Giải Trí

#KPOP

MAMA 2020: BTS và Blackpink được bình chọn áp đảo

VĂN HÀ

Đăng lúc 08:40 | 09/11/2020

Không nằm ngoài dự đoán, BTS và Blackpink hiện đang dẫn đầu về số bình chọn cho các hạng mục giải thưởng trong khuôn khổ Giải thưởng Âm nhạc châu Á - MAMA 2020.

Dù cuộc bình chọn cho giải thưởng âm nhạc Châu Á Mnet- (Mnet Asian Music Awards 2020 - MAMA) chỉ vừa mới bắt đầu diễn ra gần 2 tuần nhưng trên các diễn đàn cũng như bình chọn của các fandom đã nóng hơn bao giờ hết. 

Và kết quả như đã dự đoán trước khi chỉ tính đến trưa ngày 8-11, 2 nhóm nhạc đình đám của Kpop là BTS và Blackpink đang dẫn đầu nhiều hạng mục quan trọng trong bảng đề cử.

Hai nhóm nhạc nam và nữ đình đám gen 3 đã thay phiên nhau đứng nhất phần lớn giải tại MAMA 2020. 

Ở hạng mục Ca khúc của năm, BTS cùng siêu hit Dynamite đứng đầu và chiếm 30,54% lượng vote. Con số này gần như gấp đôi số phiếu mà ca khúc How you like that của Blackpink - đang đứng tại vị trí thứ 2 với 17,77% lượng bình chọn. Tương tự ở mảng Nghệ sĩ của năm và sự lựa chọn của fan toàn cầu, BTS và Blackpink cũng lần lượt chia nhau ở hạng 1 và 2. 

BTS và Blackpink áp đảo trong phần bình chọn Nghệ sĩ của năm. 

Nhìn chung, Blackpink dường như chỉ thất thế trước BTS tại các hạng mục gộp chung sao nam và nữ MAMA 2020. Còn đối với các bảng bình chọn Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhấtNghệ sĩ nữ trình diễn xuất sắc nhất, 4 cô gái nhà YG “bất khả chiến bại”. 

Nhóm không chỉ sở hữu lượng bình chọn khủng để đứng đầu các hạng mục (lượng phiếu chiếm gần 40%) mà còn bỏ xa các đối thủ phía sau.

Trong khi đó, BTS giữ vững thế thượng phong tại 2 hạng mục Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất Nghệ sĩ nam trình diễn xuất sắc nhất. Tương tự Blackpink, 7 chàng trai nhà Big Hit cũng giữ khoảng cách lớn với các nhóm nhạc phía sau. 

Thậm chí, trong hạng mục Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất BTS chiếm tận 48,2% số phiếu để đứng nhất còn nhóm hạng 2 là NCT thì chỉ mới đạt được gần 15% bình chọn.  

Được biết, hầu hết các giải thưởng của MAMA 2020 đều quyết định thông qua bình chọn từ người hâm mộ cùng điểm số từ hội đồng giám khảo và doanh số tiêu thụ sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ đó.

 Cụ thể, kết quả giải Nghệ sĩ của năm và những giải trong hạng mục Nghệ sĩ sẽ tổng hợp từ 30% phiếu bầu, 30% điểm từ hội đồng giám khảo,  20% doanh số bài hát trực tuyến và 20% doanh số bán album đĩa cứng. 

Ở hạng mục Bài hát của năm bao gồm 20% phiếu bầu, 40% điểm hội đồng giám khảo, 30% doanh số bài hát trực tuyến, 10% doanh số bán album đĩa cứng. Giải Album của năm được chọn thông qua 40% điểm hội đồng giám khảo và 60% doanh số album đĩa cứng. MV xuất sắc nhất sẽ phụ thuộc vào 70% điểm hội đồng giám khảo và 30% là từ lượt xem MV trên toàn cầu. 

Bình chọn online MAMA 2020 kéo dài từ ngày 29-10 đến 5-12-2020. Kết quả sẽ được công bố tại đêm trao giải diễn ra vào tối 6-12-2020 tại Hàn Quốc. 

Vì tình hình dịch bệnh, buổi lễ sẽ được tổ chức không có khán giả mà chỉ phát trực tuyến. Trước mắt, BTS đã xác nhận sẽ biểu diễn tại lễ trao giải này. 


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí