Giải Trí

‘Đệ nhất Thiếu Lâm’ bị gia đình bắt hoàn tục, ép cưới vợ

THIÊN HẠ

Đăng lúc 15:40 | 27/06/2020

Sợ "mồ xanh cỏ" vẫn chưa được ẵm cháu, bố của "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long) đã giục con mình "hoàn tục" và sớm lấy vợ đẻ con.

Yi Long được xem là một trong những võ sư thực tài của võ cổ truyền Trung Hoa.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây nhân dịp Ngày của Cha, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đã tiết lộ bị phụ huynh giục về nhà cưới vợ. Yi Long sinh ra ở vùng nông thôn và năm nay đã 33 tuổi. Anh vì mải lo đại diện cho phái Thiếu Lâm đi thi đấu ở các giải đấu võ thuật lớn nên chưa hề có ý nghĩ sẽ ở nhà giữ con. 

Tuy nhiên, cha anh đã già, bạn ông đều đã thành "ông nội, ông ngoại". Chính vì điều đó, ông càng muốn con trai của mình từ bỏ tước hiệu "Đệ nhất Thiếu Lâm" để về "yên bề gia thất". Còn Yi Long dường như chỉ quan tâm đến việc thi đấu.  Yi Long đã bảo cha mình "đợi chờ là hạnh phúc". Đáp lại, cha Yi Long đùa rằng chưa kịp ẵm cháu chắc ông đã phải lên "bàn thờ ngắm gà khỏa thân".

Được biết, Yi Long không phải đệ tử chính thức của Thiếu Lâm. Từ nhỏ, anh mê "phim chưởng" và tự luyện võ thuật cho mình. Anh học qua đủ loại võ công từ Thái Cực đến Vịnh Xuân, nhưng chọn Thiếu Lâm là môn võ đại diện cho mình. Sau này, vì những đóng góp trong việc phát triển hình ảnh của Thiếu Lâm nên anh được thừa nhận là người đại diện cho môn phái. 

Yi Long là cao thủ võ lâm hiếm hoi được cho là có "võ thật". Thậm chí, Yi Long từng đánh bại cả huyền thoại Muay Thái - Buakaw Banchamek.


THIÊN HẠ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí