Giải Trí

Giao thừa gần đến, Thủy Tiên vội tổng kết một năm đầy khó khăn

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:02 | 31/12/2020

Sáng 31-12, Ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ những việc làm suốt gần một năm qua của mình với chủ yếu là những chuyến đi từ thiện, cứu trợ.

Thủy Tiên rất tích cực thực hiện công tác thiện nguyện và cứu trợ trong năm 2020

2020 là năm nhiều niềm vui xen lẫn nỗi buồn của ca sĩ Thủy Tiên. Bởi bên cạnh những lời tung hô vì sự cống hiến cho công tác từ thiện cứu trợ miền Trung, nữ ca sĩ cũng vấp phải những chỉ trích nặng nề trong chuyện tiền bạc và cách làm từ thiện của mình. 

Thủy Tiên có một năm miệt mài cứu trợ

Cận kề ngày chuyển giao năm cũ sang năm mới, Thủy Tiên đã dành một dòng trạng thái khá dài để chia sẻ về năm 2020 của mình: "Ngày cuối cùng của 2020. Có lẽ sẽ là năm đặc biệt nhất không bao giờ quên được đối với Tiên, một năm đầy biến cố nhưng nhờ sự chung tay đồng lòng của chúng ta, tụi mình đã giúp được".

Nữ ca sĩ tóm tắt những công việc và số tiền từ thiện kêu gọi được để giúp các tỉnh miền Tây chịu ngập mặn và miền Trung chịu lũ lụt nặng nề: "Miền Tây: Gần 16 tỉ đồng. Gần 200.000 dân vùng hạn mặn miền Tây có nước ngọt sạch để sinh hoạt ăn uống, trạm lọc có tuổi thọ sử dụng 5 - 7 năm nếu địa phương bảo quản đúng quy chuẩn. Hơn 3.000 nông dân khó khăn có được lúa giống tốt chịu được nước mặn cho mùa vụ mới".

Thủy Tiên dầm mưa, lội nước suốt chuyến cứu trợ miền Trung

"Miền Trung hơn 178 tỉ đồng. Hơn 61.000 dân vùng bão lũ miền Trung có chi phí trang trải tái thiết lại cuộc sống sau thiên tai. Hàng trăm ngôi nhà sập hoàn toàn được xây mới lại sau bão, hàng nghìn hộ gia đình khó khăn vùng sâu vùng xa thiệt hại sau bão, 30-70% ngôi nhà có được chi phí sửa chữa nhà. 3 công trình cầu dân sinh, 10 nhà cộng đồng 400-500m2 tránh lũ bão thiên tai, 20 thuyền máy cứu hộ" - cô nàng thống kê số tiền quyên góp cũng như những hoạt động cứu trợ miền Trung.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, khán giả và chính quyền địa phương đã hỗ trợ cô trong mỗi chuyến từ thiện: "Cảm ơn chính quyền địa phương, cũng như ban dân vận các tỉnh, đã trực tiếp chỉ đạo hỗ trợ tận tình các dự án giúp đỡ người dân rất nhanh chóng. Tiên vô cùng biết ơn sự chung tay góp sức của mọi người để mang đến nhiều điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống này. Vào thời điểm này khi ngồi xuống nhìn lại một năm qua, Tiên vẫn cảm thấy tràn đầy biết ơn với những mục tiêu tốt đẹp mình đã thực hiện được, và cả những điều khó khăn mình đã đi qua".

Thuy tien ho tro 20 trieuThủy Tiên trong chuyến cứu trợ miền Trung

Thủy Tiên còn bày tỏ mình sẽ cố gắng cống hiến hết mình khi còn sống: "Ai rồi cũng phải chết, Tiên không sợ chết mà chỉ sợ chẳng làm được điều gì có ích cho cuộc đời trước khi rời khỏi thế gian này. Tạm biệt 2020 chào đón 2021. Cầu chúc cho dịch bệnh, thiên tai sẽ không còn nữa. 2021 mọi điều tốt đẹp sẽ đến với đất nước chúng ta và mọi nơi trên thế giới. Yêu thương nhiều vô cùng".

Dưới bình luận, các fan lẫn cư dân mạng bày tỏ sự yêu thương và ngưỡng mộ dành cho sự cống hiến hết mình của Thủy Tiên dành cho công tác thiện nguyện. Họ mong rằng cô không vì thị phi mà nản lòng, tiếp tục lan tỏa những việc làm có ích cho xã hội.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí