Giải Trí

Giờ kim cương của công sở: 11 giờ sáng thứ 2 tháng Mười

Hồng Ngọc

Đăng lúc 08:30 | 28/10/2019

Theo khoa học, hiệu suất làm việc trong một tuần sẽ đạt đỉnh lúc 11 giờ sáng ngày thứ hai, và vào tháng Mười. Hãy tận dụng thời điểm này hết cỡ!

Một nghiên cứu kéo dài trong hai năm đã chỉ ra 11 giờ sáng thứ hai là “giờ vàng” của hiệu suất công việc văn phòng. Nghiên cứu thực hiện trên hàng trăm ngàn nhân viên, sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu và quản lý luồng công việc hiện đại. 

Cũng theo kết quả nghiên cứu, một nhân viên bình thường sẽ hoàn tất được nhiều công việc hơn trong tháng 10 hơn bất kỳ tháng nào khác trong năm. Như vậy, buổi sáng thứ hai tháng 10 chính là thời điểm lý tưởng nhất để các nhân viên công sở đủ minh mẫn “cân” cả thế giới. 

Tuy nhiên, hiệu suất công việc lại xuống dốc từ giữa ngày và giữ nguyên đến hết giờ làm. Động lực sẽ chỉ lên cao trở lại vào ngày làm việc kế tiếp. Theo nghiên cứu, giảm năng suất vào buổi chiều cũng có thể là một chuyện tốt, vì càng về cuối ngày khi sự mệt mỏi xâm chiếm, tâm trí chúng ta càng “mẫn cảm” hơn với việc tiếp nhận những ý tưởng mới. 

Từ nay trở đi, ta hoàn toàn có lý do để không tham gia than thở bất tận về nỗi khổ sáng thứ hai, thay vào đó hãy tận dụng thời gian này và toả sáng nơi công sở.

Nếu đọc bài này vào quãng chiều, hẳn là… ai đó đã hụt mất giờ vàng.

(Theo Guardian) 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí