Giải Trí

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 được Google Doodle tôn vinh

CHÂU GIANG

Đăng lúc 14:29 | 20/11/2020

Hôm nay, Google đã dành để kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam - một ngày lễ đặc biệt để tôn vinh tinh thần 'tôn sư trọng đạo' của người Việt trên trang chủ của mình.

Truyền thống "tôn sư trọng đạo" là văn hóa tốt đẹp của người Việt. Đây là dịp để mọi học trò có thể bày tỏ niềm kính trọng đối với những người thầy, người cô đã trau dồi tri thức cho mình. Đối với người Việt, những người làm trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là trực tiếp giảng dạy là một nghề cao quý, có vai trò lớn trong sự nghiệp "trồng người", đào tạo ra thế hệ tương lai của đất nước. 

Vào ngày 20-11 năm nay, Google Doodle đã dành riêng để tôn vinh trên trang chủ dành riêng cho học sinh, sinh viên và những người công tác trong lĩnh vực giáo dục. 

Không chỉ Việt Nam mà trên thế giới cũng dành sự quan tâm và trân trọng đặc biệt đối với nghề nghiệp này. Ý tưởng kỷ niệm Ngày Nhà giáo bắt nguồn từ nhiều quốc gia trong thế kỷ 19 với ý nghĩa tôn vinh một nhà giáo hoặc cột mốc quan trọng trong giáo dục. 

Ngày 5-10-1994 được UNESCO lựa chọn làm Ngày nhà giáo thế giới (World Teacher's Day) để vinh danh nghề nghiệp đặc biệt ý nghĩa này. Trên thế giới cũng có nhiều quốc gia có Ngày nhà giáo riêng hoặc kỷ niệm vào ngày 5-10 chung với Ngày nhà giáo thế giới. 

Đối với Việt Nam, đây là một ngày vô cùng ý nghĩa và cao cả. Ngày 20-11-1982 diễn ra lễ kỷ niệm đầu tiên trên toàn quốc dành cho ngành giáo dục nước nhà. Đây là dịp tôn vinh mỗi cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành và những thành tích của họ để trưởng thành tương lai mới, những học sinh của họ.

Học sinh từ khắp nơi trên đất nước thể hiện sự tôn trọng của mình bằng cách tặng quà hoặc nhắc lại những người cố vấn cũ của mình và tự hào giới thiệu những thành công của họ trong cuộc sống để tỏ lòng biết ơn với những người cố vấn của họ biết rằng nỗ lực của họ không hề vô ích. 

Không chỉ học sinh, các bậc phụ huynh và chính quyền cũng dành thời gian và nỗ lực để tôn vinh và tuyên dương tất cả mọi người trong lĩnh vực giáo dục. Lễ kỷ niệm không chỉ giới hạn trong lời nói mà còn trên các phương tiện thông tin đại chúng và tất cả các loại phương tiện đời thực.

“Tôn sư trọng đạo” cũng là cách thức tồn tại trong tâm thức của người Việt Nam như một cách để ghi nhớ họ là ai, họ trở thành người như thế nào và thành công của họ không phải của riêng họ mà là của nhiều người. Cùng với đó, chúng ta hãy cùng chung tay và tận dụng tối đa kỳ nghỉ sắp tới.CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí