Giải Trí

Lễ khánh thành đài TVB thật ảm đạm, phải chăng sắp suy tàn?

THÚY MINH

Đăng lúc 09:30 | 22/11/2020

Thay vì nội dung hấp dẫn, quy tụ dàn diễn viên tên tuổi thì năm nay Lễ khánh thành đài TVB lại nhạt nhòa, buồn tẻ đến thảm hại.

Lễ kỉ niệm 53 năm thành lập của TVB

Đến hẹn lại lên, Lễ khánh thành đài TVB (kỷ niệm 53 năm) đã được diễn ra vào tối 19-11 với sự tham gia của các diễn viên quen thuộc. 


Những năm trước, Lễ khánh thành đài TVB luôn là sự kiện được truyền thông và khán giả châu Á mong đợi nhất nhì thì những năm nay, sự kiện này không còn sức hút nữa. 

Đặc biệt là năm 2020, lễ kỉ niệm lần thứ 53 bị chê là nhàm chán trong nội dung, diễn viên tham gia hầu hết là các tên tuổi mới, chưa tạo được tiếng vang. 

Vậy nên có ý kiến cho rằng TVB đã trải qua hơn nửa thế kỷ và việc nhà đài đang đối mặt với sự suy tàn là không tránh khỏi, nhất là khi thế đang thay đổi quá nhanh mà TVB vẫn giữ lề lối cũ. 

Diễn viên Lê Diệu Tường - một trong những "tên tuổi lớn" của TVB tại lễ kỉ niệm 53 năm thành lập đài

Không có tên tuổi lớn…

Buổi Lễ khánh thành đài được quy tụ hàng trăm nghệ của TVB với những bộ cánh lộng lẫy và nổi bật. Tuy nhiên, trong hàng trăm những nghệ sĩ có mặt đa phần là những nghệ sĩ mới bởi những cái tên lớn như: Thái Thiếu Phân, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Hồ Hạnh Nhi... đã lần lượt ra đi. 

Lễ khánh thành đài quy tụ nhiều nghệ sĩ nhưng đa phần là nghệ sĩ trẻ ít người biết

Tính đi tính lại, trong hàng trăm nghệ sĩ có mặt, chỉ có một số nghệ sĩ quen mặt tham dự như: Dương Thiên Hoa, Trần Hào, Lê Diệu Tường, Uông Minh Thuyên…

Tuy nhiên, những cái tên quen thuộc này đã lâu không có tác phẩm mới nào, thậm chí độ nổi tiếng cũng đã giảm nên không đủ để níu chân khán giả.

 Vị trí C vị được thay đổi

Sau khi chương trình kết thúc, ngoài Uông Minh Thuyên và Trịnh Du Linh vẫn vững vàng ở vị trí C (vị trí trung tâm) như mọi năm thì những vị trí khác đều thay đổi như Lý Gia Tâm từ vị trí trung tâm trở thành dạt ra ngoài chút ít, để Huỳnh Trí Văn đứng trung tâm; Đàm Tuấn Ngạn, Cung Gia Hân và Vương Quân Hinh, Trần Vỹ lên hàng đầu đứng. Trần Mẫn Chi từ hàng đầu rớt xuống hàng 2. 

Vị trí C bị thay đổi nhiều

Và những cái tên mới được ưu ái vào vị này cũng đa phần là nghệ sĩ trẻ,khán giả ít biết đến hay không mấy nổi.

Những trò chơi nhàm chán, cũ kỹ

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ, ở phần kỷ niệm đài còn có phần trò chơi giữa các nghệ sĩ. Trong đó có trò treo micro trên một thanh ngang và nghệ sĩ phải đu lên để giành micro hát.

Tuy nhiên, phần trò chơi này được nhận xét là lỗi thời khi đã xuất hiện từ những năm đầu thành lập đài.

Dương Thiên Hoa trình bày hai ca khúc trên sâu khấu rồi sau đó cũng rời đi nhanh chóng
Phần trò chơi tương tác khiến khán giả khó chịu

Hay phần những nghệ sĩ nữ mang giày cao gót, váy áo rườm rà phải đuổi theo những chiếc micro gắn trên xe đạp để hát. Thậm chí, những người được giao nhiệm vụ đạp xe đạp còn làm trò hề khiến khán giả khó chịu.

Trang phục hở hang, màu sắc như hát tuồng

Tại lễ kỉ niệm khánh thành đài, bên cạnh tập hợp những gương mặt diễn viên của đài thì đây cũng là dịp để các nghệ sĩ cùng nhau khoe sắc trên thảm đỏ với những bộ cánh lộng lẫy. 

Trên thảm đỏ, nhiều ngôi sao nữ diện những bộ trang phục đủ màu sắc rực rỡ nhưng lại có thiết kế lỗi thời, cứ như đang quay về những năm 80. 

Trang phục nhiều màu sắc với kiểu dáng và chất liệu được cho là đã lỗi thời của các nữ nghệ sĩ tại lễ kỉ niệm thành lập đài TVB

Bên cạnh những bộ trang phục lỗi thời, một số nghệ sĩ nữ khiến người xem phải khó chịu ra mặt khi mặc những bộ cánh hở hang, lộ rõ nội y, khoe da thịt quá đà và cố tình phô diễn tất cả “vốn liếng” tạo cảm giác rẻ tiền.

Kết…

Làng giải trí hot nhất châu Á những năm 90 phải kể đến Hong Kong và Đài Loan. Là công ty giải trí hàng đầu Hong Kong, TVB là nơi quy tụ nhiều tên tuổi lớn và hầu hết các phim truyền hình dài tập, đình đám khắp châu lục đều do họ sản xuất.

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí tại Đại lục, thị trường Hồng Kông không còn là thế thống trị nữa, có thể nói là đã xế chiều. Mặc dù ngành công nghiệp giải trí có phần xuống dốc nhưng hàng năm Lễ khánh thành đài TVB vẫn được duy trì.

Nhìn chung, Lễ kỷ niệm lần thứ 53 của TVB không có nội dung gì ngoại trừ đám đông giữa thời Covid-19 cùng dàn mỹ nam và mỹ nữ. Sở dĩ TVB mất đi vị thế dẫn đầu như ngày hôm nay là do liên tục mất đi nhiều giám chế, đạo diễn, biên kịch cùng các diễn viên tên tuổi, có thực lực. 

Ngày tàn của TVB đã đến thật rồi chăng?


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí