Giải Trí

Dương Mịch đáp trả anti-fan khiến netizen nể phục

THÚY MINH

Đăng lúc 18:00 | 17/12/2020

Khi được hỏi về những lời mắng chửi trên mạng xã hội, Dương Mịch đã có màn đáp trả vô cùng thông minh.

Mới đây, khi chương trình talkshow Kỳ ba thuyết mùa 7 đã chia sẻ đoạn trailer hé lộ khách mời ở số tới -  Dương Mịch. 

Và đoạn trailer này sẽ không có gì đáng quan tâm nếu không hé lộ những câu nói chứng minh EQ và IQ cực cao của Dương Mịch. 

Dương Mịch đáp trả cực thông minh trước những chỉ trích, mỉa mai

Khi được hỏi về những lời mỉa mai, chửi bới của anti-fan, thay vì đáp trả gay gắt như một số nghệ sĩ khác thì Dương Mịch lại điềm tĩnh trả lời: “Bạn nên cảm ơn mỗi một người mắng chửi bạn, họ đều là những 'mũi tên thuyền cỏ mượn về'. Bạn cứ đợi đến lúc gió đông thổi đến rồi nói”. 

Được biết "Thuyền cỏ mượn tên" là một điển cố bắt nguồn từ Tam Quốc Diễn Nghĩa, nói về việc Gia Cát Lượng dùng thuyền rơm hứng được 10 vạn mũi tên của Tào Tháo cho quân Đông Ngô mà không tốn một chút sức lực nào.

Bên cạnh việc đáp trả những chỉ trích, Dương Mịch còn bày tỏ sự kiên định của mình khi nói rằng: “Nhiều người tự cho rằng bản thân là kẻ thanh tĩnh giữa dòng đời nhưng thực chất lại không hẳn như vậy. Những người thực sự thanh tĩnh là những người vẫn đang không ngừng nỗ lực”. 

Hay “Dưới chân bạn có bóng đen là vì bạn đang hướng về mặt trời. Bạn đang hướng về mặt trời nên bạn không cần quan tâm đến những cái bóng sau lưng mình."

Với phần đáp trả những kẻ chỉ biết tung tin đồn, mỉa mai nói xấu của netizen, chỉ trong một chốc lát, từ khoá “Dương Mịch những người mắng bạn đều là những mũi tên thuyền cỏ mượn về" nhanh chóng lên top 1 hot search.

Cũng ngay sau đó, nhiều cư dân mạng đều phải ngả mũ trước sự thông minh của nữ diễn viên Tam sinh tam thế thập lý đào hoa:

- Thích Mịch tỉ vừa thông minh vừa xinh đẹp. Mình làm việc đúng và theo đuổi bằng hết khả năng của mình thì những bóng đen, những người mắng chửi chính là động lực để ta tiến tới tiếp

- Xem mấy show có Dương Mịch rồi, không phải fan nhưng ấn tượng vs IQ, EQ của bả. Dù gì với tôi , người có EQ cao luôn được đề cao, còn có tài mà EQ thấp vô duyên thì cũng vứt xó ra chuồng gà.

- Dương Mịch IQ cao mà, xem Trốn thoát khỏi mật thất thấy đỉnh lắm luôn

- Chỉ nói về cô gái mang tên Dương Mịch thì đây chính là hình ảnh nữ cường hiện đại mà tôi tưởng tượng, chính là kiểu cầm lên được thì bỏ xuống được, cũng là kiểu phụ nữ mà tôi đang hướng đến . EQ với IQ cao thì chắc mọi người đều biết rồi .

- Dương Mịch EQ cao đó giờ mà, nhớ nhất là hồi đi show được hỏi đã dao kéo chưa thì mẻ bảo là rồi vì sinh con mà, nên có qua dao kéo chứ. Người gì đâu thông minh quá chừng. Rồi bảo mình không phải tờ nhân dân tệ nên ai cũng phải thích, hỏi mua nhà thì có cần hỏi ý kiến đối phương không cũng bảo không vì chị tự mua được. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí