Giải Trí

Dừng 'Một nén nhang' ở tập 5, Huỳnh Lập thông báo lý do kết thúc sớm dự án

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:00 | 22/05/2020

Tuần này, khán giả sẽ không có cơ hội thức đến 12h đêm để chờ đón tập mới 'Một nén nhang' của Huỳnh Lập bởi anh đã kết thúc mùa 1 của dự án ở tập 5.

Huỳnh Lập tiết lộ lý do khép lại Một nén nhang 

Ở tuần trước, Ma búp bê có thể nói là câu chuyện “nặng đô”, dữ dội và dài hơi nhất của Huỳnh Lập trong series kể chuyện ma Một nén nhang. Và đây cũng là câu chuyện khép lại series kể chuyện ma của nam nghệ sĩ, để lại nhiều nuối tiếc cho khán giả.

Bản thân Huỳnh Lập cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi phải kết thúc dự án này sớm hơn dự kiến. Và dù có ý định làm tiếp mùa 2, mùa 3... cũng như nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người hâm mộ nhưng Huỳnh Lập vẫn chưa thể hé lộ về thời gian trở lại của Một nén nhang.

Nói về việc “đột ngột” dừng lại series kể chuyện ma Một nén nhang ở tập 5 mà không hề có một sự “chuẩn bị tinh thần” nào cho khán giả, Huỳnh Lập cho biết bản thân anh tin rằng tất cả người xem đều sẽ rất mong chờ được nghe và xem những câu chuyện hấp dẫn, thú vị về tâm linh mỗi tuần, tuy nhiên, anh không muốn bản thân mình và êkíp sản xuất nội dung Một nén nhang quá ồ ạt, “thừa mứa” vì điều đó có thể sẽ dễ làm cho khán giả bị chán ngán. 

Ngược lại, dù có rất nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối dành cho series, nhưng Huỳnh Lập tin rằng đây là một dấu hiệu tốt để anh có thể đầu tư và dành nhiều thời gian cho “season 2” của Một nén nhang trong thời gian tới, đồng thời việc dừng lại ở thời điểm mà sự chú ý cũng như yêu mến của người xem đang ở mức “cao trào” nhất cũng sẽ giúp cho tình cảm của khán giả dành cho nội dung này được sâu đậm, bền vững hơn.

Huỳnh Lập đốt 1 nén nhang dài hơn và trang hoàng căn phòng nhiều hơn cho tập cuối của Một nén nhang.

Có lẽ, cũng chính vì chủ đề Ma búp bê là tập cuối của series kể chuyện ma Một nén nhang nên bản thân câu chuyện và video lần này chứa đựng rất nhiều sự đặc biệt. Sự đặc biệt đầu tiên đến từ thời lượng: Huỳnh Lập lần này đã đốt cả 1 nén nhang dài so với nén nhang ngắn của các số trước, và điều đó đã mang đến điều đặc biệt thứ hai: Một câu chuyện “nặng đô” hơn, dữ dội hơn, có thời lượng dài hơn và cũng đậm chất “bi kịch” hơn các câu chuyện kỳ trước. 

Thậm chí, sự căng thẳng của câu chuyện về Ma búp bê có tên “Linh nhi quỷ ám” lần này còn khiến bản thân phải thừa nhận rằng anh đã cảm thấy rất mệt mỏi sau khi kể hết câu chuyện cho khán giả thưởng thức.

Vừa kết thúc “mùa 1”, Một nén nhang của Huỳnh Lập đã khiến khán giả háo hức đợi “mùa 2”.

Huỳnh Lập cho biết, qua câu chuyện này, anh muốn cho mọi người hiểu hơn về vấn đề “nuôi búp bê” và mọi chuyện tốt hay xấu thực chất đều xuất phát từ chính bản thân người sống. 

“Tâm mình xấu thì bé sẽ xấu, tâm mình tốt thì bé sẽ tốt. Giống y như con cái nhìn vào cha mẹ mà học theo. Âm dương không khác gì nhau cả”, nam nghệ sĩ chia sẻ. Ngoài ra, bản thân Huỳnh Lập cũng cho rằng, dù câu chuyện lần này anh kể mang hơi hướm bi kịch, nặng nề và có kết thúc không được đẹp đẽ như một vài câu chuyện ở số trước, nhưng bản thân anh cũng không có ý định bài xích hay lên án bất cứ hành động, niềm tin hay tín ngưỡng nào, miễn là chúng ta đều phải giữ được sự thiện lương và đạo lý của lòng mình là được.

Nhìn lại xuyên suốt 5 tập của series kể chuyện ma Một nén nhang vừa qua, có thể nói, Huỳnh Lập đã rất thành công khi tự khai phá một lối đi mới với một đề tài, thể loại nội dung mà ít có nghệ sĩ trẻ nào trong showbiz hiện nay thử sức tới. Nhờ sự đầu tư nghiêm túc, chỉn chu, có nghiên cứu công phu cũng như phần trau chuốt trong việc dàn dựng, sử dụng kỹ xảo, Huỳnh Lập đã thành công khi chinh phục hàng triệu khán giả, mang lại cho người xem những cảm xúc vừa sợ hãi mà lại vừa phấn khích vào thời điểm nửa đêm của mỗi cuối tuần. Và dù series đã chính thức khép lại trong sự luyến tiếc, vẫn có hàng nghìn bình luận (comment) từ khán giả tin rằng rồi Huỳnh Lập sẽ tiếp tục nối dài trong thời gian tới với sự “lợi hại” hơn xưa và với những câu chuyện dữ dội, đặc biệt, chứa đựng nhiều thông điệp đáng suy ngẫm hơn nữa. Sự kỳ vọng từ các khán giả chắc chắn là một thách thức không nhỏ của Huỳnh Lập khi lên ý tưởng cho mùa sau, nhưng đồng thời cũng sẽ là nguồn cảm hứng lớn lao cho nam nghệ sĩ khi thực hiện sản phẩm của mình.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí