Giải Trí

Dương Tiêu trong 'Ỷ thiên đồ long ký' nào điển trai nhất?

THÚY MINH

Đăng lúc 15:00 | 31/10/2021

Từng đảm nhận vai Dương Tiêu trong 'Ỷ thiên đồ long ký', các diễn viên Tôn Hưng, Lâm Vũ Thân… đều để lại cho khán giả những ấn tượng khác nhau.

Ỷ thiên đồ long ký của nhà văn Kim Dung là một trong những tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, đã được các nhà làm phim làm đi làm lại rất nhiều lần. 

Bên cạnh tuyến nhân vật chính như: Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn,.. thì hình ảnh “Quang Minh tả sứ” Dương Tiêu võ công cái thế, lạnh lùng, kiêu ngạo, phong lưu nhưng rất mực chung tình cũng là một trong những nhân vật được yêu thích nhất phim. 

Các phiên bản Dương Tiêu trong Ỷ thiên đồ long ký.

Cùng điểm qua một số diễn viên từng đảm nhận vai Dương Tiêu, xem đâu là phiên bản hoàn hảo nhất nhé!

Tôn Hưng 

Vai Dương Tiêu kinh điển nhất phải nhắc đến chính là Tôn Hưng trong phiên bản Ỷ thiên đồ long ký 1994. Đây có lẽ là phiên bản quen thuộc nhất với tất cả mọi người.

Trong Ỷ thiên đồ long ký, nếu Chu Chỉ Nhược (Chu Hải My thủ vai), Trương Vô Kỵ (Mã Cảnh Đào) đều để lại ấn tượng tốt thì Tôn Hưng đã mang đến một hình ảnh Dương Tiêu tiêu soái, điển trai cùng nụ cười mê hoặc người đẹp, ánh mắt si tình với Kỷ Hiểu Phù.

Tôn Hưng trong vai Dương Tiêu.

Với sự truyền tải trọn vẹn hình ảnh Dương Tiêu, nhiều người đã cho rằng sau Tôn Hưng sẽ không còn ai có thể hoá thân xuất sắc vào vai “Dương Minh tả sứ” nữa. Thậm chí, chính cha đẻ của tác phẩm là nhà văn Kim Dung cũng dành những lời khen ngợi cho Tôn Hưng.

Trương Triệu Huy

Nhân vật Dương Tiêu do Trương Triệu Huy thủ vai trong phiên bản 2001 cũng đặc sắc không kém. Thậm chí có rất nhiều người cho rằng, đây mới là Dương Tiêu xuất sắc nhất trong các phiên bản đã ra mắt trước đó. 

Trương Triệu Huy trong vai Dương Tiêu phiên bản Ỷ thiên đồ long ký 2001.

Không kém cạnh phiên bản Dương Tiêu do Tôn Hưng thủ vai trước đó, vai diễn của Trương Triệu Huy được nhiều lời khen ngợi khi khắc họa rõ nét hình ảnh một anh chàng điển trai phong lưu, kiêu ngạo cùng sức hút để chiếm giữ trái tim của Kỷ Hiểu Phù.

Trương Thiết Lâm

Trương Thiết Lâm là cái tên quen thuộc khi thường xuyên đảm nhận những vai diễn Càn Long. Tuy nhiên, khi đảm nhận vai Dương Tiêu trong Ỷ thiên đồ long ký 2003 Trương Thiết Lâm không được đánh giá cao về ngoại hình, cũng như diễn xuất dù khí chất mạnh mẽ, uy nghi.

Nhiều người cho rằng nam diễn viên đang bị một màu với những vai Càn Long mà nam diễn viên đảm nhận trước đó.

Lâm Vũ Thân

Mặc dù phiên bản Ỷ thiên đồ long ký 2019 không được đánh giá cao nhưng hình ảnh Dương Tiêu do Lâm Vũ Thân thể hiện được đánh giá  là phiên bản đẹp trai nhất màn ảnh. 

Đặc biệt, ánh mắt của Dương Tiêu của Lâm Vũ Thân đã đốn biết bao trái tim các cô gái. 

Dù ngoại hình được đánh giá cao nhưng diễn xuất của Lâm Vũ Thân vẫn chưa chín muồi như những đàn anh từng thủ vai Dương Tiêu trước đó.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí