Giải Trí

Hoa hậu Thu Hoài nhắn gửi đến cộng đồng LGBT và gia đình của họ: Khi bạn thành công, không ai dám kì thị bạn

VĂN HÀ

Đăng lúc 10:15 | 28/08/2020

Sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc, trở thành người phụ nữ mạnh mẽ để nuôi lớn 3 người con thì những câu chuyện về cuộc sống và gia đình của Hoa hậu Thu Hoài càng nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Không chỉ vậy, Thu Hoài còn là mẹ của người con đồng tính. Vì thế hơn ai hết "nàng hậu" luôn có cái nhìn thấu hiểu, sự cảm thông và chia sẻ với những người trong cộng đồng LGBT. 

Tối 27-8 trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Thu Hoài đã có những chia sẻ xúc động xoay quanh việc những người trong cộng đồng LGBT và gia đình họ phải đối diện như thế nào khi con công khai giới tính thật. 

Có con là người trong cộng đồng LGBT Thu Hoài đã có những chia sẻ về việc những người trong cộng đồng LGBT và gia đình họ phải đối diện như thế nào khi con công khai giới tính thật

Cụ thể, Hoa hậu Phu nhân Thế giới Người Việt 2012 viết: “Tôi hay nhận được những tin nhắn từ các bạn LGBT và của cả cha mẹ họ. Có rất nhiều điều trong tin nhắn đó. Từ chuyện khó khăn khi đối mặt với thực tế cuộc sống, những mâu thuẫn trong gia đình và vô số câu hỏi ‘bằng cách nào’, ‘con phải làm sao’”.

Theo đó, Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ: “Tôi chợt phát hiện ra rằng, khi mà những người con thường hỏi về cách làm sao để thuyết phục cha mẹ và ngược lại, có rất nhiều bậc cha mẹ đã nhắn hỏi tôi rằng: Làm sao để con chịu trải lòng với tôi đây?”. 

Trước hàng loạt những câu hỏi được đặt ra, Thu Hoài cho biết: “Tôi chẳng thể nào trả lời trọn vẹn hết các câu hỏi đó”. Nhưng người đẹp vẫn hiểu rằng “rất nhiều người đang hiểu sai về những gì mình gặp phải. Cũng giống như khi những đứa con day dứt không biết làm cách nào để nói sự thật với cha mẹ, thì họ đang chỉ đợi một cơ hội để lắng nghe thôi”.

Với những thắc mắc, băn khoăn và trải lòng của những người trong cộng đồng LGBT và gia đình họ, hoa hậu 7X cũng đã đưa ra lời nhắn gửi của mình xoay quanh vấn đề này.

“Phần lớn cha mẹ đã biết sự thật về giới tính của con, trước khi họ nói. Chỉ là họ có tỏ ra mình biết hay không. Phần lớn những phản đối tới từ sự lo lắng mà cha mẹ dành cho tương lai con cái họ. Nếu bạn có thể xoá bỏ lo lắng đó, chuyện còn lại sẽ đơn giản hơn nhiều”. 

Hoa hậu Thu Hoài không xấu hổ khi con thuộc cộng đồng LGBT, nhưng sẽ thất vọng khi con lười biếng và luôn thất bại trong cuộc sống

Ngoài ra, Hoa hậu Thu Hoài còn tâm sự hãy sống có ích, hạnh phúc và trở thành niềm tự hào của cha mẹ dù bất kỳ giới tính nào. Cũng như “Đừng bắt cha mẹ phải ủng hộ mình vô điều kiện, phải thấu hiểu mình. Bạn đã thấu hiểu những gì họ phải đối diện chưa? Hãy tự hỏi mình đã làm được gì để ba mẹ vui chưa, trước khi đòi hỏi điều ngược lại từ phía họ”. 

“Có một câu nói rất đúng, với mọi giới tính và nền văn hoá: Khi bạn thành công, cuộc đời sẽ thứ tha tất cả. Tôi dám đảm bảo rằng khi bạn thành công, không một ai DÁM kì thị bạn và ngược lại. Đừng đổ lỗi cho giới tính và xã hội, khi mà rất nhiều người đồng tính vẫn đang được tôn vinh, kính trọng và sở hữu những vị trí rất cao!” - nàng hậu cho biết. 

Đồng thời, cô cũng cho rằng: “Hãy công bằng với cha mẹ bạn. Nếu bạn luôn đặt một phép so sánh giữa cha mẹ mình và cha mẹ người ta, tại sao lại không cho họ quyền so sánh bạn cùng người khác?”. 

Là một người mẹ có con đồng tính, với những điều mà bản thân đã trải qua, hoa hậu Thu Hoài chưa bao bao giờ thấy buồn. Vì với cô “tôi chỉ xấu hổ nếu như con là người lười biếng, vô ích và luôn thất bại trong cuộc sống”. 

“Khi con thành công, giỏi giang và được yêu mến, chẳng có lý do gì để cha mẹ không kiêu hãnh cả! Hoặc ít nhất, họ cũng chẳng cần phải cúi mặt dù con họ mang giới tính nào. Tôi cũng vậy và cha mẹ của bạn cũng vậy thôi” - hoa hậu Thu Hoài tâm sự.  

Sau khi được đăng tải, bài viết của hoa hậu Thu Hoài nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và người hâm mộ. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm và ủng hộ những chia sẻ của cô, đồng thời khuyến khích hãy mạnh mẽ come out để được sống là chính mình. 

Được biết, con trai lớn của Hoa hậu Thu Hoài tên là Tin Kun (tên thật là Nguyễn Phúc Tin). Anh chàng năm nay 25 tuổi, đang kinh doanh cùng mẹ mình. Cách đây hai năm, Hoa hậu Thu Hoài không ngần ngại chia sẻ con trai lớn là người đồng tính với truyền thông khiến nhiều người bất ngờ. 

XEM THÊM: Hoa hậu Thu Hoài khiến Trấn Thành phục sát đất tại 'Ơn giời cậu đây rồi'


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí