Giải Trí

Hoàng Bách 'tưng tưng" với A Capella cùng 'Cô Vi lang thang'

MẪN NHI

Đăng lúc 08:47 | 11/04/2020

Sau nhiều kêu gọi chống dịch bằng những trạng thái trên Facebook, cuối cùng ca sĩ Hoàng Bách cũng đã cho ra lò ca khúc 'Cô Vi lang thang' với giai điệu và ca từ hài hước.

Chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Cười, Hoàng Bách cho biết: "Ý tưởng cho ca khúc Cô Vi lang thang đến từ những quan sát của Bách tới bạn bè, xã hội. Rằng ai ai cũng quá ngán ngẩm với Cô Vi này rồi. Và Bách muốn cống hiến một sản phẩm theo góc nhìn riêng của bản thân mà qua đó có thể nói lên suy nghĩ của mọi người".

So với những sáng tác trước đây của Hoàng Bách thì lời bài hát Cô Vi lang thang khá hài hước, dù ra đời trong hoàn cảnh hẩm hiu của dịch bệnh: "Vi sang đây chơi anh phải ăn Tết hơi sâu. Anh không yêu Vi, ba mẹ cũng chẳng yêu đâu. Vi gây sân si, Vi lại gây những chia ly. Vi hay lê la, Vi như con ma. Mà mà ma má, mà mà ma má, cô Vi ơi, Vi à! Mà mà ma ma má, mà mà ma má, cô đi nhanh đi mà…"

Hoàng Bách cũng cho biết thêm rằng cả sản phẩm này đều do anh tự viết, tự lên ý tưởng hoà âm, quay hình, thậm chí quay bằng điện thoại. "Bách nghĩ trong hoàn cảnh nào mình cũng có thể sáng tạo được. Ví dụ như trong bài, Bách có sử dụng chất liệu Acapella, điều Bách đã làm cùng với AC&M trước đây và cả chục năm rồi mình mới làm lại. Ngoài ra còn là Bolero kiểu đường phố cho nó "đời" vì thấy ai cũng than là sẽ "đi ăn mày" nếu Cô Vi này tiếp tục hoành hành" - cựu thành viên nhóm AC&M nói. 

Hoàng Bách thời gian gần đây trở lại với nhiều sáng tác riêng, đầy cảm hứng

Nếu không phải là giai đoạn buộc phải sống chậm lại, suy nghĩ nhiều hơn và không có thể tụ tập ê-kíp hỗ trợ như bây giờ thì có lẽ đã không có ca khúc như thế này được hoàn thành. Hoàng Bách cũng bật mí tác phẩm mới của anh hoàn thành chỉ trong hai ngày, một ngày sáng tác và một ngày thu âm và quay. 

Hoàng Bách cũng chia sẻ với sản phẩm này, anh chỉ mong mọi người thấy vui vẻ, nhẹ nhàng khi nghe. "Trong khó khăn, chúng ta cũng đều có thể phát triển bản thân, chỉ cần giữ được nguồn năng lượng tích cực" - Hoàng Bách đúc kết.

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
MV mới của Thiều Bảo Trâm lọt Top 3 trending

    MV mới của Thiều Bảo Trâm lọt Top 3 trending

    Ngày 21-10 qua, Thiều Bảo Trâm đã trở lại đường đua Vpop với sản phẩm âm nhạc mới mang tên 'Một mình có buồn không?', lập tức được chú ý vì chiếc áo cô mặc trong MV.

    24/10/2020 13:50