Giải Trí

Ngày đầu giãn cách xã hội, gia đình 'dính một cục' của nghệ sĩ Quốc Nghiệp 'quậy' tưng bừng

MẪN NHI

Đăng lúc 15:25 | 02/04/2020

Ngày đầu 'giãn cách xã hội', gia đình hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp cực đáng yêu với bộ ảnh đầy năng lượng. Để cả ngày không nhàm chán, ca sĩ Ngọc Mai đã lên một lịch trình với nhiều hoạt động đa dạng dành cho ông xã Quốc Nghiệp cùng hai con Hùng Tâm và Mì Mí Tâm An.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp, như bao công dân Việt Nam khác, gia đình “dính một cục” của hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp – ca sĩ Ngọc Mai cũng thực hiện chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng chính phủ.

Tuy nhiên, để những ngày "giãn cách xã hội" không buồn chán, "má má" Ngọc Mai đã bày nhiều trò để kỷ niệm những ngày tháng đặc biệt này. 

Gia đình "Dính một cục" cùng nhau dọn dẹp nhà cửa

Sáng sớm, sau khi thức giấc, cả gia đình cùng nhau chào ngày mới với những bài tập thể dục nhẹ nhàng trong nhà, vừa nâng cao sức khỏe và vừa mang đến không khí tươi vui cho các thành viên. Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp tỏ ra hào hứng vì bình thường muốn bà xã Ngọc Mai cùng tập thể dục là một điều rất khó, nhưng trong mùa dịch thì Ngọc Mai lại rất siêng năng và tự giác về việc nâng cao sức khỏe.

Tập thể dục xong, cả nhà cùng nhau ăn bữa sáng nhẹ và tất cả thành viên đều được phân công làm vệ sinh nhà cửa. Ca sĩ Ngọc Mai chia sẻ “Thông thường thì chị giúp sẽ dọn dẹp vệ sinh. Tuy nhiên, ngay đầu mùa dịch thì chị ấy đã xin phép về quê nên sẵn tiện Mai cùng ông xã và các con cùng nhau làm. Mai muốn nhà cửa lúc nào cũng phải tươm tất, sạch sẽ, đặc biệt là trong mùa dịch này”.

Gia đình "Dính một cục" tập thể dục cùng nhau

Để hai bé Hùng Tâm và Mì Mí Tâm An không cảm thấy nhàm chán khi ở trong nhà, hai vợ chồng Quốc Nghiệp – Ngọc Mai quyết định "chế" thêm một không gian giống như một nhà trẻ thu nhỏ cho các con vừa chơi vừa học. Vì có rất nhiều đồ chơi nên hai bé rất vui và thậm chí còn tự chơi, không làm phiền bố mẹ.

Khi gần trưa, trong lúc ca sĩ Ngọc Mai chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà thì nghệ sĩ Quốc Nghiệp tranh thủ thử nghiệm các món sinh tố tráng miệng tự chế. Bình thường, do phải đi biểu diễn xa nhà thường xuyên, anh ít khi nào bước chân vô bếp để làm những việc này.

Hoạt động "đỉnh cao" trong ngày đầu giãn cách xã hội của gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai có lẽ là cắt tóc, khi các tiệm cắt tóc đã đóng cửa

Sau bữa trưa, khi hai bé đã ngủ, Ngọc Mai tranh thủ làm thợ hớt tóc bất đắc dĩ cho ông xã Quốc Nghiệp. Đây là lần đầu nghệ sĩ Quốc Nghiệp để cho bà xã hớt tóc. Anh nửa đùa nửa thật “Nghiệp rất chú trọng về đầu tóc. Nghiệp luôn hớt tóc ở chỗ quen. Nhưng bây giờ cách ly xã hội, tiệm tóc cũng đóng cửa nên phải giao phó cho Mai. Nghiệp không yên tâm lắm nhưng thôi, lỡ có cắt xấu thì 15 ngày cũng ở trong nhà chứ có đi đâu mà phải lo”.

Xế chiều, khi Hùng Tâm và Mì Mí Tâm An ngủ dậy đã được pà pá Quốc Nghiệp chuẩn bị sẵn hồ bơi "ngàn sao". Sau khi tha hồ đùa giỡn ở “hồ bơi tại gia” thì Quốc Nghiệp tiếp tục sửa soạn đồ nghề để rửa xe, vì anh cũng không kịp đi rửa xe trước khi có thông báo cách ly xã hội. Bé Hùng Tâm lần đầu thấy pà pá Quốc Nghiệp rửa xe tại nhà cũng tò mò và tự nguyện “phụ” một tay, trong lúc đó thì ca sĩ Ngọc Mai chuẩn bị bữa cơm chiều.

Pà pá Quốc Nghiệp tranh thủ tập xiếc thăng bằng cho hai con

Vào buổi tối, gia đình “dính một cục” tiếp tục quây quần bên nhau để chơi một số trò chơi và cùng xem tivi các chương trình thiếu nhi. Trước khi đi ngủ, ca sĩ Ngọc Mai còn cùng các con ngắm những di tích đẹp mà mình đã sưu tầm trước đó. Hai bé vừa học vừa chơi rất thích thú, nhất là khi được nghe mà má Ngọc Mai kể những câu chuyện xoay quanh các mô hình di tích này.

Trải qua 24 tiếng đầu tiên giãn cách xã hội, hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp – ca sĩ Ngọc Mai cảm thấy một ngày trôi qua rất nhanh mà không hề nhàm chán, thậm chí cảm giác hạnh phúc hơn khi gia đình gắn kết nhiều hơn. Ca sĩ Ngọc Mai cũng cho biết đã chuẩn bị sẵn lịch trình chi tiết trong suốt 15 ngày để mỗi sáng thức dậy, gia đình sẽ đều cảm thấy mới mẻ và thú vị với những “bận rộn” mới.

Theo gia đình “Dính một cục”, thời gian này cũng là những khoảnh khắc đáng quý khi ba mẹ có thêm trải nghiệm với con, giúp con có những ký ức đẹp về khung trời tuổi thơ.MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí