Giải Trí

Choáng khi nghe giá nửa tỉ đồng một ký ớt mà Lý Hải được ăn

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:40 | 27/01/2021

Mới đây, ca sĩ Lý Hải khoe được một người bạn gửi tặng món quà đặc biệt mà anh dành hai từ 'xuất sắc'.

Lý Hải thưởng thức loại ớt trị giá nửa tỷ


Lý Hải cho biết lần đầu tiên thấy món này. Đó là cây ớt đầy trái xum xuê. Những trái ớt có hình dạng tròn, nhỏ, màu vàng. Lý Hải cho biết những trái ớt này có xuất xứ từ đất nước Peru xa xôi. Người Việt gọi là ớt hạt tiêu, còn tiếng Peru là Aji Charapita.

Nam ca sĩ đã ăn thử khi dầm ớt với nước mắm để ăn cơm. Khi dầm, anh cho biết: "Cái mùi cay nó bốc lên mắt luôn, khủng khiếp quá!". Sau khi ăn, Lý Hải chia sẻ cảm nhận rằng mùi ớt rất thơm và độ cay của nó cay hơn nhiều ớt hiểm loại cay nhất của Việt Nam.

Ăn xong rồi uống nước mấy lần mà môi vẫn còn cay", nam ca sĩ nói. Lý Hải cho biết khi xẻ thử trái ớt ra, trong trái chỉ có 2-3 hạt chứ không có hạt nhiều. Anh tin ớt này làm các món gỏi, xà lách hay dầm nước mắm đều rất ngon. 

Lý Hải hào hứng khoe Ớt Aji Charapita

Đặc biệt, sau khi tìm hiểu thông tin về loại ớt này, anh choáng ngợp khi biết giá của nó lên tới nửa tỉ đồng một ký. Anh hài hước: "Bởi vậy Lý Hải quyết định không ăn nữa mà để dành để ươm, chỗ nào có đất là trồng, năm sau thành đại gia ớt".

Được biết Aji Charapita ban đầu mọc hoang ở những khu rừng phía Bắc của Peru. Sau đó người dân phát hiện ra và mang về trồng, kinh doanh. Được biết, độ cay của loại ớt này lên tới 30.000 tới 50.000 độ cay Scolville, thậm chí nó còn cao gấp 4-20 lần ớt jalapeño nổi tiếng.

Cận cảnh loại ớt trị giá nửa tỷ của Lý Hải

Có thể cảm nhận được hương vị mạnh mẽ nhất của nó khi dùng tươi, phù hợp cho món salad hay nước sốt vị nhiệt đới. Người ta cũng từng dùng loại ớt này chủ yếu dưới dạng bột, tạo vị cay để ăn kèm cùng những món ăn khác.

Ớt Aji Charapita nhận được sự đánh giá cao từ những người sành đồ cay, thích ăn ớt và đầu bếp khách sạn 5 sao. Sở dĩ nó có giá trị cao không chỉ ở độ cay đặc biệt mà còn rất khó tìm, hiếm có nguồn cung cấp nào ngoài Peru, trừ khi mua hạt giống trực tuyến về tự trồng.

Trên thế giới, giá bán của loại ớt này rất đắt đỏ. Ít nhất 25.000 USD (hơn 550 triệu đồng) mới mua được 1 cân. Đây có thể nói là một mức giá gần như "không tưởng" cho loại gia vị rất quen thuộc trong cuộc sống. Chính vì vậy, ớt Aji Charapita còn được mệnh danh là “mẹ của các loại ớt”.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí