Giải Trí

4 chàng khiếm khuyết hát 'Đời đá vàng' khiến giám khảo bật khóc

MẪN NHI

Đăng lúc 11:37 | 24/08/2020

Ba giám khảo: Đức Huy, Quốc Đại và Ngọc Linh đều không thể kìm nén cảm xúc khi nghe 4 chàng trai khiếm khuyết hát "Đời đá vàng" trong chương trình "Người hát tình ca" mùa 5.

Lắng nghe bốn chàng trai Minh Trí, Mai Khánh Phụng, Vũ Công Hào, Hoài Nhân thể hiện Đời đá vàng, ba giám khảo Người hát tình ca mùa 5 đã không thể kìm được cảm xúc. Thấy Quốc Đại liên tục lau nước mắt từ đầu tới cuối tiết mục, Nguyên Khang liền mời nam ca sĩ chia sẻ cảm xúc đầu tiên.

“Cảm ơn 4 bạn đã đưa Quốc Đại đến một cảm xúc buồn thiệt buồn luôn để Quốc Đại thấy bản thân mình đã có nhiều thứ thuận lợi từ nhỏ tới lớn. Mình đã sống luôn lạc quan, bản thân Quốc Đại cũng tự hào về việc đó. Hôm nay các bạn đã cho Quốc Đại hiểu hơn và ở đây thì rõ ràng là Quốc Đại không thể chấm gì nữa. Chúc mừng cả bốn bạn bởi phần hát rất tuyệt vời ở ca khúc này. Cảm ơn rất nhiều” - Quốc Đại run run nói.

Minh Trí và Mai Khánh Phụng 

Dù lén lau những giọt nước mắt vẫn còn vương trên má nhưng Ngọc Linh vẫn bị MC Nguyên Khang phát hiện. Tương tự đàn anh, cô đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi nghe Đời đá vàng. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Giống như anh Đại, Linh rất thích nghe bài hát này. Linh nghe và cảm nhận theo hạnh phúc mình đã có, mình không mất mát nhiều, mình nghe bằng sự trải nghiệm theo quãng đời của mình trôi từ nhỏ tới lớn. Khi Linh nghe các bạn hát, chính các bạn đang giúp Linh hiểu thêm ý nghĩa bài hát Đời đá vàng này. Và 1 lần nữa Linh xin cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Giám khảo Ngọc Linh rơi nước mắt khi nghe các giọng ca khiếm khuyết cùng hoàn cảnh của họ

Không rơi nước mắt như Quốc Đại hay Ngọc Linh, nhưng Đức Huy cảm thấy may mắn khi được nghe tiết mục này. Theo nam giám khảo Đời đá vàng là ca khúc vô cùng quen thuộc: “Ông bạn già của tôi Tuấn Ngọc cũng hát bài này nhiều lần nhưng mà cho đến hôm nay tôi mới cảm nhận được bài hát này mà không vướng bận yếu tố kĩ thuật. Bài hát này những ca sĩ nổi tiếng, người kĩ thuật cao đều chọn vì khó hát”.

Quốc Đại xúc động rơi nước mắt khi nghe các thí sinh hát

Tuy không sở hữu kỹ thuật cao siêu nhưng vừa cất giọng ca 4 chàng trai khiếm khuyết đã nhanh chóng chinh phục giám khảo lẫn khán giả vì vô cùng nhập tâm, nhẹ nhàng dùng bài hát kể về câu chuyện của bản thân. Mỗi chàng trai đều có 1 câu chuyện, nỗi đau khác nhau nhưng điểm chung của họ là luôn lạc quan, dũng cảm đương đầu với số phận.

Khi 4 chàng trai kể về câu chuyện của mình, những người có mặt tại trường quay đều thán phục. Ngồi ở vị trí đầu tiên chính là Minh Trí, nghệ sĩ hát cải lương. Nếu không nhìn xuống bàn chân của anh thì có lẽ không ai biết rằng anh là người khiếm khuyết. Sinh ra vẫn bình thường như bao người nhưng không may cơn sốt bại liệt lúc 5 tuổi đã lấy mất đi đôi chân lành lặn của anh. Chung số phận với Minh Trí, Mai Khánh Phụng cũng không thể đi lại bình thường sau khi trải qua cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi.

Vũ Công Hào (trái) và Hoài Nhân 

Ở vị trí số 3 chính là chàng giảng viên khiếm thị đầu tiên của trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TPHCM – Vũ Công Hào. Lớn lên ở vùng quê nghèo, không có đôi mắt sáng như bao người nhưng nghị lực sống và tình yêu to lớn với âm nhạc đã giúp anh đạt được thành công.

Từng đứng trên sân khấu, từng được cháy hết mình với đam mê, chàng trai cuối cùng Hoài Nhân không ngờ một ngày mình lại phải ngưng hát. Căn bệnh hiếm – Đột biến ti thể là nguyên nhân khiến anh dần mất đi thị lực: “Chưa bao giờ em nghĩ có 1 ngày mình sẽ trở thành 1 người khiếm thị. Thật ra em đã đi rất nhiều bệnh viện, em có đi qua Singapore để khám thì đến thời điểm năm 2019 thì bên đó mới có 3 trường hợp bị như em thôi”.

Sau khi thể hiện 2 ca khúc Thương nhau lý tơ hồng Đời đá vàng, Vũ Công Hào và Hoài Nhân chính là người được chọn vào vòng đơn ca. Mai Khánh Phụng, Minh Trí phải nói lời tạm biệt vì đạt tổng điểm thấp hơn.


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Giải Trí