Giải Trí

Hát liên khúc 7 bài bolero kinh điển, Quách Ngọc Ngoan giành ngôi vị Quán quân Tình bolero 2020

VĂN HÀ

Đăng lúc 12:00 | 11/07/2020

Vượt qua đối thủ 'nặng ký' là diễn viên Trung Dũng, Quách Ngọc Ngoan đã đăng quang tại cuộc thi Tình bolero 2020 vào tối 10-7.

Gala chung kết Tình bolero 2020 là đêm tranh tài vô cùng bùng nổ của 2 nam diễn viên Trung Dũng và Quách Ngọc Ngoan để giành lấy ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Cả hai diễn viên này đều sở hữu giọng hát đẹp và trữ tình cùng phong cách biểu diễn chuyên nghiệp tiến bộ qua từng phòng thi, vượt qua nhiều thí sinh khác trong suốt 16 tập của chương trình để bước vào đêm chung kết nảy lửa.

Hàng ghế Ban giám khảo trong đêm chung kết tiếp tục là 2 gương mặt quen thuộc: NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Phi Nhung cùng giám khảo khách mời là ca sĩ Hoàng Bách. 

Quách Ngọc Ngoan chọn thể hiện rất nhiều liên khúc trong hành trình tiến đến ngôi vị Quán quân Tình bolero 2020.

Trước đêm chung kết, những hình ảnh, video tập luyện của cả hai được hé lộ trên trang web chính của cuộc thi. Buổi tổng duyệt diễn ra vô cùng sôi nổi. Chia sẻ cảm xúc vào đêm chung kết, diễn viên Trung Dũng nói: “Thật ra thì Dũng chưa bao giờ nghĩ tới tại vì khi tham gia chương trình, cứ nghĩ là một chương trình mình có thể học hỏi. Tại vì mình muốn có sản phẩm được thu, phát lên truyền hình để sau đó mọi người có thể xem đặc biệt là khán giả của Dũng, để họ biết Trung Dũng ngoài đóng phim thì anh ấy còn có thể ca hát, đó là con đường thuận tiện bởi năm sau Dũng có ý định bước hẳn theo con đường ca hát”.

Đồng thời, nam diễn viên cũng kêu gọi khán giả ủng hộ mình và Quách Ngọc Ngoan trong đêm chung kết: “Thực sự lâu lắm rồi, từ khi bước vào nghề cho tới bây giờ chưa bao giờ Dũng nói câu này là Dũng quê ở Vĩnh Long, nên rất là mong khán giả Vĩnh Long hãy ủng hộ chương trình này, ủng hộ cho Dũng và Ngoan. Hi vọng tất cả khán giả miền Tây sẽ cùng đón xem chương trình”. 

Chung kết Tình bolero 2020 là cuộc đọ sức giữa Trung Dũng (trái) và Quách Ngọc Ngoan (giữa). 

Đêm chung kết, mở màn bằng liên khúc Thành phố buồn – Đêm gành hào nhớ điệu Hoài Lang – Riêng một góc trời - Mười năm tình cũ do Trung Dũng và Quách Ngọc Ngoan thể hiện theo 2 phong cách đối lập.

Ngay sau đó, 2 nghệ sĩ hóa thân thành những nhân vật văn học khác nhau. Cụ thể, Trung Dũng đã dựng lại vở Tắt lửa lòng kinh điển của cố soạn giả Trần Hữu Trang trên sân khấu minh họa cho liên khúc Lan và Điệp 1&3. Dù vậy, Trung Dũng vẫn chưa hát thật tốt cho phần trình diễn này. Anh vướng âm mũi toàn bộ phần trình diễn, nhiều lần bị hụt hơi đuối sức hát sai chữ lẫn không rõ lời.

Trong khi đó, Quách Ngọc Ngoan hoá thân thành Hàn Mặc Tử cho ca khúc cùng tên trong liên khúc Những lời này cho em – Đôi ngã chia ly – Tưởng niệm. Anh đã thể hiện khá tốt phần thi, chắc nhịp và giữ được cột hơi vững.

Ở phần thi solo, 2 diễn viên dốc hết tài năng ca hát của mình để mang đến những phần trình diễn ấn tượng.

Trung Dũng đã thể hiện Bản tình cuối một cách đầy tình cảm và tốt hơn phần thi tiểu phẩm dù vẫn còn một vài lỗi nhỏ. Anh được nhận xét là cần ngân dài hơn nốt cao đẹp nhất phần điệp khúc nhạc phẩm của Ngô Thuỵ Miên, tránh việc cắt ngang sớm sẽ khiến cảm xúc người nghe hụt hẫng.

Quách Ngọc Ngoan trên bục chiến thắng trong đêm thi cuối.

Còn với “Người bất tử” Quách Ngọc Ngoan, anh đã thể hiện nhạc phẩm Mưa nửa đêm rồi hát nối loạt ca khúc Đêm tâm sự, Hai lối mộng, Thói đời… vô cùng vừa vặn và hợp lý. Trong cuộc thi năm nay, Quách Ngọc Ngoan là thí sinh hát liên khúc khá thường xuyên và xử lý khá tốt.

Sau 2 phần thi, cả 3 giám khảo đều tỏ ra vô cùng bối rối trong việc lựa chọn người chiến thắng. Giám khảo - ca sĩ Hoàng Bách nhận xét: “Nếu được, tôi sẽ chọn cả hai. 2 anh hát rất hay đại diện cho 2 kiểu đàn ông”. 

Trong khi đó, giám khảo - ca sĩ Phi Nhung lại thổ lộ: “Nếu gọi là hát nhạc tình bolero và nhạc dân ca dĩ nhiên người ta cần sự mộc mạc và người ta cần cảm xúc. Nhung thì Nhung đang cần điều đó và ở Nhung thì Nhung thấy cái diễn cảm xúc ở anh Dũng và sự mộc mạc ở Quách Ngọc Ngoan. Nên không biết nói sao nữa…”.

Riêng NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Năm nay rất đặc biệt khi chúng ta có đến 2 nam tài tử bolero đẹp, độc bật nhất. Tôi muốn làm hẳn 2 cúp nhưng tiếc thay giải nhất chỉ có 1. Tôi tin 2 anh khi bước ra khỏi chương trình sẽ bay đến những vùng đất xa hơn”. 

Cuối cùng, cách biệt nhau chỉ 1 điểm, (88 và 89 điểm) “Người bất tử” Quách Ngọc Ngoan đã giành lấy ngôi vị Quán quân chung cuộc của Tình bolero 2020, đồng nghĩa Trung Dũng là Á quân của mùa giải này. 


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

    16/05/2022 11:00