Giải Trí

Hyun Bin, Son Ye Jin nhận giải Baeksang 2020

MẪN NHI

Đăng lúc 19:21 | 05/06/2020

'Cặp đôi Ri-Ri' Hyun Bin và Son Ye Jin của bộ phim 'Hạ cánh nơi anh' cùng được xướng tên cho hạng mục Nam và Nữ diễn viên được yêu thích nhất, tại lễ trao giải Baeksang 2020.

Hyun Bin và Son Ye Jin nhận giải Nam và Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại lễ trao giải Baeksang 2020. Đây cũng là lần đầu tiên cặp đôi đứng chung trong một khung hình, kể từ khi dính tin đồn hẹn hò sau khi cùng đóng Hạ cánh nơi anh.

Chiều 5-6, lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2020 lần thứ 56 đã chính thức diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc) sau hơn 1 tháng phải dời ngày vì COVID-19. Vì dịch vẫn còn, nên lễ trao giải năm nay không có công chúng, chỉ qui tụ các tên tuổi đình đám trong cả hai lĩnh vực - điện ảnh và truyền hình. 

Hai diễn viên chiếm nhiều spotlight nhất giải là Hyun Bin, Son Ye Jin đã được xướng tên ở hạng mục Nam và Nữ diễn viên được yêu thích nhất do công chúng bình chọn. 

Dù fan rất mong đợi cặp đôi Ri-Ri  Hyun Bin, Son Ye Jin thân mật trên thảm đỏ và trên sân khấu trao giải, nhưng vì COVID-19 hai nghệ sĩ luôn giữ khoảng cách.

Đây là giải thưởng duy nhất của Baeksang được hé lộ từ trước đêm trao giải. Vòng bình chọn dành cho cộng đồng mạng khép lại vào tối 2-6. Ở hạng mục Nữ diễn viên được yêu thích nhất, Son Ye Jin giành được 1.659.330 lượt bình chọn, thắng áp đảo các đối thủ gồm: ca sĩ - diễn viên IU và bỏ xa Kim Da Mi, Jeon Mi Do và Kim Hee Ae. 

Với giải Nam diễn viên được yêu thích nhất, Hyun Bin dẫn đầu với 1.517.925 phiếu bình chọn, vượt mặt Ong Seung Woo, Park Seo Joon, Kang Ha Neul, Kim Hee Chul.  

Cùng lên sân khấu nhận giải, Son Ye Jin và Hyun Bin gửi lời cảm ơn các fan dành thời gian bình chọn cho họ. Đây là lần đầu cặp đôi xuất hiện chính thức ở một sự kiện, kể từ khi phim Hạ cánh nơi anh kết thúc từ đầu tháng 2. Vì vậy, việc họ xác nhận tham gia sự kiện trở thành chủ đề được quan tâm trước thềm Baeksang. Trong lễ trao giải, Ye Jin và Hyun Bin ngồi cạnh nhau. Nhưng do Hàn Quốc vẫn còn dịch COVID-19, nên Ban tổ chức buộc phải xếp ghế ngồi của các nghệ sĩ cách nhau 1 - 2 m. 

Hyun Bin và Son Ye Jin còn có tên trong đề cử Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc lĩnh vực phim truyền hình. Tuy nhiên, Hyun Bin mất giải nam chính vào tay Kang Ha Neul (phim Khi hoa trà nở), Son Ye Jin thua giải nữ chính trước Kim Hee Ae (phim Thế giới hôn nhân).

Không còn bị chia cắt bởi người Nam kẻ Bắc trong phim, cặp đôi Ri-Ri lại phải ngồi xa cả mét vì COVID-19 tại lễ trao giải Baeksang 2020.

Tại Baeksang năm nay, Seo Ji Hye (vai Seo Dan trong Hạ cánh nơi anh) được trao giải Biểu tượng phong cách, Kim Sun Young (vai tổ trưởng dân phố trong Hạ cánh nơi anh) thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình. Khi hai bạn diễn được xướng tên, Hyun Bin và Son Ye Jin đều vỗ tay không ngừng và cười rất tươi chúc mừng họ. 

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (truyền hình) đã thuộc về Oh Jung Se phim Khi hoa trà nở. Đạo diễn xuất sắc nhất (truyền hình) gọi tên Mo Wan Il - đạo diễn của phim Thế giới hôn nhân. Và Phim truyền hình xuất sắc nhất đã được trao cho Khi hoa trà nở

Kim Sun Young (vai tổ trưởng dân phố trong Hạ cánh nơi anh) thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình.

Các fan của Hạ cánh nơi anh đã rất thất vọng khi "bom tấn truyền hình" này chỉ toàn nhận các giải thưởng phụ, trừ giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. 

Trước đó, phim được đề cử đến 8 giải thuộc hệ thống các giải chính của Baeksang 2020, gồm: Phim truyền hình xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Hyun Bin, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Son Ye Jin, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Yang Kyung Won (vai Pyo Chi Soo), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim Sun Young (tổ trưởng tổ dân phố Na Wol Suk), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Seo Ji Hye (Seo Dan), Đạo diễn xuất sắc nhất Kịch bản xuất sắc nhất. 

Không ngoài dự đoán, "chị đại" Kim Hee Ae của Thế giới hôn nhân đã thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất truyền hình. 


Ở lĩnh vực điện ảnh, việc phim điện ảnh Lối thoát trên không (EXIT) của Yoona và Jo Jung Suk bất ngờ thắng Ký sinh trùng (Parasite) ở hạng mục Kịch bản xuất sắc nhất (Best Screenplay) của Baeksang cũng gây ra luồng tranh cãi lớn.

Trong một diễn biến khác, đạo diễn Bong Joon Ho của Parasite cũng đã "trượt" luôn giải Best Director(Đạo diễn xuất sắc nhất) vào tay đạo diễn Kim Bora của House of Hummingbird.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (điện ảnh): Jeon Do Yeon - phim Birthday. 

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (điện ảnh): Lee Byung Hun - phim Người kế tiếp. 

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (điện ảnh): Lee Kwang Soo - Em trai lý tưởng. 

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (điện ảnh): Kim Sae Byul - Nhà của chim ruồi.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00