Giải Trí

Hoa hậu Môi trường Việt Nam mùa đầu tiên gọi tên nữ sinh 18 tuổi

VƯỜN KHOAI

Đăng lúc 14:17 | 13/06/2022

Tối 12-6, đêm chung kết cuộc thi ‘Hoa hậu Môi trường Việt Nam’ diễn ra tại Nhà hát TP.HCM với sự tranh tài của 15 thí sinh xuất sắc nhất.

Chiếc vương miện danh giá đã có chủ nhân là Nguyễn Thanh Hà, 18 tuổi đến từ trường Vinschool

Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam (Miss Eco Việt Nam) là cuộc thi cấp Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức, nhằm hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021  -2025 cùng thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh”, do tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức.

Tiến sĩ Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, trưởng ban tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam - phát biểu: “Với mục đích chính là lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với cộng đồng, ban tổ chức chúng tôi mong muốn tìm được thí sinh đáp ứng đủ các yếu tố về tài năng, nhan sắc và trên hết là kiến thức về môi trường để trở thành đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường Quốc tế Miss Eco International 2023". 

Ngồi ghế nóng giám khảo đêm chung kết có: ông Vương Duy Biên - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; nhà báo Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, trưởng ban giám khảo; PGS. TS. Đồng Đại Lộc; á hậu Hoàng Thùy; Hoa hậu Du lịch Quốc tế Diệu Linh; diễn viên Nhật Kim Anh.

 Kathleen Paton - Miss Eco International 

Đặc biệt, còn có hai giám khảo người nước ngoài là bà Amal Hosny Hassan Soliman - nhà sáng lập và điều hành Miss Eco International và Kathleen Paton - đương kim Miss Eco International - Hoa hậu Sinh thái quốc tế 2022, cùng làm phó ban giám khảo.

Đêm chung kết mở màn với tiết mục “Trái đất này là của chúng mình” qua phần thể hiện của Little Miss United Nations Phùng Hiểu Anh và Vũ đoàn Rainbow, cùng sự góp mặt của top 15 trong trang phục áo dài. Sau đó, các thí sinh giới thiệu bản thân và thông điệp bảo vệ môi trường trong trang phục dạ hội.

Top 10 "Hoa hậu Môi trường Việt Nam"

Sau đó, ban giám khảo chọn ra top 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi trang phục môi trường. Có thể nói đây là màn trình diễn độc đáo, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả khi có sự góp mặt của các em nhỏ làng trẻ SOS.

TOP 5 chung cuộc được gọi tên gồm các người đẹp: Hoàng Thị Hải Yến (SBD 150), Nguyễn Thanh Hà (SBD: 099), Lê Thị Phương Thùy (SBD 076), Trần Phương Nhi (SBD 148) và Nguyễn Vũ Đan Quỳnh (SBD 368) bước vào phần trả lời ứng xử.

Top 5 xuất sắc nhất cuộc thi 

Hoàng Thị Hải Yến là thí sinh đầu tiên trả lời ứng xử. Cô nhận được câu hỏi “Nếu có thể thay đổi điều gì đó trong xã hội, em sẽ thay đổi điều gì?”. Cô cho biết muốn thay đổi túi bóng ni lông và những chất liệu ảnh hưởng tới môi trường bằng những vật có thể bảo vệ môi trường nhiều hơn nữa.

Nguyễn Thanh Hà nhận câu hỏi từ Trưởng ban giám khảo: “Nếu đạt danh hiệu Hoa hậu Môi trường Việt Nam, em sẽ làm gì để xứng đáng với ngôi vị ấy?” Nguyễn Thanh Hà trả lời: “Nếu là Miss Eco, quý khán giả sẽ chú ý hơn một chút trong những hoạt động môi trường mà em tham dự. Em sẽ dành những năm đại học của mình để tìm hiểu về môi trường và cuộc sống quanh em. 

Em sẽ thường xuyên tham gia các việc vừa sức, như đi vận động giảm xả rác, giảm sử dụng những loại túi nhựa dùng một lần, tiết kiệm hơn trong mọi khía cạnh đời sống để giảm thải rác ra ngoài. Em đặc biệt muốn làm thật nhiều việc để cổ vũ cho việc bảo vệ nguồn nước…”

Phương Nhi nhận được câu hỏi từ giám khảo Nhật Kim Anh “Em có suy nghĩ gì về 4 chữ công dung ngôn hạnh?”. Phương Nhi cho biết công dung ngôn hạnh là phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam xưa.  Phụ nữ ngày nay càng cần phải tự tin, bản lĩnh, mạnh mẽ, không chỉ kế thừa mà còn phải phát huy truyền thống quý báu mà bao đời nay để lại.

Giám khảo Kathleen Paton đặt câu hỏi cho Phương Thuỳ. Cô trả lời bằng tiếng Anh. Cô nói rằng hành trình này rất khó khăn và gian nan nhưng cô rất tự hào vì giải cứu môi trường, giải cứu trái đất chính là kiến tạo tương lai.

Đan Quỳnh nhận câu hỏi từ á hậu Hoàng Thuỳ “Hiện tại các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam đang nở rộ, em suy nghĩ gì về vấn đề này?”. Đan Quỳnh chia sẻ, việc nở rộ các cuộc thi sắc đẹp hiện nay là cơ hội để những bạn trẻ như cô có cơ hội học hỏi, kinh nghiệm, dùng tiếng nói của mình để lan toả.

Kết quả chung cuộc, cô gái đến từ Bến Tre Nguyễn Thanh Hà đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam mùa đầu tiên. Á hậu 1 trao cho Hoàng Thị Hải Yến và á hậu 2 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Vũ Đan Quỳnh.

Giây phút Nguyễn Thanh Hà đăng quang

Ngoài ra, ban tổ chức chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam còn trao các giải thưởng phụ: Người đẹp dạ hội (thí sinh Nguyễn Vũ Đan Quỳnh), Người đẹp Áo dài (Trần Phương Nhi). 

Đặc biệt, hoa hậu Nguyễn Thanh Hà nhận thêm 3 giải thưởng phụ, gồm: Người đẹp truyền thông, Người đẹp môi trường và Người đẹp nhân ái.

Top 3 "Hoa hậu Môi trường Việt Nam"

Cùng với danh hiệu Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Nguyễn Thanh Hà sẽ chính thức là gương mặt đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Eco International 2023 vào tháng 2-2023 tại Ai Cập.

Trao các giải thưởng phụ:

Màn trình diễn gây ấn tượng


VƯỜN KHOAI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí