Giải Trí

Lý Liên Kiệt nói gì khi bị hỏi liệu có thể đánh bại Lý Tiểu Long?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:30 | 18/03/2021

Câu trả lời của Lý Liên Kiệt về việc có thể đánh bại Lý Tiểu Long trong thực chiến hay không đã thực sự khiến nhiều người phải thán phục.

Lý Liên Kiệt đã chứng minh sự thông minh của mình khi đối mặt với câu hỏi so sánh với Lý Tiểu Long

Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng không chỉ ở Châu Á mà còn vươn tầm quốc tế. Nếu Thành Long có sự hài hước, Chân Tử Đan có sự mạnh bạo, thì ở Lý Liên Kiệt lại có sự dứt khoát và uyển chuyển. 

Thêm một ưu điểm khiến Lý Liên Kiệt "ăn đứt" các ngôi sao võ thuật cùng thời đó chính là diện mạo điển trai, đôi mắt chan chứa cảm xúc khiến người đối diện phải xiêu lòng. 

Lý Liên Kiệt với đôi mắt sáng tinh anh

Ngoài ra, Lý Liên Kiệt còn ghi điểm với công chúng bởi tấm lòng nhân hậu của mình. Còn nhớ, trong trận động đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên vào năm 2008, quỹ từ thiện của Lý Liên Kiệt đã quyên góp 100 triệu nhân dân tệ giúp người bị nạn vượt qua khó khăn. 

Chính vì thế, anh được xếp vị trị thứ hai trong danh sách các đơn vị từ thiện và người nổi tiếng tại Trung Quốc.

Không chỉ được công chúng yêu mến vì tài năng diễn xuất, võ nghệ cao cường, trái tim ấm áp mà Lý Liên Kiệt còn được đánh giá cao về trí tuệ. Điều này thể hiện rõ nhất khi anh tham gia một chương trình truyền hình và nhận được câu hỏi từ phóng viên rằng: Liệu Lý Liên Kiệt có thể đánh bại Lý Tiểu Long khi tham gia thực chiến hay không?

Lý Liên Kiệt cho rằng, ông và Lý Tiểu Long có nền tảng riêng nên không thể so sánh

Thật sự câu hỏi này đã đặt ngôi sao võ thuật này vào thế khó. Nếu ông trả lời không sẽ khiến người ta nghĩ tầm võ thuật của ông chỉ ở hạng xoàng, vị thế của ông sẽ bị lùi xuống. Còn nếu ông trả lời có lại thành kiêu ngạo và không coi ai ra gì. Vậy Lý Liên Liên Kiệt phải làm sao?

Ngay trong hoàn cảnh khó xử này, Lý Liên Kiệt khẽ mỉm cười và từ tốn đáp: "Lý Tiểu Long là một cao thủ kungfu rất xuất chúng. Anh ấy đã làm rạng rỡ nền kungfu của Trung Quốc và mở mang ra tầm thế giới. 

Tuy nhiên, những gì anh ấy thể hiện không phải là kungfu truyền thống, mà là kết hợp nhiều võ công ngoại quốc nên về nền tảng là không thể so sánh được". 

Ngay khi nghe Lý Liên Liệt đáp, khán giả tại trường quay đều phải vỗ tay bày tỏ sự thán phục trước sự khiêm nhường nhưng cũng vẫn thể hiện được bản lĩnh của của anh. 

Rõ ràng, điều anh muốn nhấn mạnh là cả hai có thế mạnh riêng và không nên đặt lên bàn cân so sánh nhưng cách nói quá khéo khiến người nghe cảm thấy rất dễ chịu.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00