JavaScript is off. Please enable to view full site.

Giải Trí

Ái Phương: Nhiều khán giả nói tôi quá 'mặn'!

Tại buổi họp báo ra mắt phim 'Bằng chứng vô hình', ca sĩ - diễn viên Ái Phương đã có nhiều chia sẻ về quá trình hoàn thành vai diễn, cùng những trăn trở trước khi phim ra rạp.

Sau Thưa mẹ con đi về đề tài gia đình nhẹ nhàng, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh gây bất ngờ khi sắp ra mắt bộ phim trinh thám Bằng chứng vô hìnhvới Phương Anh Đào, Ái Phương, Quang Tuấn, Anh Tú, Otis...

Phimlà câu chuyện về cô gái mù tên Thu (Phương Anh Đào thủ vai), tình cờ trở thành nhân chứng trong một vụ án. Là người khiếm thị, Thu gặp khó khăn khi thuyết phục cảnh sát tin mình "thấy" tội ác. Song song đó, cô còn đối mặt với những nguy hiểm rình rập từ kẻ sát nhân bí ẩn. 

Dẫu vậy, rất may là sát cánh bên Thu đã có nữ cảnh sát dày dạn kinh nghiệm (Ái Phương thủ vai). Tuổi Trẻ Cười Online đã có cuộc trò chuyện cùng nữ ca sĩ có đai nâu Taekwondo này trước khi bộ phim chính thức ra mắt khán giả cả nước vào ngày 10-7 tới.  

Ái Phương vào vai cảnh sát bảo vệ nhân chứng trong Bằng chứng vô hình.

* Chào Ái Phương, chị từng chia sẻ nhân vật trong phim "Bằng chứng vô hình" như một cá tính của chính mình ngoài đời. Tương đồng là thế, liệu có khó khăn nào khi nhập vai? 

- Nói giống ngoài đời chỉ tương đối thôi. Khi đi casting, tôi không có khái niệm gì cụ thể về vai diễn này cả. Khi được nhận, tôi cảm thấy vui vì anh đạo diễn nói giữa tôi và nhân vật có sự tương đồng. 

Cô gái trong phim là cảnh sát, tôi là ca sĩ. Nhân vật trong phim đại diện cho công lý, làm việc của đàn ông, cô ấy đấm đá và chăm sóc mọi người. Tôi từng biết chút xíu võ và hay quan tâm, chăm sóc những người chung quanh. Tôi nghĩ đó là những nét tương đồng chính. 

Nhưng những tương đồng đó không hỗ trợ được gì nhiều. Bởi tôi chưa từng được đào tạo bài bản về diễn xuất, tất cả mọi thứ đều làm theo bản năng. Đó cũng là một thử thách. Đánh võ cũng vậy, tôi đã phải tập rất nhiều để có thể "đánh" được trong phim. 

Tôi nghĩ mệt mỏi nhất chính là múi giờ sinh hoạt, ngủ nghỉ bị đảo lộn hết trong quá trình quay phim. Nhưng tôi đã cố hết sức để làm mọi thứ trong khả năng có thể, với mong muốn làm đủ tốt vai trò của tôi, không làm ảnh hưởng đến ai, và theo kịp bạn diễn.

Ái Phương trong một phân đoạn của Bằng chứng vô hình.

* Chị đã bỏ ra rất nhiều công sức để làm tốt vai trò của mình, nhưng đây lại là phim remake từ bản Hàn và Trung rất nổi tiếng, chị có áp lực nào, hay có sợ bị so sánh khi phim ra mắt không?

- Thực ra chẳng có áp lực nào cả. So sánh cũng là chuyện không tránh khỏi, nhưng dù có sự so sánh đi nữa, vẫn không làm ảnh hưởng đến những gì tôi đã làm. 

Điều tôi mong đợi nhất là khán giả sẽ thấy được chất Việt trong dự án này, vẫn rõ nét và truyền cảm hứng với mọi người.  

* Những năm gần đây, Việt Nam làm lại phim nước ngoài rất nhiều nhưng ít phim thành công, phần lớn bị cho là nhàm chán. Chị thấy sao?

- Một bộ phim mang lại cảm xúc cho khán giả và thắng lợi phòng vé chính là câu trả lời, không phải chỉ vì một vài bình luận trên mạng. 

Nhà sản xuất khi lựa chọn remake một sản phẩm, thì họ cũng phải thấy kịch bản đó rất hay, rất tốt, rất đặc biệt. Không ai làm lại một bộ phim với kịch bản không hay cả. Phần cốt lõi đã hay rồi, còn lại quan trọng là cái hồn Việt Nam thế nào. 

Là một khán giả Việt, tôi sẽ ủng hộ điều trên. Tại sao không cứ hồn nhiên đi xem. Tôi nghĩ khán giả sẽ có nhiều lựa chọn với sự phong phú, không chỉ vì bộ phim được làm lại.

Ái Phương tự tin với vai diễn trong Bằng chứng vô hình dù phim remake thường khó thắng ở thị trường Việt.

* Với danh xưng trước kia là người mẫu, ca sĩ, bây giờ lại là diễn viên, chị có nghĩ mình đang khoác chiếc áo quá rộng không?

- Oversize đang là mốt đấy (cười). Thật ra tôi chưa bao giờ nhận mình là người mẫu. Tôi bước ra từ cuộc thi người mẫu, nhưng chưa hề có sự cống hiến nào cho lĩnh vực này, nên không thể gọi tôi là người mẫu hay siêu mẫu.  

Nghệ sĩ đa năng ngày nay không hiếm, nhất là khi chúng tôi còn trẻ, còn có thể thử nghiệm và cống hiến. Thật ra, MC, ca sĩ và diễn viên đều cần một vài kỹ năng giống nhau, và có thể hỗ trợ cho nhau. 

Tuy nhiên, tôi có sự ưu tiên dành cho âm nhạc. Những điều thú vị như dự án phim này chính là sự trải nghiệm, giúp tôi có thế giới nội tâm và âm nhạc phong phú hơn.

Ca sĩ - diễn viên Ái Phương.

* Không ít nghệ sĩ đã chọn scandal để nổi tiếng. Và những người "nói không với scandal" hoặc chọn con đường an toàn như chị sẽ bị cho là... "nhạt". Chị thấy sao?

- Bản thân tôi chủ tâm "Nói không với scandal", chọn cho mình con đường an toàn như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ là tôi thấy cuộc sống của mình rất bình thường, không có gì khác biệt với số đông. Tôi ăn uống bình thường, không cầu kỳ, ít khi sắm đồ hiệu, thậm chí tôi còn đi xe ôm mỗi ngày đến chỗ làm...

Dẫu vậy, tôi nghĩ khán giả không thấy tôi nhạt đâu (cười). Trong những bình luận trên mạng, nhiều khán giả nói tôi quá "mặn", nên bị trêu chọc khắp nơi. Nào là “người đàn bà mặn chát", "người đàn bà lực điền", "người má quốc dân"... Khi nghe những cụm từ đó dành cho mình, tôi thấy rất buồn cười, và nghĩ khán giả thương tôi nên mới dành cho tôi nhiều "mỹ từ" đến như vậy. 

* Cảm ơn Ái Phương về buổi trò chuyện này!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất