Giải Trí

Lê Bê La, Tuấn Hưng, Đại Nghĩa, Hồng Vân... kêu gọi giúp đỡ người khó khăn, không nơi nương tựa giữa mùa dịch corona

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:21 | 03/04/2020

Các sao Việt dùng sức ảnh hưởng của mình, kêu gọi quyên góp và trực tiếp ủng hộ bằng tiền mặt, vật phẩm để giúp những hoàn cành khó khăn vượt qua mùa COVID-19.

Các nghệ sĩ chung tay giúp đỡ và kêu gọi gây quỹ cho những người lao động nghèo, những hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa giữa mùa dịch corona

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân ở các thành phố hạn chế ra đường để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân, hạn chế lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Nhiều sao Việt cảm thấy lo lắng và thương xót cho những hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, tạm thời mất việc làm trong mùa dịch nên đã đứng ra quyw6n góp và kêu gọi giúp đỡ.  

Trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ dòng trạng thái tự hào về những nghệ sĩ tiên phong trong việc giúp đỡ những người bán vé số và hàng rong trước lệnh cấm tụ tập đông người và dừng phát hành xổ số kiến thiết trong 15 ngày. Nghệ sĩ Hồng Vân viết: "Đất nước mình, Sài Gòn mình cần lắm những con người thế này, thật tự hào vì họ là những người nghệ sĩ đi tiên phong. Cảm ơn đạo diễn, diễn viên Thanh Sơn và em Đại Nghĩa bách nghệ. Chị xin được ủng hộ chiến dịch 14 ngày của các em 10 triệu nhé. Của ít, lòng nhiều mọi người ơi".

Dòng chia sẻ của NSND Hồng Vân lập tức nhận được sự chú ý và sự đồng tình của người hâm mộ. Một số khán giả bình luận: "Chiến dịch 14 ngày thực sự ý nghĩa nhân văn lắm, cuộc sống này cần lắm những tấm lòng yêu thương" hay "Cuối cùng đã có một chiến dịch ý nghĩa! Cảm ơn cô".

NSND Hồng Vân kêu gọi giúp đỡ ngay trên trang cá nhân

Ca sĩ Tuấn Hưng cũng thông qua trang cá nhân để kêu gọi giúp đỡ cho những người lao động nghèo: "Dịch bệnh bắt đầu vào giai đoạn căng thẳng nhất. Theo chỉ thị thì tất cả ở yên trong nhà. Điều này chắc chắn vì bản thân và gia đình thì phải tuân thủ rồi.

Nhưng ngẫm... Thế mấy người hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa. Họ sẽ thế nào? Nhận được câu hỏi này mà tôi trùng cả người xuống. Mọi người nếu có thấy thì chụp ảnh hoặc gửi đia chỉ cho mình để anh em lên kế hoạch hỗ trợ gấp".

Bên cạnh đó, vào chiều 1-4, Tuấn Hưng thông báo sẽ hát livestream tại nhà vào ngày 4-4 và không thu phí. Qua buổi trình diễn đặc biệt, nam ca sĩ kêu gọi khán giả cùng quyên góp, gây quỹ ủng hộ đội ngũ y, bác sĩ tại các bệnh viện, đặc biệt là cán bộ công nhân viên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Sau những đêm hát livestream trước đó, số tiền Tuấn Hưng nhận được tính đến tối 1-4 là hơn 37 triệu đồng.

Không chỉ kêu gọi, Tuấn Hưng còn hát miễn phí để gây quỹ

Là một người luôn đóng góp tâm sức cho các công tác thiện nguyện, MC Đại Nghĩa cũng lên tiếng: "Mùa dịch, những người nghèo, những người buôn gánh bán bưng, những người lang thang cơ nhỡ thì họ lấy gì để sống? Đó là câu hỏi mà có một bạn đã nhắn cho Nghĩa để Nghĩa tìm câu trả lời.

Đúng vậy, mùa dịch tất cả các hoạt động của chúng ta đều bị đình trệ nhưng dù sao thì mình vẫn còn tiền hoặc ít ra trong nhà vẫn còn lương thực để ăn qua ngày. Nhưng còn những người làm những việc bán buôn nhỏ ngoài đường, bán vé số, các công việc lao động tay chân nhỏ lẻ thì họ phải làm sao đây khi bữa cơm dựa vào từng đồng thu nhập vốn đã ít ỏi hàng ngày?

Đó là điều mà chúng ta nên suy nghĩ để giúp họ ít nhất qua vài tuần căng thẳng của mùa dịch này. Vừa rồi dưới Cà Mau có gọi nhờ Tài khoản An Vui hỗ trợ vài tấn gạo cho những hoàn cảnh như vậy cho 8 phường tại TP Cà Mau. Nghĩa thấy đây là điều mà chúng ta nên làm vào lúc này, để giúp được phần nào cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi phần chỉ là 10kg gạo, loại 11.000 đồng/kg, nhưng người chủ bán gạo sẽ để lại với giá 10.000 đồng. Chúng ta sẽ hỗ trợ 5 tấn tức là được 500 phần. Trong đó Nghĩa xin ủng hộ riêng 1 tấn là 100 phần.

Đại diện của Nghĩa dưới Cà Mau sẽ lấy danh sách chính xác và cụ thể từ các phường, sau đó sẽ phát phiếu và hẹn giờ cách xa nhau cho họ đến nhận để tránh trường hợp tụ tập một lúc đông người.

Đây mới chỉ là một địa phương thôi, còn bao nhiêu nơi khác mà người nghèo đang cần đến nữa. Ngay cả tại TP HCM này, cũng còn biết bao hoàn cảnh tương tự cần đến sự giúp đỡ của chúng ta. Nhưng giờ biết bắt đầu từ ai và từ đâu đây? Đó là điều mà Nghĩa vẫn còn chưa giải quyết được cho chính nơi mà mình đang sống".

MC Đại Nghĩa cũng góp công góp của

Những ngày qua, diễn viên Lê Bê La cùng các đồng nghiệp và diễn viên Thanh Sơn đã thực hiện chiến dịch 14 ngày với các việc làm cụ thể, thiết thực để giúp đỡ người bán vé số, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM. 

Tính đến ngày 2-4, họ đã vận động, quyên góp được số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Nhóm nghệ sĩ đã trích số tiền 100 triệu đồng gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại quận 8, TP.HCM để đồng hành cùng Chính phủ chống dịch Covid-19.

Lê Bê La cùng những người bạn cũng quyên được cả tỉ đồng

Ngoài ra, họ dùng số tiền quyên góp được để chuẩn bị các suất quà bao gồm: Gạo, mì gói, sữa tươi, nước tương, dưa món và số tiền 200 nghìn đồng để hỗ trợ bà con nghèo ở các quận tại TP.HCM. Theo dự kiến, chiến dịch 14 ngày sẽ kéo dài đến hết 10-4.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí