Giải Trí

Đại diện Lý Hải bức xúc vì tòa lại hoãn vụ tranh chấp bản quyền bài thơ "Gánh mẹ"

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 20:57 | 03/09/2020

Phiên tòa xử tranh chấp bản quyền bài thơ "Gánh mẹ" lại hoãn, phía Lý Hải và Quách Beem vô cùng bức xúc.

Phía Lý Hải bức xúc vì phiên toà xét xử cứ liên tục bị hoãn

Sáng 3-9, tòa án Nhân dân TPHCM diễn ra phiên sơ thẩm xét xử vụ án kinh doanh thương mại - về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ liên quan bài thơ Gánh mẹ giữa nhà thơ Trương Minh Nhật và Công ty Lý Hải Production, ông Đoàn Đông Đức (nghệ danh Quách Beem). Phiên tòa này diễn ra sau khi hoãn lần một vào ngày 18-8.

Tại phiên xử lần 2 này, phía truyền thông báo chí được tác nghiệp, còn về phía truyền hình thì không được phép tham dự. Cũng tại phiên tòa, đại diện và luật sư của Công ty Lý Hải Production và ông Đoàn Đông Đức đều có mặt; đại diện nguyên đơn có mặt, nhưng nguyên đơn là ông Trương Minh Nhật cùng 2 luật sư của ông là ông Nguyễn Đức Hoàng và ông Phan Vũ Tuấn (Phan Law Vietnam) đều vắng mặt. Thẩm phán thông báo bằng miệng rằng luật sư Phan Vũ Tuấn vắng mặt do bị “sốt, ho” và yêu cầu hoãn phiên tòa; còn luật sư Nguyễn Đức Hoàng không tham dự phiên toà, với lý do gì thì không được tòa nhắc đến.

Phía bên Lý Hải Production và Quách Beem không đồng ý hoãn, vì việc vắng mặt này của luật sư nguyên đơn không thuộc trường hợp bất khả kháng, và trở ngại khách quan để áp dụng điều kiện hoãn. 


 Phiên toà vắng mặt  nguyên đơn, tức nhà thơ Trương Minh Nhật cùng hai luật sư 

Dù vậy, sau khi hội ý, Hội đồng xét xử vẫn tuyên bố hoãn phiên tòa, ngày xét xử mới chưa được Tòa thông báo. KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí