Giải Trí

Justin Bieber bị liệt nửa mặt do nhiễm virus hiếm

THÚY MINH

Đăng lúc 15:40 | 11/06/2022

Ngày 10-6, Justin Bieber khiến người hâm mộ bàng hoàng khi chia sẻ chuyện mắc phải căn bệnh hiếm gặp và dẫn đến việt bị liệt nửa mặt.

Ca sĩ nhạc pop 28 tuổi gần đây đã thông báo rằng anh ấy sẽ tạm dừng Justice World Tour của mình vì bệnh tật, vài giờ trước buổi biểu diễn dự kiến đầu tiên của anh ấy ở Toronto. Đây là lần thứ ba chuyến lưu diễn của Bieber bị hoãn, hai lần đầu do đại dịch Covid-19.

Hôm 10-6, Justin Bieber đã trò chuyện với người hâm mộ trong một video đăng lên Instagram rằng anh ấy được chẩn đoán mắc Hội chứng Ramsay Hunt, khiến anh bị liệt một phần khuôn mặt.

Justin Bieber tiết lộ nửa mặt bên phải của anh bị liệt hoàn toàn trong tình trạng nghiêm trọng

Như để chứng minh rằng mình đang bị bệnh thật sự, Justin quay khá rõ ràng trong video: "Như các bạn có thể thấy, con mắt này không hề chớp. Tôi không thể cười trên khuôn mặt này. Lỗ mũi này sẽ không di chuyển. Tôi đã bị tê liệt hoàn toàn một bên mặt".

"Vì vậy, đối với những người thất vọng vì việc tôi hủy các buổi biểu diễn tiếp theo, tôi chỉ là người không có khả năng thực hiện. Điều này là khá nghiêm trọng. Bạn có thể thấy. Tôi ước điều này không phải như vậy nhưng rõ ràng là cơ thể tôi đang nói với tôi rằng tôi phải chạy chậm lại”.

Justin Bieber đăng tải video thông báo anh mắc Hội chứng Ramsay Hunt

Bieber cho biết thêm, anh sẽ dùng thời gian này để “nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại 100% sức khỏe”. Nam ca sĩ cũng cho biết rằng anh đang thực hiện các bài tập cho khuôn mặt để giúp "khuôn mặt của tôi trở lại bình thường, nó sẽ trở lại bình thường."

Cuối cùng, nam ca sĩ không quên gửi lời yêu thương đến người hâm mộ luôn bên cạnh anh: “Tôi yêu các bạn. Cảm ơn vì đã kiên nhẫn với tôi."

Không riêng gì việc huỷ chuyến lưu diễn đầu tiên tại Canada mà những chuyến lưu diễn Bắc Mỹ của Bieber dự kiến bao gồm hai ngày tại Madison Square Garden trước khi kết thúc ở Los Angeles vào ngày 3 tháng 7 và bắt đầu vào tháng 8 với một loạt các ngày diễn ở châu Âu và Nam Phi trước khi chuyển đến Úc và New Zealand vào cuối năm. Tất cả những ngày đó có khả năng bị hoãn lại.

Không riêng gì Justin Bieber, vào tháng 3, vợ của anh, Hailey Bieber cũng đã phải nhập viện vì cục máu đông trong não và có một số triệu chứng như bị đột quỵ. 

Được biết, hội chứng Ramsay Hunt là một biến chứng của bệnh zona xảy ra khi một đợt bùng phát ảnh hưởng đến dây thần kinh mặt gần một bên tai. Trang Mayo Clinic cũng cho biết: “Ngoài phát ban zona gây đau đớn, hội chứng Ramsay Hunt có thể gây tê liệt mặt và mất thính giác ở tai bị ảnh hưởng”.

Cũng theo truyền thông cho biết, các triệu chứng của  Ramsay Hunt bao gồm: Liệt dây thần kinh, vẹo mặt, chóng mặt và đau tai,… 3 ngày đầu khởi phát là giai đoạn vàng điều trị, những người có sức đề kháng yếu rất dễ bị nhiễm trùng. Cơ hội khỏi bệnh thấp. Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời, có thể giảm nguy cơ bị liệt mặt vĩnh viễn và điếc.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí