Giải Trí

Ngày Trái Đất: Cùng nhau tái chế quần áo nào!

Đăng lúc 20:25 | 21/04/2020

Có rất nhiều chiến dịch ra đời để hưởng ứng Ngày Trái đất như: Tắt đèn trong một giờ, nói không với rác thải nhựa một lần... Trong đó, tái chế quần áo cũ có lẽ là một trong những hoạt động kích thích sự sáng tạo và khéo léo của người tham gia nhất.

Những con số rất đáng sợ mà thời trang gây tác hại đến môi trường

Nhà thiết kế Hải Minh cùng với thương hiệu thời trang bền vững Leinne vừa giới thiệu dự án Refinity 2020 với một bộ thiết kế những sản phẩm nhỏ từ nguyên liệu tái chế Refinity kit. Qua đó, Leinné mong muốn lan tỏa đi những thông điệp tích cực tới cộng đồng, cùng nhau lan tỏa sức ảnh hưởng “xanh” cho trái đất. 

Dòng hàng Refinity by Leinné là những vật dụng đơn giản được sử dụng hàng ngày, được biến tấu lại với những điểm nhấn đặc biệt, ví dụ như băng đô, túi đựng bữa trưa hay quai xách ly. Toàn bộ nguyên liệu đều từ quần áo cũ tái chế được quyên góp từ các KOLs và khách hàng. 

Đồ tái chế cũng rất "cool"!

Bằng các thiết kế độc đáo, Leinné sẽ biến tấu lại các món đồ tái chế thành những vật dụng hàng ngày vô cùng mới lạ. Trong bộ sản phẩm bền vững và thời trang Refinity Kit sẽ bao gồm nhiều thiết kế, ví dụ như băng đô, túi đựng bữa trưa hay quai xách ly. Tính ứng dụng cao cùng mức giá phải chăng phù hợp cho nhu cầu của nhiều khách hàng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tân trang quần áo cũ thành những vật dụng nhỏ xinh, hữu ích như quai xách ly hay băng-đô

Khéo léo tân trang quần áo cũ thành một món đồ cool ngầu mà lại hữu dụng là cách giải quyết tuyệt vời thay vì bỏ đi những món đồ cũ. Những bộ quần áo không còn phải nằm chật chội trong tủ đồ, chủ nhân của nó cũng không phải đắn đo xem xét phải cho “em” nào ra đi nữa, mà thay vào đó là đem quyên góp để nhận voucher cho những món đồ mới.

Những ảnh hưởng tích cực từ chiến dịch Refinity Community

Vẻ ngoài ấn tượng chính là cảm nhận đầu tiên khi nhìn vào bộ sản phẩm này. Thật khó để tin rằng đây là đồ tái chế khi từ các chi tiết nhỏ cho đến tổng thể vô cùng xinh đẹp. Hơn thế nữa, các sản phẩm Refinity còn mang một nét cá tính độc đáo, lại ăn ảnh, dễ dàng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Sức lan tỏa mạnh mẽ tạo ra các ảnh hưởng tích cực, góp phần gửi gắm các thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Bên cạnh việc sử dụng làm nguyên liệu cho dòng hàng Refinity, thì Leinné còn lọc ra và sửa chữa nếu cần các quần áo có thể quyên góp được cho các hoàn cảnh cần. Các mảnh vải thừa từ khâu sản xuất sẽ được tái sử dụng làm gạch. Toàn bộ quá trình của Refinity đều mang tính bền vững, thân thiện với môi trường. 

Ít ai ngờ những món đồ nhỏ xinh, hữu ích này lại được tái chế từ quần áo cũ do bạn yêu thời trang quyên góp

Hình thành một thói quen tốt đẹp

Đó chính là thói quen tái chế. Nhưng để hình thành một thói quen cần nhiều động lực. Hiểu được điều đó, Leinné khuyến khích khách hàng bằng các voucher mua hàng giá trị. Chính bản thân mỗi người tham gia đánh giá được ý nghĩa của hành động quyên góp và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng khi thấy người khác sử dụng sản phẩm tái chế từ đồ đóng góp của mình. 

Sự chia sẻ cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng thói quen. Những tấm hình, dòng tâm tư của bạn bè ở mục #Refinitybyme có một sức mạnh rất lớn, khích lệ mọi người cùng tham gia. Khi đó, Refinity không còn chỉ là một chiến dịch cho ngày Trái Đất nữa, mà là một nơi để nhiều người cùng tạo ra những thay đổi tích cực cho mục tiêu dài hạn.

Một chiếc túi xinh xắn từ quần áo tái chế

Sức lan tỏa lâu dài

Sự xuất hiện hàng tháng của Refinity tạo một thói quen tích cực cho cộng đồng. Vào ngày 22 mỗi tháng, Leinné sẽ mở cổng quyên góp (https://leinne.com/blogs/leinne-talk/refinitycommunity) với nhiều chủ đề khác nhau về các loại quần áo mà bạn có thể quyên góp. Điều này sẽ tạo ra một thói quen tái chế tích cực cho bạn yêu thời trang, lan tỏa ảnh hưởng đến cộng đồng. Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27