Giải Trí

Hà Hồ: "Tôi chấp nhận người bạn trai hiện tại dù đôi khi không vừa ý'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:50 | 29/08/2020

Hồ Ngọc Hà lần đầu nói về lý do chọn người bạn trai Kim Lý: "Tôi chấp nhận người bạn trai hiện tại dù đôi khi không vừa ý. Thế nhưng đặt lên bàn cân giữa sự vừa ý và không vừa ý thì sự vừa ý nhiều hơn, mình hãy yêu những điều đó".

Hà Hồ mang đến nhiều cảm xúc với Private show đêm thứ hai

Trong đêm thứ hai của Private show, Hồ Ngọc Hà lần đầu trình diễn live ca khúc Cạn dòng nước mắt và một số ca khúc trong album Love songs 4 cùng nhạc sĩ Hoài Sa, saxophone Thiên Thành. Các khách mời của đêm nhạc này bao gồm những cái tên đặc biệt: Nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Uyên Linh và Trác Thúy Miêu.

Sau khi trình diễn xong ca khúc Cạn dòng nước mắt, một trong những ca khúc Hà Hồ Tâm đắc nhất, Trác Thúy Miêu đã bước lên sân khấu để khơi gợi nguồn cảm xúc và câu chuyện âm nhạc của Love Song. Trác Thúy Miêu cho rằng nghệ sĩ không có thị phi sẽ buồn chán: "Hà tự sắm cho mình một hành trang nặng thị phi. Thay vì giải thích, hay viết status... Hà lại chọn làm việc, tập trung ra mắt sản phẩm âm nhạc. Đó là thái độ làm việc đáng dõi theo để xem những thay đổi từng chặng của Love songs".

Dù chọn chiếc đầm suông nhưng nữ ca sĩ vẫn khiến khán giả chú ý vào vòng hai ngày một lớn khi di chuyển để đón khách mời lên trò chuyện cùng mình. 

Tiếp lời đàn chị, Hà Hồ cho biết: "Cạn dòng nước mắt"  ban đầu không được viết riêng cho mình. Trong hành trình đi tìm bài hát cho Love songs có rất nhiều bài, nhưng khi chọn bài cùng nhạc sĩ Hoài Sa thì những bài hát đó lại không hợp với tôi và cũng không phù hợp với tinh thần của Love songs. Đến những giây phút cuối, khi tất cả mọi người tản ra để đi tìm bài thì Cạn dòng nước mắt xuất hiện trong email. 

Nghe bài hát này khi đang ngồi trên xe, tôi quyết định mua. Là một ca sĩ phải quan trọng giai điệu và ca từ truyền tải câu chuyện để lựa chọn cho mình. Có nhiều bài, ca từ hay, giai điệu đẹp nhưng lại không phải là tôi, tôi cũng không lựa chọn. Cạn dòng nước mắt khá sâu và phù hợp tâm trạng của nhiều người".

Trong mạch câu chuyện, Hà Hồ gây bất ngờ khi chia sẻ bản thân muốn đề cập đến vấn đề mạnh mẽ và yếu đuối: "Khán giả nữ thường hay chia sẻ cảm xúc. Có duyên đọc được những điều đó và lấy làm bài học cho mình. Mọi người cứ mãi trăn trở là: Nên yếu đuối hay nên mạnh mẽ? Đã nói về cảm xúc thì có nên không? Làm sao để mạnh mẽ và yếu đuối đúng lúc trong tình yêu cũng là điều quan trọng. 

Hà là trường hợp không tin vào những lời hứa. Mọi người hay nói Hà mạnh mẽ nhưng không phải, tất cả sự yếu đuối bỏ hết vào âm nhạc. Khi hát hay khi thu, thể hiện cảm xúc trên sân khấu đều là cảm xúc thật. Bước qua được sự yếu đuối là vì có chỗ để giải thoát là âm nhạc. Thường mọi người thấy là Hà đã bước qua hết tất cả. Chứ nói về yếu đuối hay khóc, Hà cũng là top 3 những người khóc nhiều trên toàn thế giới chứ không hề ít. 

Nhiều khi tôi khóc nhưng không có lý do. Đôi khi lái xe nghe một bài hát buồn, nghĩ đến mình trong một ngày nào đó mình cũng có thể khóc. Rất nhạy cảm. Khi đi qua rất nhiều câu chuyện, điều hay nhất trong tình yêu là sống nhẹ nhàng lại một chút, trước đây tôi bản năng quá. 

Dù người ta có yêu mình đến mấy, một ngày nào đó người ta cũng sẽ cảm thấy rất mệt. Cái mệt đó sẽ từ từ giết chết đi tình yêu lúc nào không biết. Bản thân cũng vô tình đánh mất đi cảm xúc ngọt ngào và trọn vẹn trong tình yêu.

Uyên Linh (phải) tham gia đêm Private show thứ 2 của Hà Hồ

Trước đây, Hà nghĩ hãy nên cho đối phương cơ hội khi lầm lỗi vì ai cũng sẽ sai. Từ cái sai người ta sẽ sửa nhưng chuyện đó sẽ không có. Người ta yêu và trân trọng mình sẽ không bao giờ sai. Khi đã sai, mình càng cho người ta cơ hội sửa sai, đối phương sẽ ngày càng không trân trọng mình. 

Có một lần, tôi ở thế khó, tôi cứ tha thứ lần một, lần hai nhưng lần ba lại không tha thứ được nữa. Khi đàn bà nói chia tay là vẫn chưa chia tay. Khi đàn bà không nói gì nữa, chấm hết và đi, lúc đó mới là sự chia tay. Khổ cái, không ai nào hiểu".

"Nữ hoàng giải trí" lần đầu nói về lý do chọn người bạn trai hiện tại là Kim Lý: "Tôi chấp nhận người bạn trai hiện tại dù đôi khi không vừa ý mình. Thế nhưng đặt lên bàn cân giữa sự vừa ý và không vừa ý thì sự vừa ý nhiều hơn, mình hãy yêu những điều đó.

Người đàn ông bên cạnh tôi đã hiểu điều đó. Trước đây bảo họ: "Đi đi", họ đi thật. Mất rất nhiều ngày giải quyết câu chuyện và trở lại với nhau. Còn bây giờ cũng nói như thế nhưng lại lăn ra ngủ. Một lúc sau là lại quên. Sau tất cả, tôi nhận ra phải tìm được một người hiểu, hợp cạ với mình thì câu chuyện tình yêu sẽ không còn mệt mỏi. 

Thậm chí nếu có cũng sẽ qua rất nhanh. Hà cũng có lúc buồn, vui, áp lực... đủ cả. Làm một đêm nhạc thôi vẫn phải đau tim. Nếu trước khi lên hát mà không run rẩy lo sợ thì không còn cảm xúc để hát nữa".

Phần trình diễn với Uyên Linh mang đến nhiều cảm xúc qua phần đệm đàn piano của nhạc sĩ Đức Trí

Câu chuyện trở nên thú vị hơn khi "cha đẻ" của Love songs được mời lên sân khấu. Đó là nhạc sĩ Đức Trí. Khi được hỏi về cơ duyên tạo nên Love songs, nam nhạc sĩ chia sẻ: "Love songs đến rất tình cờ. Sau khi làm đĩa 1 và đĩa 2 cho Hà và dư ra rất nhiều bài không thể bỏ vào album vì bất kỳ album nào cũng cần concept. Thời những năm 2002-2003 đều phải là R&B, nếu không khán giả không thích. Tôi mới bảo là bỏ vào một đĩa tổng hợp tên là Love songs bởi vì nó là những bài tình ca. Concept của đĩa này phải rất đẹp. Lúc đó, bìa album thường làm hộp nhựa, lần đầu phải làm giấy bồi. Bài hát cũng đơn giản".

Trước câu hỏi: Ở thời điểm đó nhiều dấu hỏi về năng lực của cô gái đẹp này vì sao anh vẫn tin tưởng giao Love songs cho Hồ Ngọc Hà? Hay vì đẹp quá nên cho hát? Đức Trí đáp: "Sự thật là trước khi tôi nhận lại Hồ Ngọc Hà từ anh Huy Tuấn, anh ấy có nói với tôi một câu: "Này tao nói cho mày biết nha, con này thích nhạc Thúy Nga chứ không phải nhạc R&B đâu". Tôi hiểu Hà thích những bài hát như thế. Nhạc dễ nghe, ca từ dễ hiểu, vòng hòa thanh đơn giản, cứ ballad mà hát. Thực tế con đường mà bạn ấy đã chọn, đúng chứ không sai. Chỉ có điều bây giờ vẫn còn Love songs 4 thì sẽ có 5, chúc mừng em".

Nối tiếp đêm nhạc là sự hòa giọng của Hà Hồ và Uyên Linh trong liên khúc gợi lại ký ức của nhiều người: Yêu thương mong manh - Khi giấc mơ về - Ta chẳng còn ai trong tiếng đệm đàn piano của nhạc sĩ Đức Trí. Nói về lý do mời Uyên Linh, Hà Hồ cho biết: "Nhiều người sẽ nghĩ Hà và Linh không liên quan gì đến nhau nhưng Hà lại mời Linh. Linh là một trong những giọng hát mà Hà rất yêu thích. Cô ấy hát từ bản năng trước. Cô ấy rất bướng, rất mạnh mẽ và Hà luôn thích cách thể hiện ca khúc của Linh.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí