Giải Trí

Ngắm trái đất đẹp tươi nhân 50 năm Ngày Trái đất

MẪN NHI

Đăng lúc 09:00 | 23/04/2020

Hãy cùng ngắm trái đất đẹp tươi nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Trái đất (22-4), khám phá những điều độc đáo nhất mà thiên nhiên dành tặng cho hành tinh xanh để hiểu thêm, yêu quý và gìn giữ môi trường.

Ảnh chụp hành tinh xanh từ giao diện Google Earth

Hàng năm, để kỷ niệm Ngày Trái đất (22-4), Mạng Ngày Trái Đất (Earth Day Network) tổ chức nhiều chiến dịch hành động liên quan bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu, gia tăng nhận thức của mọi người qua truyền thông về những điều tuyệt vời của thiên nhiên và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào việc bảo vệ môi trường. 

Ngày Trái đất lần thứ 50 này, bạn có thể trở thành một phần trong số hàng triệu tình nguyện viên khi bạn hiểu thêm về sự tươi đẹp của trái đất và rất nhiều câu chuyện của nó, ngay tại nhà của mình, qua “một quả địa cầu chi tiết nhất thế giới: Google Earth. 

Như tên gọi, Google Earth đem đến cho người dùng trải nghiệm trực quan về một trái đất qua hình ảnh 3 chiều (3D) tại địa chỉ  earth.google.com ngay trên trình duyệt web Chrome, hoặc qua ứng dụng di động và miễn phí phiên bản dùng trên máy tính. Google Earth phù hợp cho mọi đối tượng và nhiều nhóm sử dụng, từ các cơ quan tổ chức, những người yêu khoa học, và trẻ em. 

Bản đồ đánh dấu các di sản văn hóa thế giới của UNESCO từ Google Earth

Tổ chức UNESCO sử dụng Google Earth để đánh dấu và cung cấp thông tin với những hình ảnh 360 độ để bạn có thể chiêm ngưỡng 30 di sản văn hoá thế giới Unesco.

Với Google Earth, phụ huynh có thể ngao du ‘năm châu bốn bể’ cùng con cái của bạn, dẫn chúng đi khắp thế giới ngắm hoa anh đào nở, dẫn chúng đi xem “tận mắt” Platform 9 3/4   của Harry Potter, hay đi tìm từng chữ cái trên các vùng đất khắp thế giới. 

Như sở hữu chiếc cổng thần kỳ, với cú nhấp chuột vào biểu tượng ô xúc xắc ‘I'm Feeling Lucky' (tôi cảm thấy may mắn), bạn và cả nhà có thể nhắm mắt lại và mở mắt ra để xem Google Earth đã đưa bạn tới vùng đất nào trên thế giới và cùng khám phá. 

Với tính năng đo khoảng cách (bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng cây thước ở thanh công cụ bên trái màn hình), trẻ em có thể tự trả lời những câu hỏi ‘bắt bí’ như ‘từ nhà bạn đến Hawaii là bao nhiêu km’, khám phá khoảng cách giữa các địa điểm, diện tích các khu vực, hay tìm hiểu xem mất bao lâu để đi bộ, nhảy boogie, bơi, chèo thuyền hoặc bay đến những địa điểm mà chúng hằng mơ ước.

Thư viện những điều kỳ diệu về trái đất từ Google Earth Voyager

Khám phá trò chơi và hình ảnh trên Google Earth Voyager

Nếu như Google Earth như một lăng kính hiển thị đa dạng về hành tinh xanh của chúng ta, thì tính năng Google Earth Voyager như một ‘thư viện trái đất' sở hữu kho tài nguyên đồ sộ những chương trình giới thiệu các chuyến tham quan, trò chơi, câu đố và các lớp hướng dẫn đầy tính tương tác mang đến kiến thức sinh động của hành tinh Trái Đất. 

Bạn là người yêu khoa học tự nhiên, bạn sẽ yêu thích  những câu chuyện về các lớp địa tầng (layers) của trái đất, lịch sử về những đợt sóng thần dữ dội nhất cùng các cơn bão nhiệt đới, câu chuyện 10.000 năm những ngọn núi lửa, rừng mưa nhiệt đới và các hồ kỳ lạ nhất trên thế giới, độ sâu của các đại dương và các điểm nhiệt độ của bề mặt trái đất. 

Dưới dạng trò chơi trắc nghiệm , Google Earth Voyager kích thích trí tò mò và khám phá khoa học tự nhiên của trẻ, thử thách kiến thức với các câu đố, từ sinh vật học với tiếng kêu của các loài động vật, đến nguồn gốc của loại thực phẩm trên thế giới; từ những phương tiện di chuyển trên thế giới; đến những câu đố về kiến thức bóng đá cho các ông bố, hay “bạn biết gì về các biểu tượng Rock ’n’ Roll?”.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí