Giải Trí

Đại Nghĩa giải trình cách làm từ thiện sau sao kê của Trấn Thành

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:00 | 08/09/2021

Sau Trấn Thành, Đại Nghĩa cũng lên tiếng về 3 tỉ đồng đã nhận được giải ngân thế nào. Anh cũng giải trình cách vận hành tài khoản từ thiện An Vui khiến netizen gật gù.

Từ khi lùm xùm từ thiện nổ ra và "cơn bão sao sê" tấn công nghệ sĩ Việt, MC - diễn viên Đại Nghĩa cho biết anh nhận được nhiều thắc mắc về khoản tiền ba tỉ mà MC Trấn Thành đã gửi cho anh trong chuyến đi từ thiện ở miền Trung vào tháng 11-2020. Nam nghệ sĩ khẳng định: “Nghĩa đã sao kê rồi. Từ lúc kết thúc chuyến đi chứ không phải đến tận bây giờ”. 

Anh cũng chia sẻ thêm: “Đợt đó tổng cộng là hai chuyến ra miền Trung. Một chuyến là đi bốn ngày. Sau đó về được một, hai tháng thì lại tiếp tục bay ra miền Trung một đợt nữa, khoảng ba ngày”. 

Riêng số tiền ba tỉ mà Trấn Thành gửi, Đại Nghĩa và các thành viên dựa vào tình hình thực tế mà chúng tôi sẽ phân phát hợp lý.

Đại Nghĩa cũng livestream nói về cách giải ngân các khoản từ thiện 

“Tôi gửi tiền 500 nghìn thay vì gửi quà vì để mọi người dùng đúng mục đích mình của mình. Dù số tiền không nhiều nhưng với mức đó, sẽ rải được số đông nhất có thể. Trong suốt hành trình đó, tôi có cập nhật hình ảnh, thông tin, clip… hoặc số tiền ở mỗi điểm trao bao nhiêu để mọi thứ được rõ ràng” - Đại Nghĩa nói rõ.

Đại Nghĩa cũng cho biết, trước những vấn đề về việc sao kê của các đồng nghiệp trong thời gian gần đây, anh cũng đã liên lạc và nhờ ngân hàng gửi lại một bản sao kê tại thời điểm đó nhằm đăng tải lại để khán giả có thể dễ dàng tìm hiểu hơn. Nam MC cũng đề nghị khán giả có thể xem lại chi tiết nhất trên các bài đăng này.

Đại Nghĩa trao quà cho người dân miền Trung cuối năm 2020

Trong khi nhiều nghệ sĩ dùng tài khoản cá nhân để kêu gọi từ thiện thì Đại Nghĩa đã lập một tài khoản riêng với tên An Vui để thực hiện các hoạt động thiện nguyện. 

Nam MC khẳng định chỉ dùng duy nhất tài khoản An Vui để nhận tiền ủng hộ từ mạnh thường quân hoàn toàn được dùng cho việc từ thiện. Trường hợp, tiền quỹ còn dư Đại Nghĩa và ê-kíp sẽ để lại cho những hoạt động từ thiện tiếp sau đó và có sao kê, chứng từ thu chi đầy đủ. 

Các thành viên trong đoàn từ thiện cho Quỹ An Vui đều phải tự bỏ tiền túi ra để chi trả cho các khoản đi lại, ăn uống,… khi tham gia.

Đại Nghĩa và các hoạt động từ thiện trong mùa dịch vừa qua

Cuối cùng, Đại Nghĩa nhấn mạnh thiện nguyện là vấn đề nhạy cảm luôn cần có sự rõ ràng và công khai. Bản thân anh chưa bao giờ sử dụng tiền từ khoản từ thiện cho bất cứ mục đích nào khác. 

“Khi tôi được niềm tin, sự yêu thương của mọi người như vậy tôi không muốn làm điều gì phụ lại sự mong đợi của mọi người. Tôi và anh em khi bước vào chương trình nào đó đều đặt cái tâm lên hàng đầu" - Đại Nghĩa chia sẻ.

Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng tiết lộ rằng, trước đó anh và những người khác trong đoàn cũng đã ra miền Trung để giúp đỡ bà con khi ở đây vừa bước vào những ngày đầu của tháng mưa bão. 

Tiền, áo phao, áo ấm, thuyền cứu hộ,… là những gì nam nghệ sĩ đã ủng hộ. Anh cũng chia sẻ rằng đoàn từ thiện của mình luôn làm từ thiện quanh năm. Không chỉ ở miền Trung, mà đoàn của anh còn giúp đỡ người dân khó khăn ở miền Tây, Tây Nguyên, vùng núi cao Tây Bắc và những dự án xây cầu, xây trường,… ở khắp mọi miền Tổ quốc. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20