Giải Trí

LyLy và Anh Tú hóa thân thành bác sĩ trong câu chuyện chống dịch tuyến đầu tại Đà Nẵng - Tuy xa mà gần tuy gần mà xa

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:00 | 02/09/2020

Tối 1-9, LyLy kết hợp cùng ca sĩ Anh Tú chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mang tên 'Tuy xa mà gần tuy gần mà xa'.

MV Tuy xa mà gần tuy gần mà xa là một bản tình ca mà ở đó gửi gắm tất cả những thứ tình cảm ý nghĩa và thiêng liêng nhất: Tình yêu đôi lứa, tình thương gia đình, tình đồng nghiệp, tình thương giữa con người với con người và tất cả những tình yêu đó được bao bọc bởi một tình yêu vô cùng to lớn và vĩ đại là tình yêu đất nước. Dù trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào, ta vẫn lạc quan vì ở đó “tình yêu” vẫn luôn luôn tồn tại và đưa chúng ta thoát ra khỏi những ngày tháng tăm tối nhất.

LyLy và Anh Tú đã thể hiện thông điệp đầy ý nghĩa đó chỉ bằng cuộc gọi điện thoại trong giờ nghỉ giữa anh chàng bác sĩ trẻ đang ngày đêm “chiến đấu” tại nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 và người vợ cùng con mang đầy sự lo lắng, cảm thông đang từng ngày trông ngóng ở nhà. 

Tuy chỉ cách nhau đoạn đường rất ngắn ngủi từ nhà đến bệnh viện nhưng đã lâu lắm rồi cả gia đình chưa được đoàn tụ cùng nhau vì tình hình dịch bệnh vẫn còn đang rất căng thẳng. Mặc dù vậy, trái tim họ luôn hướng về nhau, trao cho nhau tình cảm, sự yêu thương, lo lắng, thông cảm và hơn hết đó là hướng về đất nước, hướng về con người để tạo động lực,sức mạnh cho nhau và luôn mang niềm tin mãnh liệt rằng mọi chuyện sẽ lại trở nên tốt đẹp. 
LyLy và Anh Tú tôn vinh những “anh hùng thầm lặng” chống Covid-19 trong MV Tuy xa mà gần tuy gần mà xa

Bản tình ca Tuy xa mà gần tuy gần mà xa như là lời tri ân sâu sắc của LyLy và Anh Tú muốn gửi gắm đến đội ngũ y bác sĩ đã phải xả thân làm việc ngày đêm không mệt mỏi, không ngại nguy hiểm, chấp nhận sống xa gia đình,người thân để chăm sóc và bảo vệ chúng ta khỏi quân địch vô hình mang tên “Covid”. Đặc biệt đối với những người dân tại Đà Nẵng đang ngày đêm “chiến đấu” không ngừng cùng căn bệnh mang ảnh hưởng tầm quốc tế này.

Nói về cảm hứng thực hiện MV này, LyLy và Anh Tú luôn khao khát được góp một phần nhỏ bé nào đó vào thời cuộc hiện tại,đặc biệt là về mặt tinh thần khi chứng kiến đất nước ta phải gồng mình chống chọi chiến đấu ngay trong thời bình, dù chẳng có tiếng đạn,bom rơi. 

LyLy viết ca khúc này với tâm niệm rằng: “Sẽ mang tinh thần bài hát đến với thật nhiều khán giả, và đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ trên cả nước lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất. Để sau này, 3 năm, 5 năm, 10 năm hay nhiều hơn thế nữa, khi nghe lại bài hát này, chúng ta sẽ nhớ rằng chúng ta đã có một quãng thời gian đầy thử thách và khó khăn. Nhưng khi chúng ta ở trong hoàn cảnh ấy, sự đoàn kết; lòng yêu nước và tinh thần dân tộc của Việt Nam ta càng được chứng minh hết sức rõ rệt và hào hùng”.

Không chỉ gây ấn tượng bởi âm nhạc, LyLy và Anh Tú còn khéo léo chèn lời kêu gọi của chính phủ để cài đặt ứng dụng Bluezone để khuyến cáo người dân tiếp tục phòng dịch và chống dịch. Bên cạnh đó, MV còn mang một đoạn ngắn của Quốc ca Việt Nam – ca khúc Tiến quân ca để tôn vinh tinh thần dân tộc và truyền cảm hứng cho những thế hệ trẻ về sự hào hùng và uy nghiêm của dân tộc ta.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí