Giải Trí

#KPOP

Fan 'bóc trần' bí mật giúp Blackpink sở hữu những MV tỉ view

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:30 | 04/11/2020

Mạng xã hội Hàn đã 'nổ' ra cuộc tranh luận giải mã nguyên do tạo ra được những MV siêu đỉnh của Blackpink, giúp họ đạt thành tích đáng nể trên nhiều bảng xếp hạng.

Kể từ khi debut, Blackpink luôn là nhóm nhạc nằm trong top đầu của các bảng xếp hạng âm nhạc từ Kpop cho đến toàn cầu. Thành tích đó không chỉ nhờ có cộng đồng fandom hùng hậu mà phải kể đến những MV ca nhạc chất lượng cao từ ý tưởng, giọng hát cho đến vũ đạo và cách thức quảng bá sản phẩm của họ. 

Đến nay, các cô gái nhóm Hắc Hường đã sở hữu 2 MV đạt 1 tỉ view là Ddu - Du Ddu - Du  (514 ngày) và Kill this love (516 ngày). Chỉ tính riêng trong năm 2020, cả 3 MV được phát hành cũng đạt lượt xem đáng mơ ước: Lovesick girls (221 triệu), Ice cream (378 triệu), How you like that (623 triệu)... 

Chỉ với một vài dẫn chứng này đã đủ thấy tài năng của 4 cô gái Blackpink "không phải dạng vừa đâu". Có lẽ khi nhìn thành tích này mà các fan cũng như cư dân mạng đã nảy sinh ý định lý giải nguyên do từ chính các sản phẩm của Blackpink.  

Các bối cảnh trong MV được xây dựng công phu thay vì sử dụng công nghệ đồ họa.

Theo đó, một tài khoản mạng đã đăng lên cộng đồng trực tuyến nhiều bức ảnh chụp phim trường được sử dụng trong các MV của Blackpink và từ đây, mọi người tìm ra một chi tiết thú vị. Trong mỗi video âm nhạc của Blackpink, các bối cảnh được sử dụng đều được dàn dựng trực tiếp mà hạn chế dùng kỹ thuật đồ họa trên máy tính.

Từ đây, mọi người cũng tìm ra đạo diễn Seo Hyun Seung - một đạo diễn có tiếng trong lĩnh vực sản xuất MV ca nhạc - là người đã trực tiếp chỉ đạo, dàn dựng phần lớn các MV của Blackpink trong suốt 4 năm hoạt động của mình. 

Các MV của Blackpink luôn được Seo Hyun Seung thực hiện với sự cân nhắc kỹ lưỡng từ ý tưởng, bối cảnh cho đến diễn viên và dancer. Đặc biệt, đạo diễn Seo Hyun Seung là người thích sử dụng các đạo cụ và bối cảnh được dàn dựng công phu thay vì sử dụng các kỹ thuật đồ họa có sẵn trên máy tính. 

Jisoo chụp ảnh hậu trường ngay tại bối cảnh quay của một MV.
Hình ảnh hậu trường quay MV của Blackpink được fan sưu tầm.

Có lẽ đó chính là yếu tố làm cho phần hình ảnh trong các MV của Blackpink kích thích thị giác hơn hẳn. Nhiều ý kiến dành lời khen ngợi cho sự chăm chút các sản phẩm của Blackpink và êkíp của họ.

Bình luận của cư dân mạng:

- "Tôi yêu thích công việc của đạo diễn Seo Hyun Seung từ rất lâu rồi. Các video âm nhạc của Blackpink thực sự rất hay vì có anh ấy".

"Có những lúc MV ra mắt rất tệ ngay cả khi được đầu tư rất nhiều tiền. Nhưng đối với Blackpink, MV của họ vẫn được làm rất tốt".

"Anh ấy luôn làm cho nó tốt".

"Tôi yêu các video âm nhạc của Blackpink".

Hình ảnh Jennie nằm trên cây đàn không hề có dấu hiệu cắt ghép giả trân nào.

"OMG, phim trường quá tuyệt vời".

"Họ đã làm quá tốt".

"Ừ, tôi nghĩ xây dựng phim trường thực tế tốt hơn là sử dụng đồ họa máy tính".

"Tôi rất sốc khi họ làm tất cả các đạo cụ. Không có gì ngạc nhiên khi video âm nhạc được thực hiện tốt".


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00