Giải Trí

Giữa 'siêu bão' COVID-19, nhiều nghệ sĩ chung tay cùng cộng đồng

Xuống đường phát khẩu trang y tế, chai xịt diệt khuẩn, kêu gọi gây quỹ hỗ trợ mua khẩu trang bảo vệ cộng đồng...là những hành động hết sức có ý nghĩa này của các nghệ sĩ trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện giờ

Nhật Kim Anh cùng Đại Nghĩa và các nghệ sĩ phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân

Trước những diễn biến phức tạp của 'siêu bão' Covid-19, nhiều nghệ sĩ Việt Nam đã và đang chung tay kêu gọi gây quỹ, mua khẩu trang với số lượng lớn để phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây nhất, ca sĩ Nhật Kim Anh đã kết hợp cùng nghệ sĩ Đại Nghĩa, diễn viên Võ Tấn Phát phát hơn 4000 khẩu trang, 3000 lọ nước rửa tay...


Các nghệ sĩ xuống đường phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí chung tay phòng chống dịch bệnh

Ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh chia sẻ: "Hôm qua 29-2, anh em chúng tôi xuống đường phát 2000 chai xịt diệt khuẩn và 2000 khẩu trang y tế (có thể giặt xài lại nhiều lần). Ngày 1-3, ba anh em, gồm: tôi, anh Đại Nghĩa, diễn viên Võ Tấn Phát đi phát 1000 chai xịt diệt khuẩn và 2000 khẩu trang trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy. Cảm ơn anh Nghĩa cùng tất cả mọi người đã cho em cùng chung tay hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19".

Không chỉ Nhật Kim Anh và Đại Nghĩa, vợ chồng Giang Hồng Ngọc bịt kín mặt mũi, đứng phát 3.000 khẩu trang giữa trời nắng. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Một chút ấm áp nhỏ chiều nay của gia đình, chẳng là bao nhưng thấy vui lắm. Cầu mong cho đại dịch qua thật nhanh để mang lại cuộc sống an lành cho mọi người".

Giang Hồng Ngọc cùng ông xã xuống đường phát khẩu trang 

Hưởng ứng các bạn đồng nghiệp, ca sĩ Pha Lê cùng bạn bè tổ chức buổi phát khẩu trang tại bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Nhóm của ca sĩ Pha Lê còn túc trực tại các ngã tư đường để phát thêm cho người dân, mỗi người năm cái. Nữ ca sĩ vốn dự định đặt mua 50.000 khẩu trang để tặng tuy nhiên số tiền cô kêu gọi quyên góp được nhiều hơn dự tính, đủ mua 500.000 - 600.000 cái.

Pha lê cũng là nghệ sĩ nhiệt tình trong công tác phòng chống dịch bệnh corona

Tại Hà Nội, NSƯT Xuân Bắc - Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cùng nhiều nghệ sĩ của đơn vị này cũng xuống đường phố Hà Nội để phát khẩu trang y tế, nước rửa tay miễn phí cho người dân. Những địa điểm được chọn là bến xe Long Biên, Bệnh viện Thanh Nhàn, phố Lê Thanh Nghị, hồ Hoàn Kiếm... 

Trước đó, Xuân Bắc cùng ban lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam cũng đã họp triển khai phòng chống dịch bệnh, nhắc nhở các nghệ sĩ bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Nghệ sĩ Xuân Bắc đích thân xuống đường hướng dẫn người dân đeo khẩu trang 

Trong khi đó, ca sĩ Khắc Việt cũng xuống phố Hà Nội để phát khẩu trang cho người dân. Cuối ngày, nam ca sĩ cho biết đã phát được gần 10.000 khẩu trang miễn phí đến người dân. “Tôi vừa nhận thêm 10.000 khẩu trang nữa mới về đến sân bay Nội Bài, sẽ phát miễn phí cho bà con Yên Bái vào lúc 13h chiều 2-3”, anh cho biết.

Khắc Việt cũng đích thân xuống đường phát khẩu trang


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất