Giải Trí

Bỏ phim 'Tây Du Ký' vì ăn thua từng đồng cát-sê, ‘Đường Tăng' Từ Thiếu Hoa chật vật kiếm sống ở tuổi 62

THÚY MINH

Đăng lúc 10:29 | 25/07/2020

Là diễn viên được yêu thích nhất trong 3 nhân vật vào vai Đường Tăng của bộ phim truyền hình ‘Tây Du Ký' (1986) nhưng Từ Thiếu Hoa cũng là cái tên bị ném đá nhiều nhất vì ‘ăn mày quá khứ'.

Từ Thiếu Hoa bảnh bao trong Tây Du Ký ngày xưa (trái) và Từ Thiếu Hoa vất vả mưu sinh ở tuổi 62 ngày nay.

Bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 có lẽ là bộ phim kinh điển gắn liền với biết bao thế hệ trẻ em khắp châu Á. 

Ở Việt Nam, bộ phim kinh điển này cũng được phát sóng đều đặn vào mỗi dịp hè. Cũng sau khi bộ phim này lên sóng, tên tuổi của các diễn viên trong phim nổi lên như cồn. Tuy nhiên, trong bộ phim này có tới 3 diễn viên đảm nhận vai Đường Tăng là: Trì Trọng Thụy, Uông Việt và Từ Thiếu Hoa.

Là Đường Tăng được yêu thích nhất, nhưng Từ Thiếu Hoa chỉ đóng có 9 tập vì chê cát-sê thấp.

Được biết, trước khi Trì Trọng Thụy thủ vai xuyên suốt thì trước đó vai diễn này được giao cho Uông Việt đầu tiên, nhưng sau đó không lâu, Từ Thiếu Hoa lại được lựa chọn thay thế cho Uông Việt. Ông quay được 9 tập phim Tây Du Ký và nhận được rất nhiều lời khen của khán giả vì ngoại hình rất hợp vai Đường Tăng. 

Bản thân Từ Thiếu Hoa khi đó cũng là diễn viên nổi tiếng và có tác phẩm gây bão. Ganh tị vì cát-sê thấp hơn "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng và "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa vài đồng, Từ Thiếu Hoa tự ý bỏ phim với lý do đi học, buộc đạo diễn Dương Khiết phải tìm Trì Trọng Thụy để thay thế.

So sánh giữa 3 vị Đường Tăng thì mỗi người đều có cuộc sống khác nhau. Nếu Trì Trọng Thụy cưới vợ là đại gia khét tiếng và sống an nhàn hạnh phúc đáng ngưỡng mộ, thì Uông Việt vẫn cống hiến cho điện ảnh và là nghệ sĩ lão làng có uy tín, địa vị. Còn Từ Thiếu Hoa lại chật vật kiếm sống ở tuổi 62. Ông thậm chí còn bị netizen chửi mắng vì "ăn mày quá khứ", lợi dụng vai diễn Đường Tăng để kiếm tiền, dù ngày xưa ông tự ý bỏ vai vì chê cát-sê thấp.

Từ Thiếu Hoa cải trang Đường Tăng để trình diễn trên một sân khấu nhỏ ở Vân Nam.

Trước đó, nam diễn viên Mã Đức Hoa (vai Trư Bát Giới) cũng từng hé lộ vì sao cát-sê của ông và Lục Tiểu Linh Đồng cao hơn Từ Thiếu Hoa 5 nhân dân tệ (gần 18.000 đồng) là vì cảnh diễn của cả hai phải hoá trang vất vả hơn. Bên cạnh đó, mỗi lần tẩy trang, Mã Đức Hoa và Lục Tiểu Linh Đồng đều phải chịu nhiều đau đớn hơn.

Ăn thua vì sự chênh lệch cát-sê vài đồng để giờ đây ở tuổi 62, Từ Thiếu Hoa vẫn phải vất vả đi khắp nơi, cạo đầu trọc để tiện làm Đường Tăng đi biểu diễn mưu sinh. Trong thời gian gần đây, blogger Trường Xuân Quốc Mậu đã bất ngờ hé lộ một số hình ảnh của Từ Thiếu Hoa biểu diễn cho một lễ quảng bá của một thương hiệu nhỏ tại Vân Nam. Tại sân khấu, Từ Thiếu Hoa đã thể hiện lại hai ca khúc kinh điển đó là Tây Du Ký  Tình nữ nhi

Điều khiến nhiều người xót xa hơn đó chính là sân khấu mà Từ Thiếu Hoa đứng diễn chỉ là một sân khấu tạm bợ, xập xệ bên đường.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí