Giải Trí

Không chỉ Thanh Thảo, Thu Phương cũng từng ‘phá hit’ Đi đu đưa đi

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:08 | 24/08/2021

Không riêng 'búp bê' Thanh Thảo nổi hứng cover ca khúc nhạc trẻ gần đây, Thu Phương cũng từng có màn trình diễn mà cô thổ lộ là hối hận nhất trong đời khi nhận lời.

Mới đây, đoạn clip ghi lại phần trình diễn của Thu Phương khi cover lại bản hit Đi đu đưa đi trên một sân khấu lớn được chia sẻ lại. Thời gian gần đây, chuyện tiền bối Vpop cover lại các ca khúc hit của hậu bối không còn hiếm như trước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có màn "làm mới" thành công. 

Ca sĩ Thu Phương cover bản hit của Bích Phương

Như trường hợp của ca sĩ Thanh Thảo đã nhận nhiều phản ứng dữ dội của người hâm mộ khi liên tục phát hành các bản cover ca khúc Gặp nhưng không ở lại (Hiền Hồ), Hoa nở không màu (Hoài Lâm) và Đi đu đưa đi của Bích Phương. 

Nhiều khán giả thằng thừng đề nghị "búp bê" dừng việc cover các bài hát nổi tiếng hiện nay vì chất giọng và phong cách trình diễn của Thanh Thảo không có gì ăn nhập với các ca khúc này. 

Đến lượt Thu Phương cũng là trường hợp tương tự. Mặc dù ca khúc này được phát hành một năm trước đó nhưng là sự kiện riêng của nhãn hàng nên không được viral rộng rãi. Vì thế, đến nay người hâm mộ mới được biết tới màn trình diễn này của giọng ca Giữ lại hạnh phúc. 

Trong clip này, Thu Phương giới thiệu về màn cover Đi đu đưa đi  là phần trình diễn khiến cô hối hận nhất vì đã nhận lời. Nữ ca sĩ đã phối lại toàn bộ ca khúc theo phong cách jazz cùng sự hỗ trợ của dàn nhạc phía sau để trình diễn. 

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa giọng hát nội lực, đắm thắm của Thu Phương với giai điệu trẻ trung, nhí nhảnh của Đi đu đưa đi lại tạo ra bản nhạc hết sức nhạt nhẽo, rời rạc. Nhiều khán giả nhận xét, màn phá cách của Thu Phương quả thực rất lạc quẻ, ai đời lại đưa dàn nhạc giao hưởng vào đệm nhạc cho một ca khúc dùng "đi quẩy" như Đi đu đưa đi. 

Vì trước đó, Thu Phương đã chia sẻ là màn cover được trình diễn theo yêu cầu của chương trình nên những phản ứng dành cho nữ ca sĩ cũng bớt gay gắt hơn. Tuy nhiên, không ít người đã "réo tên" Thanh Thảo vì những bản cover trước đó để nhắc nhở chung, nên cẩn thận và lựa chọn ca khúc phù hợp hơn khi hát lại bài hát của đàn em.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí