Giải Trí

Trong phim võ hiệp Kim Dung, ai mới thực sự là cao thủ võ lâm?

THÚY MINH

Đăng lúc 19:30 | 03/08/2021

Sở hữu những môn công phu có sức mạnh bậc nhất, có khả năng độc bá thiên hạ, dưới đây là một số ‘kỳ tài võ học' trong tác phẩm võ hiệp Kim Dung.

Là người tiên phong trong dòng truyện, phim võ hiệp, nhà văn Kim Dung đã mang đến cho khán giả nhiều hình mẫu đẹp. Không những thế, rất nhiều trong số đó đều là những cao thủ hàng đầu của võ lâm. 

Nếu đem các nhân vật này ra tỉ thí, quả là bất phân thắng bại!

Các diễn viên từng hóa thân thành nhân vật trong truyện võ hiệp Kim Dung

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì danh sách những cao thủ hàng đầu trong các tác phẩm của Kim Dung lại không phải là những cái tên được nhiều người yêu thích như: Dương Quá, Quách Tĩnh,...

Hãy cùng Tuổi Trẻ Cười Online điểm qua những cái tên được cho là "kỳ tài võ học" trong truyện Kim Dung nhé!

1.Thạch Phá Thiên - Tuyết sơn kiếm pháp

Là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết Hiệp khách hành, Thạch Phá Thiên được cho là người mạnh nhất trong các cao thủ võ lâm. Từ một cậu bé ăn mày và những cuộc phiêu lưu giúp Thạch Phá Thiên học được rất nhiều môn võ công tuyệt đỉnh. 

Sau khi học được Tuyết sơn kiếm pháp và Kim ô đạo pháp, Thạch Phá Thiên lần lượt lĩnh ngộ được các loại võ công khác như: Thủ Kinh Đảo võ lâm, La Hán phục ma thần công, Thái huyền kinh, Âm dương đối nghịch công, Đinh gia quyền,...

Ngô Kiện vai Thạch Phá Thiên trong Hiệp khách hành

Với loạt võ công này, thật không ngoa khi nói rằng ngay cả khi Trương Vô Kỵ, Quách Tĩnh, Dương Quá và cả những người khác hợp sức lại cũng chưa chắc là đối thủ của Thạch Phá Thiên. 

2. Đạt Ma Sư Tổ - Dịch cân kinh

Đạt Ma Sư Tổ  là vị trụ trì đời thứ hai của Thiếu Lâm Tự. Không những vậy, ông còn là sư tổ của Thiền Tông Trung Hoa.

Tương truyền, trong thời gian “diện bích” trên núi, vì tọa thiền quá lâu sinh ra tứ chi thường bị tê liệt, nên Đạt Ma Sư Tổ đã tự sáng chế ra La Hán quyền hay còn gọi là Thập Bát La Hán Thủ để vận động cơ thể. 

Đáng kể nhất là hai bộ kinh về dưỡng khí công: Đạt Ma tẩy tủy kinh và Dịch cân kinh áp dụng để cường thân kiện thể, trừ bệnh sống lâu được lưu truyền rộng rãi. 

Đạt Ma Sư Tổ là sư tổ Thiếu Lâm, mọi võ học trong thiên hạ cũng đều từ Thiếu Lâm mà ra

Nhà văn Kim Dung mô tả Dịch cân kinh trong loạt tiểu thuyết kiếm hiệp của mình là món mật tịch võ công mà cả giang hồ khi thấy xuất hiện đều sẵn sàng đổ máu, tốn mưu tranh đoạt. 

Bởi trên giang hồ, chỉ có duy nhất Dịch cân kinh do Đạt Ma Sư Tổ sáng tạo ra là có thể giúp người luyện võ hoán chuyển được kinh mạch, phát dương nội công lên tầm cao nhất.

Ngoài ra ông còn là tác giả của 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm bao quát toàn diện những hệ thống võ công từ nguyên khởi đến cả những thời điểm hoàng kim nhất của võ học. Với những tuyệt chiêu võ thuật được ông sáng lập, Đạt Ma Tổ Sư được xưng tôn là “Thiên hạ võ công xuất Thiếu Lâm”

3. Tiêu Dao Tử - Lăng ba vi bộ

Tiêu Dao Tử là cao thủ sáng lập ra phái Tiêu Dao với các loại võ công cao siêu như Lăng ba vi bộ, Thiên sơn chiết mai thủ, Thiên sơn lục dương chưởng,...trong tiểu thuyết võ hiệp Thiên long bát bộ của nhà văn Kim Dung. 

Vô Nhai Tử (Tô Hữu Bắng đóng) vốn là Trưởng môn nhân võ công kiệt xuất của phái Tiêu Dao, đệ tử Tiêu Dao Tử. 

Phái Tiêu Dao là môn phái bá đạo nhất trong hệ thống truyện Kim Dung, hơn cả Minh giáo, Nhật nguyệt thần giáo. Là sư phụ của Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thuỷ.

4. Trương Tam Phong - Thái cực quyền

Trương Tam Phong là người sáng lập ra phái Võ Đang và là cao thủ với võ công đã đạt tới “lô hỏa thuần thanh”. Cơ duyên của ông được Giác Viễn Đại Sư truyền cho năm đến sáu thành của Cửu Dương Thần Công, giúp nội lực đại tăng. 

Trương Tam Phong do nam diễn viên gạo cội Vương Đức Thuận đảm nhận trong Ỷ thiên đồ long ký phiên bản 2019 

Sau này khi về già, Trương Tam Phong còn tự sáng ra bộ võ Thái cực Quyền và Thái cực Kiếm lấy nguyên lý dùng tĩnh chế động, dùng nhu khắc cương. 

Tư chất võ học của ông khó có ai sánh bằng, đến chính Kim Dung còn phải công nhận Trương Tam Phong là một nhân vật ngàn năm trước không ai hơn và ngàn năm sau cũng chẳng có ai sánh bằng. Nói về tu vi võ học, khó có ai hơn được Trương Tam Phong.

5. Đoàn Dự 

Nhiều người thắc mắc tại sao Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ lại có thể được xếp trên Quách Tĩnh và Dương Quá?

Trước hết, võ công của Đoàn Dự có thể gọi là trình độ mở. Tiếp đến, Đoàn Dự đã học được võ học của phái Tiêu Dao. Với tuyệt kỹ Lăng ba vi bộ. Đoàn Dự đã điều khiển tốc độ đi của mình đáng kinh ngạc khi ra vào chỗ đông người như chốn không người. 

Lâm Chí Dĩnh trong vai Đoàn Dự phim Thiên long bát bộ 

Hơn thế nữa, với tuyệt kỹ sử dụng kiếm vô hình của Lục mạnh thần kiếm, Đoàn Dự có thể  sát thương đối thủ, có thể phát huy thành trận thế bao vây đối thủ, tăng cường nội lực của bản thân, cộng thêm tốc độ ra chiêu thuộc vào hàng nhanh nhất trong các môn võ công khiến đối thủ không kịp trở tay.

Ngoài Lục mạch thần kiếm, Đoàn Dự còn sở hữu một tuyệt kỹ vô cùng đáng sợ khác là Bắc Minh thần công. Với những "tuyệt chiêu" này, anh đã hạ đo ván Mộ Dung Phục chỉ trong một nốt nhạc. 

Võ công của Quách Tĩnh, Dương Quá và những người khác đều rất cao nhưng lại không là gì trong chiến trường mấy vạn. Nhưng Đoàn Dự lại có thể làm được, chống chọi được với hàng ngàn quân và ngựa.

6. Thiên Sơn Đồng Lão

Thiên Sơn Đồng Lão là một nhân vật bí hiểm đặc biệt trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ của nhà văn Kim Dung. Thiên Sơn Đồng Lão nguyên là chủ nhân cung Linh Thức, vốn là một lão bà nhưng lại mang sức vóc của một cô bé. 

Thu Sướng trong vai Thiên Sơn Đồng Lão phim Thiên long bát bộ 2003

Võ công của Thiên Sơn Đồng Lão thuộc hàng tuyệt đỉnh trong chốn võ lâm và ít ai là đối thủ của bà. Bà  được Tiêu Dao Tử truyền lại toàn bộ võ công Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công. 

Không những thế, Thiên Sơn Đồng Lão còn sáng tạo ra nhiều tuyệt kỹ khác như Sinh tử phù dùng để khống chế nhân sĩ võ lâm, Thiên sơn chiết mai thủ,... Thiên Sơn Đồng Lão cũng chính là người đã giúp đưa Hư Trúc trở thành một đại cao thủ võ thuật.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí