Giải Trí

Diễn viên Hải Triều: Chỉ cần mặc áo ngực đã là con gái

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:20 | 10/04/2021

'Chuyên gia' giả gái Hải Triều tiết lộ, thường xuyên hóa thân làm nữ nhưng không khiến anh bị mất cảm xúc với con gái. Trong mắt anh, chiếc áo ngực là phần nữ tính nhất.

Tham gia làm khách mời chương trình Chuyện cuối tuần, nam diễn viên Hải Triều đã có những chia sẻ thú vị với MC Ngô Như Quỳnh và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A về chủ đề Sao nam nổi tiếng nhờ giả gái

Clip: Hải Triều thừa nhận: Cái áo ngực là chén cơm của tôi trong Chuyện cuối tuần

MC Như Quỳnh nêu vấn đề rằng, đôi lúc khán giả sẽ thấy khó chịu với hình ảnh một nghệ sĩ nam giả gái có nhiều người đồng cảm với điều này. Và để khán giả có thể thấu hiểu hơn về những hoá thân nam thành nữ ấy, diễn viên Hải Triều - một nghệ sĩ trẻ thành công và được yêu mến với khả năng giả gái xuất sắc của mình cùng chia sẻ những điều phía sau cánh gà sân khấu. 

Hải Triều làm khách mời show Chuyện cuối tuần

Theo đó, Hải Triều tâm sự, muốn giả gái điều đầu tiên cần có là “đa nhân cách”. Nam diễn viên lấy chính bản thân làm ví dụ rằng, khi anh là người con trai sẽ có tính cách và thần thái khác, khi giao tiếp với bên ngoài cần có sự mềm dẻo để phù hợp còn lúc nói chuyện với bạn bè, người thân, Hải Triều sẽ có sự tự do, cởi mở hơn. 

Những tính cách được Hải Triều sử dụng vào các vai giả gái được anh thu nhặt từ trong đời sống hằng ngày cũng như rút ra từ vốn sống bản thân để “nhào nặn” thành từng nhân vật cụ thể, phù hợp với độ tuổi và yêu cầu của vai diễn. 

Bên cạnh vấn đề nội tâm, việc trang điểm và phục trang cũng là một trong những yếu tố cần cho một vai giả gái thành công.

Diễn viên hài Hải Triều trong Chuyện cuối tuần

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho rằng, cách phân tích của Hải Triều chưa hẳn là đa nhân cách mà đúng hơn phải là "linh hoạt theo từng bối cảnh". Nữ tiến sĩ đánh giá đây là sự nhạy cảm cần có của một người nghệ sĩ.

Riêng với Hải Triều, nam diễn viên được trời phú cho lợi thế khuôn mặt mềm mại, có nhiều nét nữ tính cùng vóc dáng cao và thon thả. Đây chính là điểm mấu chốt giúp anh có những vai diễn giả gái được khán giả đánh giá cao. Ngoài ra, sự chuyên nghiệp và nghiêm túc với nghề cũng là điều cần thiết làm nên một vai diễn giả gái hoàn hảo.

Trước ý kiến của MC Ngô Như Quỳnh về việc “giả gái quá nhiều khiến cho khán giả quên mất hình ảnh con trai của mình”, Hải Triều cũng thẳng thắn cho rằng ban đầu cũng có chút chạnh lòng vì chỉ cần thoát khỏi lớp trang điểm là khán giả ngay lập tức quên mất anh. 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vấn đề trên đã được khắc phục khi người hâm mộ dần nhớ và để ý những đặc điểm riêng mà Hải Triều có nên dễ dàng nhận ra nếu anh chàng không giả gái.

 Hải Triều nhận định: Chỉ cần mặc áo ngực thì đã là con gái

Ở góc độ tâm lý, Tiến sĩ Tô Nhi A đặt ra câu hỏi cho Hải Triều rằng “liệu khi giả gái, sâu bên trong tâm hồn em có chủ đích mình là một cô gái thật sự hay không?”. Nam diễn viên ngay lập tức khẳng định “chỉ cần mặc áo ngực thì đã là con gái”. 

Theo lý giải của anh, đây là một cách nhập vai để lấy tâm lý sẵn sàng trước khi biểu diễn. Điều đặc biệt, Hải Triều ý thức được rằng khi vào vai giả gái thì mặc định bản thân là con gái thật và không để bất cứ người nào đụng chạm hay đùa giỡn trên cơ thể mình. Tiến sĩ Tô Nhi A bày tỏ sự khâm phục nam diễn viên ở điểm này.

Tâm sự thêm về việc giả gái, Hải Triều cho biết nghề chọn mình và thẳng thắn thừa nhận “nhờ có cái áo ngực mà em mới được như ngày hôm nay”. Đồng thời, anh rất trân trọng thứ đã giúp mình vượt qua quãng thời gian khó khăn cũng như đem lại nguồn kinh tế và sự nổi tiếng cho mình.

Và cũng nhờ có những vai diễn giả gái này, Hải Triều có chỗ đứng và trở thành một thương hiệu trong làng giải trí. Thế nhưng, anh vẫn luôn đặt mục tiêu và cố gắng thể hiện bản thân ở nhiều vai trò khác nhau để khán giả công nhận anh, thay vì bị "chết tên" với vai trò giả gái. 

Nội dung cuộc trò chuyện của Hải Triều về việc giả gái trong Chuyện cuối tuần số 15 sẽ lên sóng vào lúc 21h30 tối thứ bảy (10-4) trên kênh VTV9.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí