Giải Trí

Lâm Vỹ Dạ: 'Sự nổi tiếng với tôi vẫn còn quá xa vời'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:05 | 02/09/2020

Lâm Vỹ Dạ bồi hồi nhớ lại thuở còn phải đối mặt với những áp lực kinh tế. Ở thì hiện tại, cô vẫn chưa từng nghĩ bản thân có được hào quang.

Lâm Vỹ Dạ cho biết đến hiện tại cô vẫn cảm thấy mình chưa nổi tiếng

Ít có trường hợp diễn viên không còn trẻ, đã hai con lại có cú "lội ngược dòng" ngoạn mục, ngày càng tỏa sáng trong Vbiz như Lâm Vỹ Dạ. Dẫu vậy, khi trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Cười, Lâm Vỹ Dạ vẫn chưa tin vào sự nổi tiếng của mình. 

* Chào Lâm Vỹ Dạ, khoảng thời gian đầu chị khá chật vật với nghề. Có bao giờ chị nản chí không?

- Đến bây giờ, sự nổi tiếng vẫn còn xa vời với tôi. Ở thời điểm đó, tôi không bao giờ dám nghĩ có một Lâm Vỹ Dạ như ngày hôm nay. Lúc đó, khi bước ra đường, mọi người biết đến tôi qua những danh xưng như: “vợ của Hứa Minh Đạt", “bạn diễn của Trường Giang". 

Lúc đó, tôi cũng tự hào nhưng tôi chợt nghĩ tại sao bản thân cứ phải dựa hơi người khác, đáng lẽ tôi có thể tự tạo một cái tên để khán giả nhớ đến tôi, yêu mến tôi hơn và luôn cố gắng. Thay vì tôi tự hào trên sự nổi tiếng của người khác, tôi sẽ tự hào với những gì bản thân làm ra. Chính vì những điều đó khiến tôi luôn cố gắng để làm cho khán giả biết đến và yêu mến tôi mỗi ngày.

* Thời điểm chưa nổi tiếng, chị nghĩ áp lực nào khiến chị không thể vượt qua là gì?

- Áp lực lớn nhất của tôi lúc đó vẫn là kinh tế. Thời điểm đó, tôi không dám nghĩ đến làm việc để được nổi tiếng, tôi chỉ nghĩ phải làm gì để có thật nhiều tiền lo cho con cái và gia đình đầy đủ. Tôi chỉ biết lao đầu vào diễn, dù mất sức nhưng vẫn phải cố gắng. Ngày trước chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi" có 5 phòng, phòng nào tôi cũng xin cho tôi có cơ hội vào hỗ trợ để có thêm cát-sê. Tôi cứ lao vào guồng làm việc như vậy đến ngày khán giả biết đến tôi nhiều hơn tôi cũng không hay. Từ từ bắt đầu khán giả biết đến tên Lâm Vỹ Dạ hơn, tôi bắt đầu trau chuốt hơn đến sự nghiệp cũng như tên tuổi của mình.

* Cảm giác khi biết mình có tên tuổi hơn như thế nào?

- Rất hạnh phúc. Tôi nghĩ tôi hạnh phúc một, nhưng ba tôi và những người thân của tôi hạnh phúc gấp 10 lần. Bản thân tôi lúc nào cũng sợ một ngày nào đó tôi không kịp thành công để những người thân yêu của tôi thấy được. 

Thực ra tôi cũng tiếc nuối vì mẹ tôi không kịp thấy thành công của tôi hôm nay. Mẹ tôi mất từ khi tôi còn học Trường Sân khấu - Điện ảnh. Ngày hôm nay, mỗi lần tôi được thành quả gì đó, tôi đều đến trước bàn thời chia sẻ với mẹ. Cảm giác được mẹ tôi rất vui và tự hào về tôi. Tôi luôn cố gắng để ba tôi luôn tự hào về tôi. Mỗi khi tôi về quê, tôi có cảm giác như quan trạng về làng, mọi người rất chào đón tôi và tôi luôn muốn duy trì điều đó.

* Chị có cảm thấy mình thay đổi nhiều so với trước kia không? 

- Thay đổi nhiều nhất là phải đi làm nhiều hơn. Sự quan tâm của khán giả dành cho tôi cũng nhiều hơn nên phải làm sao để luôn đẹp trong mắt mọi người. Trước kia, khi bước chân ra đường đưa con đi học, tôi không make-up, chỉ cần đeo khẩu trang thôi. Còn bây giờ phải make-up nhè nhẹ để lỡ ai nhận ra, người ra thấy tôi chỉn chu. Tôi cũng chăm chút và đầu tư kỹ hơn những show mình tham gia, từ quần áo đến kịch bản.  

* Thường sự nổi tiếng sẽ đi cùng sự thị phi, chị đối mặt với những thị phi ra sao?

Tôi được các thầy cô trường Sân khấu - Điện ảnh chỉ dạy làm nghề phải có tâm, có đức nên tôi sẽ đi lên bằng chính đôi chân của mình. Tôi nghĩ nếu đã có năng lực, tại sao không đi lên vì năng lực, lại phải dựa vào thị phi để nổi tiếng. 

Đối với tôi, bạo phát bạo tàn, nổi lên nhanh cũng sẽ xuống rất nhanh và mọi người cũng sẽ lãng quên. Những thị phi đó ngoài việc ảnh hưởng đến mình còn ảnh hưởng đến người thân của mình nữa. Vì vậy, tôi luôn nghĩ đến những người xung quanh để cố gắng không dính vào thị phi.

Nữ nghệ sĩ cho biết, vẫn còn có người chưa nhận ra cô khi ra đường nghĩa là độ phủ sóng của cô vẫn chưa đủ

* Đến thời điểm này, cái tên Lâm Vỹ Dạ có vẻ nhỉnh hơn so với tên Hứa Minh Đạt. Chị có sợ nổi tiếng hơn chồng không?

- Những khán giả xem chương trình truyền hình, gameshow nhiều sẽ đánh giá như vậy nhưng những khán giả của phim truyền hình, web drama hay sitcom lại nói khác. Có nhiều người nói thích Hứa Minh Đạt thích hơn thích Lâm Vỹ Dạ. Mỗi đối tượng khán giả thích một người khác nhau ở chương trình họ yêu mến. Còn nói về nhỉnh, tôi cảm thấy không có.

* Có bao giờ anh chị ghen với bạn diễn không?

- Ba hay nói tôi đi làm vừa vừa thôi, chồng đẹp trai vậy mà cứ bỏ đi hoài. Tôi nghe muốn xỉu! (cười). 

Thật ra anh Đạt cũng không đào hoa hay "dẻo miệng", biết đưa đẩy. Anh ấy là tuýp người của gia đình. Cả hai vợ chồng luôn cố gắng làm sao để không ảnh hưởng đến con cái. Kể cả ở những vai diễn, hai vợ chồng cũng cố gắng để diễn không quá lố, không đi chệch với những chuẩn mực...

Vợ chồng tôi quan niệm nếu đi diễn mà ghen tuông, tốt nhất không nên làm nghề này. Người bạn diễn đó không phải chồng hay vợ mình, càng không phải tình nhân, đó chỉ là một nhân vật trong một vở kịch hay bộ phim. Tự nhiên ghen với một nhân vật trong kịch/phim là vô lý. Trừ khi bản thân chồng tôi hoặc tôi không ổn mới ghen (cười). 

Tất cả những người xung quanh đều là bạn đồng nghiệp, vai diễn cũng chỉ là vai diễn mà thôi. Người nghệ sĩ nên biết đâu là vai diễn, đâu là cuộc sống thật của mình.

---------------

Lâm Vỹ Dạ tên thật là Lê Thị Vỹ Dạ (SN 1989), là diễn viên hài quen thuộc của sân khấu kịch Nụ Cười Mới với các vai diễn hợp rơ cùng Trường Giang. Cô bắt đầu tham gia diễn xuất từ năm 2005, chưa tạo dựng được tên tuổi đã lập gia đình cùng Hứa Minh Đạt vào năm 2010. Gần 10 năm tập trung lo cho gia đình, cô dần tỏa sáng từ năm 2018 đến nay với hàng loạt gameshow, trong đó nổi bật nhất là Ơn giời, cậu đây rồi! Lâm Vỹ Dạ đã hai lần thắng giải Mai Vàng 2018 và 2019 ở hạng mục Diễn viên hài và Nghệ sĩ của năm. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí