Giải Trí

‘Mulan’ của Trung Quốc bị ‘đá bay' khỏi rạp sau 3 ngày công chiếu

THÚY MINH

Đăng lúc 16:10 | 10/10/2020

'Kung Fu Mulan' bị rút khỏi các rạp chiếu phim xứ Trung chỉ ba ngày sau khi công chiếu với đánh giá tệ hại và lượt người xem kém.

Khi live-action Mulan của Disney do Lưu Diệc Phi đóng chính gồm dàn sao đỉnh khác như Củng Lợi, Lý Liên Kiệt,... được phát hành vào tháng 9 qua, khán giả ở Trung Quốc đã có rất nhiều ý kiến trái chiều và đánh giá không tốt về bộ phim này. Bên cạnh đó, bộ phim nhanh chóng bị tung lên mạng, mọi người cho rằng nó xuyên tạc văn hóa Trung Quốc và một số so sánh với đồ ăn phương Tây của Trung Quốc. 

Dàn nhân vật trong Kung Fu Mulan do Trung Quốc sản xuất.

Trước những lời chê bai dành cho bộ phim Mulan của Disney thì sau đó không lâu phía nhà sản xuất Trung đã tung ra trailer và poster chính thức của bộ phim Kung Fu Mulan (Mộc Lan: Hoành không xuất thế) do chính ê-kip người Trung sản xuất.

Điều đáng nói, trong poster của Kung Fu Mulan có một câu slogan hùng hồn mang tính “cà khịa" bộ phim live-action Mulan của Disney "Hoa Mộc Lan thật, Trung Quốc thật". Trước câu slogan hùng hồn đó nhiều khán giả sẽ mong đợi một bộ phim Mulan đúng nghĩa. 

Thậm chí, trước đó phía nhà sản xuất của phim hoạt hình 3D Kung Fu Mulan còn cho biết: “Chúng tôi khá tự tin về bộ phim của mình và chúng tôi tin rằng nó sẽ vượt qua Mulan mới của Disney. Vì những gì tôi làm là một Hoa Mộc Lan hoàn toàn phù hợp với thị hiếu của khán giả Trung Quốc”.

Nhưng đến cuối “sự thật luôn khiến người khác thất vọng" khi phim hoạt hình 3D Kung Fu Mulan vừa được ra mắt đã  đã trở thành một thất bại thậm chí còn lớn hơn cả bộ phim Mulan của Disney trước đó.

Mặc dù có thêm nhân vật mới nhưng Kung Fu Mulan vẫn bị đánh giá kém.

Bộ phim hoạt hình 3D mới đến từ hãng phim Trung Quốc Gold Valley Films và ra rạp vào ngày 3 - 10 nhằm mong muốn mang đến sản phẩm phim nội địa chất lượng mừng ngày kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc. Tuy nhiên, kết quả đã nằm ngoài mong đợi của nhà sản xuất lẫn khán giả.

Ngay sau khi phát hành, bộ phim đã nhận được hàng loạt đánh giá tiêu cực trên mạng. Chỉ ba ngày sau, bộ phim đã bị rút khỏi rạp.

“Disney đã làm phim Hoa Mộc Lan, mọi người kêu lên rằng họ đã bôi nhọ văn hóa Trung Quốc. Bây giờ người Trung Quốc làm một Hoa Mộc Lan như thế này. Tôi không có gì để nói được lời nào”, một người đăng trên trang đánh giá Douban của Trung Quốc. Hay, một số người gọi bộ phim là "một nỗi ô nhục đối với hoạt hình Trung Quốc".

Kung Fu Mulan, một bộ phim hoạt hình 3D của hãng phim Trung Quốc Gold Valley Films, đã bị rút khỏi các rạp chiếu phim ở Trung Quốc ba ngày sau khi phát hành.

Kung Fu Mulan hiện chỉ có 3,1 trên Douban dựa trên hơn 3.500 đánh giá của người dùng. Con số này thậm chí còn tệ hơn 4,9 mà Mulan của Disney có được dựa trên hơn 213.800 lượt xếp hạng. Chỉ với 3 ngày ra rạp, bộ phim đã nhanh chóng bị rút khỏi các rạp phim tại thị trường đông dân này. Nền tảng bán vé Trung Quốc Maoyan cho biết bộ phim chỉ thu về 7,8 triệu nhân dân tệ (hơn 26,9 tỷ).

Trước những lời chê bai, đánh giá tiêu cực về bộ phim hoạt hình 3D Kung Fu Mulan, phía đơn vị sản xuất đã không có phản hồi lập tức. Nhưng sau đó, phía đơn vị này đã lên tiếng với truyền thông Trung Quốc rằng họ đang rút phim vì họ không có đủ nguồn lực để có được loại hình công chúng cần thiết để cạnh tranh với các phim khác được phát hành trong kỳ nghỉ lễ.

Giống như phim của Disney, Kung Fu Mulan dựa trên nguyên tác truyện dân gian Trung Quốc, kể về một người phụ nữ cải trang thành nam giới để gia nhập quân đội thay cho người cha ốm yếu của mình. 

Kung Fu Mulan bắt đầu được sản xuất vào năm 2015. Không giống như bộ phim mới của Disney, bộ phim Trung Quốc không cung cấp siêu năng lực cho nhân vật chính mà dựa trên khái niệm “dòng năng lượng” trong võ thuật Trung. Kung Fu Mulan cũng thêm vào một câu chuyện tình yêu, khiến nó giống với bộ phim hoạt hình Hoa Mộc Lan năm 1998 của Disney.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00