Giải Trí

Nghe "Gollum" kể lại Người Hobbit của Tolkien gây quỹ từ thiện

Kây Pi (theo NPR)

Đăng lúc 14:52 | 11/05/2020

Andy Serkis, diễn viên vai Gollum trong Chúa Nhẫn đang gây quỹ cứu trợ nạn nhân Covid-19 bằng cách kể lại, với giọng đọc truyền cảm, toàn bộ tác phẩm Người Hobbit cũng của Tolkien, tác giả Chúa Nhẫn.

Diễn viên tài ba nhưng ít khi lộ mặt thật trên màn ảnh Andy Serkis đang dành thời gian phong tỏa để đọc toàn bộ thiên truyện Người Hobbit trên một stream thứ Sáu mới đây.

Trên trang gọi vốn cộng đồng cho sự kiện này, Serkis cho biết anh sẽ đọc liên tục trong 12 giờ đồng hồ tác phẩm fantasy yêu dấu của Tolkien nhằm quyên tiền cho các nỗ lực cứu trợ nạn nhân Covid-19. Tùy theo ấn bản anh đang sở hữu, số trang phải kinh qua sẽ vào khoảng 300, khắc họa cuộc phiêu lưu của Bilbo “Bao gai” Baggins từ hốc nhà tí hon của mình ở Shire đến hang động giữa lòng núi nơi con rồng Smaug tham lam đang trú ngụ - và quay trở lại Shire, sau một cuộc chiến giữa 5 đạo quân!

Anh đã bắt đầu đọc từ 10h sáng giờ địa phương (khoảng 4h chiều giờ Việt Nam).

“Cùng nhau chúng ta sẽ đương đầu với sức mạnh của quái vật người khổng lồ, chuyến hành trình đến rừng Rivendell ma thuật, đối mặt với nhện khổng lồ trong mê cung Mirkwood, và những goblin độc ác trú ngụ ở sâu trong lòng Đỉnh núi mờ sương, đến khi ta gặp Smaug, và chứng kiến Cuộc chiến của 5 đạo quân,” Serkis viết trên trang GoFundMe súc tích, cũng đầy cuốn hút.

Hoàn toàn bằng khả năng diễn xuất nhưng mô phỏng lại bằng máy tính ra nhân vật thay vì hóa trang, Serkis được biết đến nhiều nhất bởi vai diễn Gollum ranh mãnh nhưng bị chiếc nhẫn quyền năng tha hóa trong Chúa Nhẫn, phần tiếp theo của Người Hobbit. Câu nói để đời cửa miệng của Gollum, bằng giọng nói đặc trưng, chính là “Precious” – Hỡi chiếc nhẫn quý báu vô ngần.

Theo đà đọc, Bilbo "Bao gai" Baggins sẽ lần đầu tiên gặp gỡ sinh vật Gollum giữa lòng sâu Đỉnh núi mờ sương. Nếu "đô" văn hóa của bạn nặng hơn, ắt hẳn bạn sẽ nhận ra Smeagol, "tiền thân" của Gollum, cũng là một... người Hobbit.

Serkis cho biết toàn bộ số tiền thu được – đã gần 300.000 đôla Mỹ và vẫn đang tiếp tục gia tăng – sẽ được chia đều giữa hai tổ chức, Quỹ Từ thiện của NHS (Cơ quan Y tế Anh) và Best Beginnings, quỹ hỗ trợ phụ nữ mang thai và gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài Gollum, Serkis cũng đảm nhận nhiều nhân vật trong Star Wars: The Last Jedi (chẳng hạn Thủ lĩnh tối cao Snoke), Black Panther, và khỉ Caesar, thủ lĩnh của tộc khỉ, trong bộ ba phim Hành tinh khỉ, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Pierre Boulle.Kây Pi (theo NPR)

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10