Giải Trí

Miko Lan Trinh lần đầu kể chuyện bị bố mẹ cấm đoán khi yêu bạn trai chuyển giới

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:46 | 22/08/2020

Miko Lan Trinh cho biết, mẹ cô bắt con gái phải hứa là không có gì với bạn trai hiện tại, và mỗi lần cô ra đường bố mẹ cô đều cảm thấy bất an.

Miko Lan Trinh công khai người yêu cách đây không lâu nhưng lại vấp phải sự phản đối của bố mẹ ruột

Sau khi công khai yêu người chuyển giới, Miko Lan Trinh cũng dành cho Tuổi Trẻ Cười Online cuộc trò chuyện thẳng thắn về mối quan hệ tình cảm của mình. 

* Chào Miko Lan Trinh, tại sao chị chọn thời điểm này để công khai người yêu?

- Trước giờ, tôi luôn là kiểu người yêu cuồng nhiệt, yêu hết mình. Những đối tượng trước tôi tìm hiểu, họ sẽ có điều gì đó khiến tôi cảm thấy không như bây giờ. Có thể họ chưa hết lòng với tôi hoặc trong mối quan hệ đó, tôi rất cố gắng xây dựng nhưng vẫn có gì đó thiếu...

Chỉ đến bây giờ, khi gặp đúng người, có nhiều người nói tại sao thấy tôi khác quá. Tôi nghĩ bất kì ai cũng vậy, không chỉ riêng tôi, khi đã gặp đúng người sẽ thăng hoa trong rất nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực mà chúng ta yêu quý. 

Không chỉ riêng những chuyện tôi khoe với mọi người, trước giờ cũng có rất nhiều việc tôi che giấu đi. Ví dụ tôi thích viết, tôi muốn hát, làm những điều theo bản năng của mình để ca ngợi những cảm xúc hiện giờ tôi có.

Miko Lan Trinh (trái) bên bạn trai đồng giới Kenji

* Yêu một người  chuyển giới có áp lực nào đó mà chị lường trước khi công khai không?

- Kenji không phải là nữ, tôi cũng không phải lesbian, tôi là "gái thẳng". Với cảm xúc của tôi, Kenji như là một người đàn ông. Tôi không muốn so sánh gì với người yêu cũ nhưng trong sự hiểu biết của tôi với tất cả những người đàn ông, Kenji là người “đàn ông” tính nhất, từ phong cách đến cách suy nghĩ, ngay cả cách chăm sóc mọi người và người yêu của mình. 

Trước giờ, tôi quen những người sinh ra đã là đàn ông. Kenji ngày xưa là phụ nữ, nhưng đã trải qua một quá trình dài để khẳng định bản thân và được sống là chính mình rồi. 

Khi công khai, có nhiều phản ứng khiến tôi hơi bất ngờ. Đặc biệt với gia đình tôi, những người đồng ý cho tôi đi làm nghệ thuật, có những tư tưởng tiến bộ. Thậm chí, gia đình tôi không bao giờ ép tôi có chồng. Họ nói tôi không cần phải có chồng, muốn có con cũng được, không nhất thiết phải có chồng. 

Ba mẹ tôi đã  có những tư tưởng tiến bộ đó từ sớm, nhưng với tình cảm hiện thời của tôi thì chưa. Khi tôi đang rất hạnh phúc với Kenji và về khoe với gia đình thì tôi hơi bất ngờ về phản ứng của ba mẹ.  Tôi hiểu tại sao lại như vậy, vì chuyện này còn quá mới. Có thể lúc trước ,gia đình tôi đã tiếp thu được câu chuyện làm mẹ đơn thân nên đồng ý với chuyện đó.  Lại một quá trình dài, cần khoảng thời gian dài phía trước để có thể thay đổi suy nghĩ của gia đình tôi.

Cô cho biết bản thân rất mệt mỏi vì bố mẹ không hiểu và ủng hộ chuyện tình cảm của mình

* Để thay đổi suy nghĩ đó, chị nghĩ bản thân chị và người yêu cần làm gì?

- Bây giờ, tôi đang thuyết phục ba mẹ rất nhiều. Khi nói chuyện với mọi người, mọi người nghĩ đây là câu chuyện để PR, tôi sẽ chứng minh với mọi người đây là tình yêu thực sự. 

Nhưng khi về nhà, tôi lại nói với ba mẹ đây là PR, là sự nghiệp của tôi, đó là một nửa sự thật tôi đưa cho ba mẹ tiếp nhận để có thời gian trì hoãn. Mỗi ngày tôi lại tâm sự, tỉ tê với ba mẹ để họ bắt đầu hiểu hơn về những gì tôi đang sống và đang gặp.

* Phản ứng của bạn trai chị ra sao khi biết bố mẹ chị phản đối chuyện tình cảm này?

- Đây là cuộc sống của anh ấy. Việc này anh ấy hoàn toàn lường trước được. Thậm chí nhiều khi Kenji còn nói: “Có những dạng phản ứng như sau…”, nghĩa là anh ấy đã gặp qua nhiều cách phản ứng khác nhau rồi, anh ấy phải vượt qua khó khăn, cấm đoán của gia đình mình từ trước, nên anh ấy rất kinh nghiệm. 


Nữ ca sĩ phải nói dối mẹ, giữa cô và bạn trai đồng giới chỉ là mối quan hệ PR và công việc

* Vậy là chị và ba mẹ đã có sự xung đột?

- Đúng vậy! Ba tôi im lặng quan sát. Ngày xưa ba mẹ tôi yêu nhau cũng bị bà ngoại tôi cấm đoán, thậm chí bị đánh nữa. Bây giờ tôi đỡ hơn, chỉ bị la mắng, cấm không cho ra khỏi nhà, có lúc gia đình nói tôi bỏ nghề đi vì giới này ghê quá, không thể hiểu được. 

Mâu thuẫn lớn nhất là giữa mẹ và tôi, Tôi nghĩ có lẽ vì tính của hai mẹ con quá giống nhau nên nảy sinh ra mâu thuẫn, cứ nghĩ điều bản thân mong muốn là đúng nên muốn được liền, khi đó cách nói sẽ khiến người kia không hiểu, cộng thêm khoảng cách thế hệ nữa. 

Thời gian này tôi nghĩ mình cần từ tốn, vượt qua nỗi đau của việc mẹ tôi không hiểu và cố gắng làm sao để nắm tay mẹ và giải thích cho mẹ biết rằng tôi đang hạnh phúc, tôi đang phát triển.

* Về phía gia đình người yêu của chị thì sao? Họ có biết gia đình bên chị phản đối con của họ yêu chị không?

- Hiện tại, gia đình tôi là vấn đề lớn nhất. Còn gia đình của anh Kenji, những rắc rối anh ấy đã tự giải quyết từ thời điểm niên thiếu của anh. 


Miko Lan Trinh khoe hạnh phúc bên bạn trai Kenji

Cảm ơn Miko Lan Trinh về buổi trò chuyện này!KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27