Giải Trí

Kyo York bày tỏ tình yêu dành cho Sài Gòn - TP.HCM

VĂN HÀ

Đăng lúc 11:25 | 17/06/2020

Là khách mời trong tập 7 của 'Ký ức Sài Gòn – TP.HCM', Kyo York đã có dịp trải lòng về cuộc sống của mình từ những ngày đầu anh đến với TP. Hồ Chí Minh và dành tình yêu to lớn cho mảnh đất này.

Được sinh ra và lớn lên tại Mỹ, Kyo York lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam vào năm 2007 khi anh tham gia vào chuyến giao lưu dành cho học sinh - sinh viên các nước trên tàu biển. Kyo chia sẻ về cảm xúc khi đó: “Kyo đặt chân vào TP. HCM, Kyo đã xao xuyến vì năng lượng của thành phố này. Nó toát ra một cái gì đó rất là thu hút thì mình đã thấy yêu rồi”.

Năm 2009, anh quay lại Việt Nam khi tham gia chương trình dạy tiếng Anh tình nguyện của trường Đại học Windsor ở Hậu Giang với mong muốnLàm một cái gì đó lớn hơn mình, cùng nhau chia sẻ một cái gì đó mà mình có thể giúp được cho ai đó cần thiết”. 

Kyo York về miền Tây quay Hello Việt Nam.

Khi sống ở Hậu Giang, Kyo York chưa kịp thích nghi với cuộc sống vùng quê Việt Nam còn thiếu khá nhiều tiện nghi vào thời điểm đó nên thường có cảm giác nhớ nhà, thèm những món ăn Mỹ quen thuộc. Và thành phố Hồ Chí Minh hiện đại lại có hầu hết những tiện nghi quen thuộc và cần thiết với Kyo York. Anh nói: "Nơi đây có những điều rất hay, chứa đầy những điều bí ẩn”. Vì thế Kyo và bạn bè thường xuyên lên Sài Gòn ăn uống và khám phá thành phố vào dịp cuối tuần.

Năm 2012, Kyo York quyết định sống ở TP. Hồ Chí Minh và cảm thấy rất thích. Chia sẻ về lựa chọn của mình, Kyo nói: Không có gì cụ thể. Nhiều cái cùng một lúc là mình tò mò về con người, tò mò về lịch sử của thành phố này, mình cũng tò mò về nhiều điều khác nữa và cảm nhận được đây là một nơi mà Kyo có thể sinh sống và có thể ở lại được”.

Kyo York trong ca khúc Sài Gòn đẹp lắm!

Tuy nhiên, trong quá trình thích nghi với cuộc sống ở nơi này, nhiều lần Kyo York đã muốn bỏ cuộc. Nhưng nhờ mọi người xung quanh đã giúp Kyo hiểu về mọi thứ, chia sẻ cùng anh, vì thế anh đã mở rộng thêm tầm nhìn của mình và hiểu mọi người nhiều hơn.

Trải qua thời gian khá dài, Kyo York dần thích nghi với cuộc sống phương Đông và anh bắt đầu hiểu được những điều có thể duy trì được trong cuộc sống hàng ngày của mình. 

Ngoài ra, theo Kyo York, chính thành phố này đã giới thiệu và cho anh tiếp xúc những đặc trưng của các vùng miền mà bản thân anh chưa có duyên đến và sau đó đã có duyên đến hết. Bởi lẽ văn hoá ẩm thực ở Sài Gòn là đa dạng nhất, món ngon khắp cả nước đã tập trung về nơi đây, trong đó có rất nhiều món mà anh đặc biệt yêu thích sau này như: chả mực Hạ Long, bánh cuốn Hà Nội, chè heo quay…

Tình yêu dành cho TP. HCM của Kyo York rất mạnh mẽ. Đối với anh, dù bản thân đã đi rất nhiều tỉnh thành tại Việt Nam nhưng anh không bao giờ có ý định định cư tại một nơi nào khác ngoài nơi này. Cứ đi lưu diễn khắp cả nước, lúc nào Kyo cũng nghĩ: 'Trời ơi ước gì mình đang ở thành phố bây giờ'. Tại vì mình biết chỗ này, mình muốn ăn món này hay mình muốn gặp gỡ con người này”. Bản thân anh đã xem Sài Gòn như quê nhà của mình, là nơi anh thèm khát, là nơi mà “ai đi xa cũng phải nhớ nhiều” - Kyo York nói. 

Ca sĩ Kyo York. (Ảnh: GIA TIÉN)

Kyo York đã xem TP.HCM là nhà của mình, là những con người xung quanh, là những gì hằng ngày anh cùng chung sống. Thậm chí khi về Mỹ, bản thân anh lại cảm thấy nhớ Việt Nam, nhớ Sài Gòn. Anh cũng thường nói rằng: “Dường như kiếp trước Kyo là người Việt Nam”.

Nơi này rất xa lạ nhưng cũng rất thân quen. Có cái gì đó mình không thể phân tích được. Mình cảm thấy rất may mắn và tự hào. Kyo cảm thấy có một sự kết nối, tình yêu nó dâng trào dần dần và làm cho mình yêu nơi này nhiều hơn” - Kyo York thổ lộ. 

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí