Giải Trí

Clip mới của 'thánh nhạc chế' Hậu Hoàng bị ném đá vì ngôn ngữ thô bạo

CHÂU GIANG

Đăng lúc 19:50 | 08/08/2020

MV "Bà bán cá và con cá trê" hơn 29,5 triệu view của "nữ hoàng nhạc chế" Hậu Hoàng đang nhận nhiều ý kiến trái chiều về cách sử dụng ngôn từ có phần quá đà.

Clip Bà bán cá và con cá trê của "nữ hoàng Youtube" Hậu Hoàng đang nhận được nhiều lượt xem từ cộng đồng mạng. 

Sau một tuần lên sóng, sản phẩm này vẫn đang chiếm giữ vị trí cao trong top thịnh hành của nền tảng Youtube với 29 triệu view và hơn 17 ngàn bình luận. Hậu Hoàng vào vai một bà bán cá rất chanh chua, ăn nói bốp chát. Mặc dù đã có lời cảnh báo trong dòng mô tả, "sản phẩm này mang phong cách đời thường, chợ búa, ngôn từ có phần hơi cục súc nên khán giả cần chuẩn bị tâm lý khi xem” từ tác giả nhưng sản phẩm này vẫn nhận rất nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí bức xúc với những ngôn ngữ rất thô bạo. 

Nội dung clip được lấy ý tưởng từ câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng và chuyển thành Bà bán cá và con cá trê vì có tha mạng cho chú cá nên được trả ơn. 

Từ ước mơ nhà cao, xe đẹp đến kênh Youtube ẩm thực nổi tiếng nhất, chú cá trê đều giúp bà bán cá thực hiện. Nhưng vì lòng tham không đáy, bà bán cá và chồng đã bị trừng phạt thích đáng. Hậu Hoàng được đánh giá rất tinh tế khi cài cắm những thông điệp như: "Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được, thì phải chịu những thứ mà không ai chịu được" hay "Bé học hành không tử tế, lớn lên làm cá trê"... 

Đây vẫn là phong cách quen thuộc của Hậu Hoàng vừa mang tính giải trí cao nhưng vẫn không thiếu giá trị sống tốt đẹp. 

Hậu Hoàng trong tạo hình bà bán cá 

Suốt nội dung clip vẫn là lối diễn xuất hài hước, có phần tưng tửng rất đậm nét của Hậu Hoàng được khán giả yêu mến. Thế nhưng, việc sử dụng những ngôn từ suồng xã, thô bạo thậm chí có phần tục tĩu khiến người xem có đôi chút e dè. 

Theo đó, nhiều từ ngữ thô tục như: “Con thần kinh lung lay”; "cái giống thấp kém", "con ranh", "con chó",... được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong suốt clip. Không ít khán giả là phụ huynh có con em là fan của Hậu Hoàng để lại bình luận cảnh báo nên hạn chế sử dụng những từ ngữ thiếu tính định hướng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ em.

"Bạn ơi hạn chế những từ bậy bạ thôi, bọn trẻ xem nó học theo không tốt đâu. Hãy làm các video mang ý nghĩa nhân văn cho trẻ con, chứ toàn con điên với con ranh hay ho gì đâu";  Nhạc bắt tai nhưng mình thấy ngôn từ chợ búa quá, kể cả không có trẻ con xem thì cũng là không nên... 

Đây là những nhận định không hề thiếu cơ sở vì lướt qua một số clip của Hậu Hoàng đã thực hiện trước đó sẽ dễ dàng thấy những ngôn từ có phần hơi quá đà này. 

Hậu Hoàng được mệnh danh "thánh nhạc chế" của cộng đồng mạng 

Không thể phủ nhận sự hài hước, sáng tạo và cách  diễn xuất rất tưng tửng của Hậu Hoàng khiến cô nàng trở thành hiện tượng nổi bật được khán giả mọi lứa tuổi yêu mến. Trong mỗi sản phẩm của cô nàng sinh năm 1995 cũng mang nhiều thông điệp giáo dục ý nghĩa dành cho giới trẻ nhưng vẫn đâu đó vướng phải những câu từ "khó nghe". 

Hi vọng Hậu Hoàng đừng để một chút bất cẩn, hài hước quá đà làm mất đi những nét đẹp trong các sản phẩm của mình cũng như lòng tin yêu của nhiều khán giả trẻ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu nổi hứng hát Jazz

Việc quy tụ đông đảo những giọng hát đương thời như Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu, Đinh Hương, Dương Hoàng Yến trong đêm Fusion Jazz Concert thể hiện việc mở rộng biên độ linh hoạt, tung tẩy của một sân chơi không khoảng cách, một đại nhạc hội sôi nổi dành cho jazz Việt.

01/10/2020 14:47

Hương Giang chứng tỏ một lòng yêu Matt Liu

Hương Giang nhấn follow duy nhất tài khoản Tik Tok của Matt Liu trên tài khoản Tik Tok gần 3 triệu người theo dõi của mình như một cách đáp lại tình cảm của Matt Liu và khẳng định một lòng yêu 'chàng'.

01/10/2020 13:27

K-ICM tiết lộ lý do ra 'Ai mang cô đơn đi 3' trước phần 2

Sau thành công của "Ai mang cô đơn đi" - bản audio đạt 30 triệu lượt xem, khán giả nóng lòng trông đợi và đặt nhiều kỳ vọng vào MV 'Ai mang em đi', tức "Ai mang cô đơn đi 3", của bộ đôi nhà sản xuất - ca sĩ K-ICM và APJ.

30/09/2020 21:30