Giải Trí

Minh Uyên: 'Âm nhạc là liều thuốc cho những cú sốc và trầm cảm'

MẪN NHI

Đăng lúc 16:45 | 09/12/2020

Ca sĩ Minh Uyên cho biết thời gian đầu qua Úc, cô bị sốc tâm lý khá nặng, ngày nào cũng khóc.

Minh Uyên là gương mặt không hề xa lạ trong showbiz Việt cũng như cộng đồng nghệ sĩ ở hải ngoại. Cô tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Huế, từng 2 năm công tác tại ngôi trường dạy nhạc này trước khi bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp với vai trò ca sĩ.

Minh Uyên cũng từng tham gia nhiều cuộc thi hát đình đám như: The Voice, Sao Mai Tiếng hát truyền hình, Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng, Hợp ca tranh tài, Vietnam Idol... Dù không có duyên với các giải thưởng nhưng Minh Uyên lại rất bén duyên với sân khấu.

Minh Uyên thuở hoạt động sôi nổi tại Việt Nam 

Năm 2017, Minh Uyên sang Úc biểu diễn và có duyên gặp “một nửa” của mình tại đây. Họ mến nhau ngay từ lần đầu gặp để rồi khi Minh Uyên về Việt Nam, họ vẫn thường xuyên liên lạc, nói chuyện. Ít lâu sau, theo tiếng gọi của con tim, cô trở lại Úc và ở lại xứ sở chuột túi cho tới bây giờ.

Minh Uyên tâm sự, thời gian đầu qua Úc, môi trường sống và làm nghề thay đổi đột ngột khiến cô rơi vào trầm cảm. Hơn nữa, thời gian đó cũng là khoảng thời gian cô có bầu và sinh con, tâm sinh lý bị nhiễu động là điều không thể tránh. Quá nhiều thứ dồn dập làm Minh Uyên bị sốc.

Minh Uyên theo chồng sang Úc định cư 

Cô nói: “Thời gian đầu, tôi bị sốc. Mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Có bầu, ngoại hình thay đổi, tâm sinh lý thay đổi, môi trường sống cũng thay đổi, không nhiều bạn bè, mình lại ở xa gia đình, ít được đi hát, không biết đường, ngôn ngữ cũng không phải là của mình. Tôi sốc tâm lý khá nặng.

Tôi và ông xã lúc đó cũng thường xuyên cãi nhau. Hai con người, hai tính cách độc lập ở chung một nhà, không thể tránh khỏi lúc này lúc khác. Huống chi, hai đứa mới yêu, còn chưa kịp hưởng thụ cuộc sống độc thân, lãng mạn yêu đương thì đã có con. Trách nhiệm đổ lên vai nên thời gian đó căng thẳng kinh khủng, hai đứa đều áp lực.

Thời điểm đó, tôi vẫn chưa trưởng thành. Mình trẻ con nghĩ rằng, sự yêu thương quan tâm của người ta là mặc định, là hiển nhiên nên khi mất đi sự chăm chút như lúc mới quen, mình bị sốc. Có thể người ta vẫn thế nhưng mình đã đổi khác: nhan sắc thay đổi, không còn công việc...

Minh Uyên bị sốc tâm lý, trầm cảm khi thay đổi môi trường sống 

Tôi trầm cảm, ngày nào cũng khóc. Tôi trở nên vô cùng nhạy cảm, đụng chuyện là rơi nước mắt. Tới khi sinh con xong, tôi vẫn còn khóc. Cũng may là không ảnh hưởng tới con, bé rất kháu khỉnh và đáng yêu.

Ông xã cũng biết tôi bị sốc tâm lý nhưng mỗi đứa đều có sự cứng đầu của mình, cái tôi mỗi người đều quá cao. Vì thể, chỉ còn cách là mình phải trưởng thành, phải tự nhận định lại vấn đề và cuộc sống mới để vượt qua nó”.

Đã có một khoảng thời gian đầu hôn nhân khó khăn là thế nhưng hỏi Minh Uyên có hối hận về quyết định ở lại Úc không, cô bảo không. “Tôi không hối hận về quyết định đó. Vì tôi đã sống đúng với cảm xúc của mình và thời điểm ấy, việc ở lại bên người mình yêu là điều tôi thật sự mong muốn.

Cuộc sống không thể hoàn hảo 100% được. Mình chỉ có thể làm cho nó tốt hơn, tốt nhất trong khả năng của mình thôi”, Minh Uyên bộc bạch.

Sau thời gian chiến đấu để vượt qua những cú sốc về văn hóa và căn bệnh trầm cảm, Minh Uyên đã lấy lại tinh thần và phong độ, hòa nhập và vui sống trong môi trường mới  

Để vượt qua cú sốc tâm lý đó, Minh Uyên lấy con làm động lực cho mình. Cô tâm niệm, mình đã sinh ra nó thì phải cho nó một cuộc sống tốt đẹp. Muốn vậy thì trước tiên, cô phải sống hạnh phúc và vui vẻ đã.

Vậy là Minh Uyên cố gắng thích nghi, tập quen với mọi thứ. Và trong hành trình thích nghi ấy, âm nhạc giống như một “liều thuốc thần” giúp Minh Uyên hòa nhập hơn với cộng đồng, nhận được sự giúp đỡ của nhiều người để trở thành một người mẹ, một người phụ nữ mạnh mẽ. Sau hơn 2 năm, khi đã quen với cuộc sống mới ở nước Úc, Minh Uyên đã yêu mảnh đất này, yêu cuộc sống mới này. Cô bảo “giờ tôi thích ở đây, nó thật sự bình yên”.

Minh Uyên chia sẻ thêm về công việc, cuộc sống hiện tại: “Con được 4 tháng là tôi đi hát trở lại. Ở đây, các chương trình không nhiều và phong phú như ở Việt Nam. Tôi chỉ đi hát vào cuối tuần. Tuy nhiên khán giả rất chân tình, rất thương nghệ sĩ. Show của tôi khá đều, hầu như cuối tuần nào tôi cũng đi hát cho các bar, club, nhà hàng”. 

Minh Uyên cũng thổ lộ cô rất nhớ nhà và cũng như muốn quay lại thị trường âm nhạc càng nhanh càng tốt nhưng vì COVID-19 nên mọi thứ đành hoãn lại. "Tuy nhiên, năng lượng tích cực trong tôi đã được nạp đầy và tôi đang rất trông chờ ngày có thể bắt tay thực hiện trở lại các sản phẩm âm nhạc" - Minh Uyên nói. 

 Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí