Giải Trí

Ai là đệ nhất ác nữ phim cổ trang Trung Quốc?

THÚY MINH

Đăng lúc 08:54 | 16/08/2020

Trong rất nhiều bộ phim, có những nhân vật phản diện khiến khán giả ghét cay ghét đắng, thậm chí mỗi khi ra ngoài đều bị chỉ trích. Tuy nhiên, với những vai ác nữ này lại làm nên tên tuổi của rất nhiều ngôi sao.

Hãy cùng TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE điểm lại những "ác nữ" đình đám nhất màn ảnh Hoa ngữ trong vòng 10 năm qua. 

Tưởng Hân vai Hoa Phi (Chân Hoàn Truyện)

Tưởng Hân vai Hoa Phi (Chân Hoàn Truyện) 

Hoa Phi trong Chân Hoàn Truyện có lẽ là một trong nhân vật ác nhất trong phim. Mỗi khi ghét ai, muốn hại ai thì Hoa Phi đều để lộ rõ ra mặt. Thậm chí, vai Hoa Phi của Tưởng Hân đã được khán giả đưa vào danh sách những nhân vật phản diện ghê gớm, chẳng thua kém Dung Ma Ma của nghệ sĩ Lý Minh Khải trong Hoàn Châu cách cách.

Với nét diễn sắc sảo, Tưởng Hân đã thổi hồn vào nhân vật Hoa Phi, mang đến cho người xem một hình ảnh Hoa Phi kiêu ngạo, dung mạo khuynh quốc khuynh thành cùng gia thế hiển hách nhưng lại đáng thương trong chốn thâm cung. 

Ngoài ra, với cử chỉ, động tác đến ánh mắt dáng đi và lời thoại của Tưởng Hân đều toát lên được về sự tàn độc, mưu mô nhưng vẫn kiêu ngạo. Đây cũng là vai diễn để đời của Tưởng Hân, đến mức đi đâu người ta cũng hỏi cô về vai đó. 

Nhàn Phi vai Xa Thi Mạn (Diên hy công lược)

Nhàn Phi vai Xa Phi Mạn (Diên hy công lược) 

Được biết đến với những vai diễn cá tính, hiền lành nhưng với bộ phim Diên hy công lược vào năm 2018, Xa Thi Mạn khiến nhiều người “sởn da gà" bởi sự tàn ác của mình. Nhàn Phi, ban đầu là một phi tần vốn không muốn bon chen, tranh giành, hằng ngày Nhàn Phi chỉ lo thêu thùa, may vá. Nàng bỏ ngoài tai mọi lời gièm pha, chấp nhận sống nhẫn nhục, ngậm đắng nuốt cay. Nàng đã từng nghĩ, chỉ cần một lòng một dạ yêu Càn Long thì chẳng cần được đáp lại, cứ giữ tình cảm ấy trong tim cũng đã đủ động lực để sống cho qua ngày. Tuy nhiên, đến khi bi kịch của gia đình xảy ra đã ép cô vào con đường cùng mà ‘vùng vẫy đứng lên’.

Cũng từ đó, một Nhàn Phi hiền lành không bon chen cô đã ra tay giết hại những người đã bắt nạt cô trước đây. Bên cạnh đó, Nhàn Phi của Xa Thi Mạn đã lần lượt đưa ra mưu kế để quyết tâm lấy được ngôi vị “mẫu nghi thiên hạ". Nhưng sau cùng, khi được địa vị cô lại không có được người yêu thương.

Lý Thấm vai Nguyên Thuần (Sở kiều truyện)

Lý Thấm vai Nguyên Thuần (Sở kiều truyện) 

Khác với những vai thanh xuân học được trước đây, với vai Nguyên Thuần trong Sở kiều truyện, Lý Thấm khiến nhiều người phải rùng mình khi nữ diễn viên sinh năm 1990 đã vào vai phản diện một cách xuất sắc từ ánh mắt, biểu cảm. 

Ban đầu, Nguyên Thuần là công chúa ngây thơ, lương thiện và xinh đẹp của nước Tây Ngụy, một lòng một dạ yêu thế tử Yến Tuân cũng như hết lần này đến lần khác ra sức bảo vệ Yến Tuân. Tuy nhiên, do cú sốc bị Yến Tuân từ hôn, Yến Bắc quân làm nhục thậm chí bị người mình yêu thương giết hết bao người thân đến nước cô phải quỳ xuống van xin, nhận lỗi về mình nhưng đổi lại chỉ là những lời lạnh lùng như xát muối vào tim từ hắn. Với những cú sốc đó, Nguyên Thuần đã thay đổi, trở nên độc ác, thủ đoạn. Nguyên Thuần rất ghen ghét và tìm cách hãm hại Sở Kiều – người con gái mà Yến Tuân yêu.

Lưu Đào vai Mị Xu (Mị nguyệt truyện)

Lưu Đào vai Mị Xu (Mị nguyệt truyện) 

Mặc dù từng vào rất nhiều vai phản diện, nhưng đến vai Mị Xu trong Mị nguyệt truyệnLưu Đào mới đảm nhận được vai ác triệt để, ác đến nỗi khiến người xem lạnh gáy. Chỉ vì muốn chiếm đoạt được người đàn ông mình yêu thương, Mị Xu đã quyết đoán, không từ thủ đoàn và mối quan hệ huyết thống mà ra tay thẳng. Mị Xu đã hạ lệnh hãm hại con của Mị Nguyệt và lưu đày em gái đến nước Yến xa xôi. Ngoài ra, Mị Xu quyết tâm từ nay về sau chỉ sống để trả thù và hành hạ đối thủ.

Tôn Lệ vai Chân Hoàn (Chân hoàn truyện)

Tôn Lệ vai Chân Hoàn (Chân hoàn truyện) 

Thông minh, tài giỏi và được Ung Chính sủng ái nên Chân Hoàn trở thành cái gai trong mắt nhiều người. Sống ở chốn thâm cung máu lạnh, bị hại sảy thai, bị bức đến nổi xuất gia, Chân Hoàn phải vùng lên để bảo vệ bản thân. 

Với sự thông minh vốn có, Chân Hoàn đã dùng mưu kế để lần lượt hạ gục tất cả các đối thủ khác như Hoa Phi, An Lăng Dung. Thậm chí, Chân Hoàn sẵn sàng loại bỏ cả Ung Chính – người chung chăn gối suốt bao nhiêu năm – để bảo vệ máu mủ của mình.

Triệu Lệ Dĩnh vai Lưu Ly (Cung tỏa trầm hương)

Triệu Lệ Dĩnh vai Lưu Ly (Cung tỏa trầm hương) 

Với tham vọng đổi đời, khao khát được một vòng tay bảo vệ, nàng cung nữ Lưu Ly (Triệu Lệ Dĩnh) đã đưa khán giả bước vào cuộc hành trình từ một cô gái trong sáng thành một hoàng phi xảo quyệt, hãm hại cả bạn thân là Trầm Hương để bảo vệ mạng sống của mình một cách thuyết phục. Đây cũng là vai phản diện đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh khiến nhiều người ghét nhất.

Dương Di – Diêu Kim Linh (Cung tâm kế)

Dương Di – Diêu Kim Linh (Cung tâm kế) 

Bên cạnh Xa Thi Mạn, vai diễn Diêu Kim Linh trong Cung tâm kế của Dương Di đã thể hiện rất xuất sắc một hình ảnh Diêu Kim Linh bất chấp thủ đoạn chỉ vì danh vọng, quyền lợi để hãm hại người chị em tốt của mình Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn). Nhưng tất cả những điều trên đều có thể hiểu được là vì Kim Linh muốn bảo vệ chính bản thân mình, không muốn khuất phục trước một ai, bởi trước đó Diêu Kim Linh có xuất thân là nô tì thấp kém.

>> Xem thêm: Khi các sao đu trend yêu ‘bồ cũ' bạn thân và cái kết bẽ bàng


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

    15/05/2022 15:40