Giải Trí

Lưu Diệc Phi phá vỡ danh hiệu ‘thuốc độc phòng vé' khi Mulan làm 'sập' Disney+

THÚY MINH

Đăng lúc 09:55 | 05/09/2020

Chỉ ngày đầu tiên ra mắt, bộ phim điện ảnh "Mulan" của Lưu Diệc Phi đã làm 'sập' hệ thống Disney+ trong tích tắt.

Sau một năm chờ đợi, ngày 4-9, bộ phim điện ảnh Mulan (Hoa Mộc Lan) của hãng Disney đã được chính thức ra mắt trên nền tảng trực tuyến Disney plus (Disney+) tại thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, chỉ vừa ra mắt vào ngày đầu tiên nhưng lượng truy cập vào Disney plus xem trả tiền Mulan quá lớn nên bị sập kết nối ở thị trường Bắc Mỹ. 

 Lưu Diệc Phi đóng vai chính trong phiên bản live-action Mulan của Disney lần đầu tiên được công chúng khen ngợi.

Trước tình trạng dòng người đổ vào đã làm tê liệt dịch vụ trong một thời gian. Vì vậy, Disney đã mua BAMtech -  một trong những công ty công nghệ truyền thông phát trực tuyến đắt nhất trên thế giới để khắc phục việc tê liệt hệ thống cũng như đảm bảo việc xem phim trở nên tốt hơn. 

Sau khi sự cố kỹ thuật được khắc phục không lâu, bộ phim Mulan tiếp tục bắt đầu được phát hành ở cả Châu Âu và Bắc Mỹ trong cùng 1 thời gian khiến hệ thống lại một lần nữa bị tê liệt.

CĐM than thở vị hệ thống Disney+ sập liên tục không thể tiến hành đặt vé.

Bên cạnh việc hệ thống liên tiếp bị sập, bộ phim điện ảnh Mulan đã đột phá với 81% điểm tươi trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, điểm trung bình là 7.08, xếp thứ 2 trong những công chúa của nhà Disney. 

Truyền thông cấp cao nhất indieWire cũng như giới bình luận phim điện ảnh cùng ca ngợi bộ phim là "một bom tấn hành động phi thường!". Bên cạnh đó, Lưu Diệc Phi đóng vai chính trong phiên bản live-action Mulan của Disney lần đầu tiên được công chúng khen ngợi!

Giới bình luận phim điện ảnh cũng ca ngợi bộ phim Mulan.

Nhà phê bình phim Joey Magidson nhận xét: “Mulan là một trong những live-action Disney làm lại mạnh mẽ hơn, đầy màu sắc, sống động với những cảnh hành động tuyệt vời. Đây cũng là một phiên bản trưởng thành hơn của câu chuyện, giúp tạo nên sự khác biệt.”

Nam diễn viên Jason Stettner viết: “Tôi đã xem buổi trình chiếu Mulan và ở đó có tất cả những gì tôi mong đợi. Thiết kế của các hành động rất tuyệt và việc sử dụng màu sắc trong công nghệ phim cũng rất hấp dẫn. Cách kể chuyện được khắc họa vẫn sẽ giữ được cốt lõi của phim hoạt hình”.

Hình ảnh minh họa hài hước của một khán giả khi đặt vé xem Mulan của Lưu Diệc Phi.

Rapper và nhạc sĩ người Mỹ DMXboyinLA viết: “Vừa xem xong Mulan, đây là một phiên bản cứng rắn nghị lực và trưởng thành hơn. Các cảnh hành động hoàn toàn đỉnh cao. Thật tiếc khi tôi không thể xem bộ phim này ở rạp, vì nó sinh ra là để dành cho màn ảnh rộng. Đây cũng là bộ phim chuyển thể live-action khá trung thành với bản hoạt hình năm 98. Nếu điểm tuyệt đối là 10 thì tôi sẽ cho bộ này là 8”.

>> Xem thêm: Ai là đệ nhất ác nữ phim cổ trang Trung Quốc?


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí