Giải Trí

Mừng tuổi mới, Đức Tuấn tung MV 'Ta sẽ hồi sinh'

MẪN NHI

Đăng lúc 21:48 | 02/06/2020

Kỷ niệm tuổi mới vào 1 năm vô cùng đáng nhớ, ca sĩ Đức Tuấn đã gửi đến khán giả MV 'Ta sẽ hồi sinh' vào đúng ngày sinh nhật 2-6 của mình.

Ca khúc Ta sẽ hồi sinh đã được ca sĩ Đức Tuấn lần đầu giới thiệu trong buổi livestream vào ngày giãn cách xã hội cuối cùng (22-4). Ở thời điểm đó, Đức Tuấn có chia sẻ Ta sẽ hồi sinh (tựa gốc: Rinascero, Rinascerai của tác giả Roby Facchinetti) là một ca khúc nhạc Ý, ra đời ngay thời điểm nước Ý tan hoang vì đại dịch. Và lời Việt ca khúc đã được nhạc sĩ Hà Quang Minh chuyển ngữ cho Đức Tuấn thể hiện. 

Dẫu vậy, để có thể phát hành Ta sẽ hồi sinh rộng rãi đến công chúng, Đức Tuấn cần thời gian để xin tác quyền cũng như làm MV.  Và nay, Đức Tuấn cũng đã kịp hoàn thiện khâu cuối cùng của sản phẩm mới, để chính anh “hồi sinh” sau thời gian “đứng yên” cùng cả nước. 

Hình ảnh "hồi sinh" của Đức Tuấn sau những ngày "đứng yên" cùng toàn xã hội. 

Ca khúc Ta sẽ hồi sinh là câu chuyện của thế giới trước đại dịch, nhưng luôn vững một niềm tin rằng tất cả sẽ hồi sinh, sẽ vượt qua nguy nan, như loài người đã từng rất nhiều lần vượt qua trong lịch sử. Phần chuyển ngữ trung thành với ý nghĩa gốc của ca khúc đã được Đức Tuấn sử dụng, kết hợp với chính những cảm nhận của Đức Tuấn sau đợt đại dịch. 

Đức Tuấn nhận thấy COVID-19 chính là lời nhắc nhở chúng ta phải tôn trọng môi trường thiên nhiên hơn, trân trọng những người quanh mình hơn, gìn giữ những giá trị nhân bản và đức tin của mình. 

Chính vì thế, MV Ta sẽ hồi sinh, qua bàn tay của đạo diễn Nguyễn Đông Các, đã sử dụng chủ yếu những hình ảnh tuyệt đẹp của Thắng Sói và Đăng Cine trải dài từ Bắc chí Nam của đất nước, cùng màu xanh thiên nhiên là chủ đạo. Màu xanh ấy gợi nhắc giá trị của sự sống mà mỗi chúng ta cần phải nâng niu và gìn giữ.

Đức Tuấn thổ lộ, trước khi giới thiệu Ta sẽ hồi sinh rộng rãi đến công chúng, anh đã gửi MV này qua cho êkíp của Ý, và họ đã đặc biệt khen ngợi Rinascero, Rinascerai  phiên bản Việt với nhận xét trong email: “Chúng tôi rất ấn tượng với sản phẩm của các bạn. Phần video rất đẹp mắt, và Đức Tuấn là một nghệ sĩ rất tuyệt vời!”. Cuối thư, êkíp từ nước Ý không quên nhấn mạnh thông điệp “hồi sinh” qua lời chúc “Bravi-Together we will reborn”
Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí