Giải Trí

'Ký ức vui vẻ' đem hộp cao Sao Vàng huyền thoại lên sóng truyền hình

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:30 | 13/12/2020

Hình ảnh hộp cao Sao Vàng thân thuộc với tuổi thơ của rất nhiều nghệ sĩ Việt. Vì vậy, khi chủ đề này được 'Ký ức vui vẻ' đề cập làm cho dàn nghệ sĩ vô cùng xúc động.

Nhắc tới cao Sao Vàng không chỉ nghệ sĩ thập niên 70, 80 mà còn rất nhiều thế hệ khác cũng có những ký ức không thể quên với món đồ này. Với mức giá khá rẻ, bao bì mẫu mã đơn giản, cao Sao Vàng là hộp thuốc không thể thiếu trong mọi gia đình Việt Nam từ thành thị tới nông thôn. 

Món đồ là hộp cao Sao Vàng xuất hiệntrong Ký ức vui vẻ

Theo nhiều người, cao Sao Vàng còn là loại thuốc chữa được bách bệnh từ đau đầu, đau bụng, say tàu xe... Khi nhìn thấy hình ảnh hộp cao nhỏ bé có công dụng thần kỳ này, NSND Hồng Vân, Tự Long bỗng bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm từ nửa thập kỷ trước. 

Nghệ sĩ Hồng vân cho biết, ký ức không thể nào phai mờ về hộp cao Sao Vàng đó chính là mùi thơm đặc trưng, ấn tượng. Bà nội của nữ nghệ sĩ thường hay dùng và trở thành mùi mà Hồng Vân nhớ nhất mỗi khi nghĩ đến bà. 

Nghệ sĩ Hồng Vân bồi hồi nhớ lại ký ức thơ ấu

Mùa đông miền Bắc rét mướt, bà nội cô luôn có sẵn trong người hộp cao Sao Vàng để đề phòng những lúc cháu bị cảm sốt, đau bụng. NSND Hồng Vân cũng cho biết bây giờ để tìm mua hộp cao rất khó.

Đối với NSND Tự Long, đó là những lần lạnh bụng được bà cho uống cao Sao Vàng pha với nước. Hộp cao bà để lâu, hoen gỉ và khó mở, mỗi lần sử dụng, cậu bé Tự Long thời đó luôn phải ném thật mạnh hộp cao xuống đất để bung nắp ra.

Nghe tới đây, người bạn chung đội – ca sĩ Ngọc Ánh “mách nhỏ” rằng ở chợ Bến Thành hiện tại vẫn bán loại cao này với đủ kích cỡ lớn nhỏ. Cho dù xã hội hiện đại phát triển với rất nhiều sản phẩm và lựa chọn khác, ca sĩ Ngọc Ánh vẫn mua lọ cao "thần kỳ" này để trên xe như một thói quen.

Lý Hải là khách mời trong tập 4 Ký ức vui vẻ

Nhắc tới việc “hiếm có khó tìm” của cao Sao Vàng hiện nay, MC Lại Văn Sâm đưa ra một thông tin thú vị. “Mặc dù chỉ là một vật rất đơn giản và rẻ ở Việt Nam nhưng ở nước ngoài họ rất quý, thậm chí nước Nga còn đầu tư làm cả quảng cáo về cao Sao Vàng.”

Có những vật dụng tưởng chừng rất đơn giản và đã chìm sâu vào hồi ức nhưng khi được gợi nhắc lại, trong mỗi chúng ta đều sống dậy cảm xúc bồi hồi về tuổi thơ. Cao Sao Vàng chính là một trong những ký ức đẹp, hữu dụng và nhiều ý nghĩa đối với người Việt Nam.

Tập 4 Ký ức vui vẻ còn có sự tham gia của Lý Hải và những câu chuyện không thể nào quên về những ngày đầu đi hát. Chương trình phát sóng lúc 21h15 tối Chủ nhật trên HTV7.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí