Giải Trí

Đám tang NSND Trung Kiên không nhận vòng hoa, phúng điếu

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:20 | 30/01/2021

Sáng 30-1, người thân, bạn bè đồng nghiệp đã đến tham dự lễ viếng và đưa tiễn NSND Trung Kiên chặng đường cuối về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngày 27-1, NSND Trung Kiên đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở tuổi 82 vì tuổi cao, sức khỏe yếu. Theo chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung - con trai cố nghệ sĩ, đám trang NSND Trung Kiên tổ chức đơn giản, ấm cúng và thân tình.  

Và gia đình cố nghệ sĩ thống nhất không nhận tiền phúng điếu, vòng hoa như một cách để bảo vệ môi trường. Phía gia đình và ban tổ chức tang lễ sẽ chuẩn bị trước những vòng hoa mẫu để phục vụ yêu cầu của khách đến viếng.

Thời gian lễ viếng chỉ kéo dài một tiếng từ lúc 9h sáng. Ngay từ sớm đã có nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp của cố nghệ sĩ từ Bộ Văn hóa, Học viện âm nhạc quốc gia đã có mặt. Diva Thanh Lam cũng đến từ rất sớm để cùng gia đình lo hậu sự. 

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thanh Lam cũng gửi lời nhắn tạm biệt đến cố nghệ sĩ: "Vĩnh biệt ông !người cha người thầy kính yêu. Cái tên của 2 cháu Thiện Thanh và Đăng Quang ông đã tin yêu dành tặng cho 2 cháu... Các cháu sẽ khôn lớn trưởng thành để ông ra đi với nụ cười trong tim. Kính yêu và vô cùng thương nhớ". 

Ca sĩ Thanh Lam trong tang lễ bố chồng trước

Ngoài ra còn có nhiều tên tuổi lớn của làng nghệ thuật: NSND Đỗ Kỷ, NSND Thu Hiền, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Tùng Dương, đạo diễn Việt Tú, guitarist Tuấn Hùng (Bức Tường)...

Đám tang NSND Trung Kiên diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại cao nên mọi người đều tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đeo khẩu trang suốt thời gian diễn ra tang lễ. 

Linh cữu của cố NSND Trung Kiên sẽ được hỏa thiêu và an táng tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên, tỉnh Hòa Bình. 

Ca sĩ Tùng Dương gửi lời nhắn cuối cùng đến cố nghệ sĩ

NSND Trung Kiên là tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam, từng được biết đến trong nhiều vai trò ca sĩ, nhạc sĩ, giáo sư nghiên cứu âm nhạc giảng dạy tại Học viện âm nhạc. 

Cố nghệ sĩ là thầy của nhiều ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Bích Hồng,  Đinh Trang, Lê Anh Dũng... 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí