Giải Trí

Blackpink 'phủ xanh' bảng xếp hạng, trở thành nhóm nhạc Idol đầu tiên đạt 'Perfect All-kill' 2020

VĂN HÀ

Đăng lúc 17:00 | 01/07/2020

Sau hàng loạt thành công về lượt xem cùng 5 kỷ lục Guinness thế giới dành cho 'How you like that', nhóm nhạc Blackpink của Hàn Quốc vừa có thành tích mới khi trở thành nhóm nhạc Idol đầu tiên đạt 'Perfect All-kill' của năm 2020.

Perfect All-kill (PAK) là thuật ngữ để chỉ 1 ca khúc đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng tuần của Ichart như: Instiz Weekly Chart...

Khác với các quốc gia trên thế giới, Hàn Quốc có rất nhiều bảng xếp hạng âm nhạc. Trong đó, Melon, Genie, Mnet, Bugs, Soribada là Top 5 bảng xếp hạng uy tín và hàng đầu Kpop. Ngoài ra, còn một số bảng xếp hạng âm nhạc khác nữa như: Olleh, Daum, Naver, Monkey3 (tính thêm Cyworld với các nghệ sĩ không thuộc công ty SM Ent.). Không thể bỏ qua 1 bảng xếp hạng nữa, nổi bật và mang tính đại chúng hơn tất cả đó là bảng xếp hạng tổng hợp Instiz Chart (iChart) – Hệ thống tổng hợp dữ liệu từ tất cả các trang và bảng xếp hạng, để đưa ra kết quả cuối cùng đâu mới là ca khúc “đỉnh nhất”. 

Blackpink trở thành nhóm nhạc đầu tiên giành Perfect All-kill trong năm 2020.

Việc có tên và dẫn đầu trong tất cả các bảng xếp hạng này (phủ xanh các bảng xếp hạng) là cực kỳ khó. Và khi đạt được cấp độ này trong Kpop gọi là Perfect All-kill. 

Tính tới nay, chỉ có một vài nhóm nhạc Kpop đạt được thành tích này như: Big Bang, 2NE1, Twice, Miss A, G-Friend, Sistar, Mamamoo, Davichi và Wonder Girls, Blackpink... 

Với How you like that, Blackpink một lần nữa đạt Perfect All-kill khi 'phủ xanh' bảng xếp hạng, trở thành nhóm nhạc Idol đầu tiên đạt danh hiệu này trong năm 2020. 

Trở lại sau hơn 1 năm vắng bóng trên bảng đồ Kpop với pre-single How you like that, Blackpink đã cho thấy sức ảnh hưởng của mình bằng sản phẩm âm nhạc được đầu tư về mọi mặt. Bằng chứng là ca khúc mới của nhóm đã “oanh tạc” khắp các bảng xếp hạng trong nước và thế giới.

 Blackpink là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của Kpop đạt PAK trong năm 2020.

Ca khúc này cũng đã lập 5 kỷ lục Guinness thế giới gồm: Video YouTube được xem nhiều nhất trong 24 giờ; MV được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên YouTube; MV của nhóm nhạc Kpop được xem nhiều nhất trong 24h trên YouTube; Người xem công chiếu nhiều nhất cho 1 video YouTube và Người xem công chiếu nhiều nhất cho 1 MV YouTube. 

Chưa dừng lại ở đó, vào 11h30 (giờ địa phương) ngày 1-7, How you like that của Blackpink tiếp tục tạo nên chiến thắng lịch sử khi đứng đầu bảng xếp hạng thời gian thực và hàng ngày của 6 trang nhạc số Melon, Genie, Flo, Vibe, Bugs và Soribada.

Để có được danh hiệu này, 4 cô nàng nhà YG đã trải qua không ít chông gai khi liên tục bị chặn đứng bởi các đối thủ mạnh trên bảng xếp hạng Soribada, thậm chí còn khiến fan “thót tim” khi từng bị đẩy xuống top 50 trên bảng xếp hạng này. 

Với từng ấy thành tích, How you like that của Blackpink đã khiến các Blinks tự hào vì thần tượng của họ không chỉ là “nữ hoàng YouTube” mà còn là “quái vật nhạc số” đích thực!


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí