Lẩu Thập Cẩm

Giả trang thành ông già để đi ăn trộm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 23:26 | 02/04/2024

Dù đã giả trang rất tài tình, song tên trộm vẫn bị cảnh sát phát hiện, theo cách rất thú vị.

Một tên trộm ở Trung Quốc đã có màn giả trang thành cụ già như thật nhằm trốn tránh sự truy tìm của cảnh sát, sau khi "lủm" số đồ vật trị giá lên đến 100.000 nhân dân tệ (gần 350 triệu đồng). Tưởng chừng qua mặt được, nào ngờ tên trộm đã bị tóm gọn trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Tên trộm đội khuôn mặt silicon được làm giả như thật.

Tên trộm đội khuôn mặt silicon được làm giả như thật.

Tên trộm "có tâm" với nghề: giả trang 10 điểm không có nhưng!

Cảnh sát Thượng Hải đã nhận được tin báo về một vụ trộm vào ngày 6-3. Bốn căn hộ ở tầng một trong một khu dân cư đã bị đột nhập qua cửa sổ. Tiền mặt cùng nhiều đồ trang sức giá trị đã bị lấy đi.

Khi cảnh sát kiểm tra camera giám sát công cộng, họ phát hiện "một người đàn ông lớn tuổi" khả nghi đeo khẩu trang. Camera đã ghi lại cảnh ông ta bước vào khu nhà nhưng không rời khỏi đó.

Tên trộm bị bắt giữ trong vòng chưa đầy 24 giờ sau gây án.

Tên trộm bị bắt giữ trong vòng chưa đầy 24 giờ sau gây án.

Các nhà điều tra như "bắt được vàng" sau khi phát hiện ra manh mối đó. Họ kết hợp cùng một số dữ liệu khác thì khoanh vùng được một người đàn ông họ Tong từng có tiền án. Hắn được xác định đang trốn trong một khách sạn ở thời điểm sau khi xảy ra vụ trộm.

Tên trộm bị bắt giữ nhanh chóng cùng tang vật vụ án và một chiếc mặt nạ silicon siêu thật. Người đàn ông họ Tong thú nhận đã gây ra vụ việc. Hắn đặt mua chiếc mặt nạ trên một sàn thương mại điện tử, với giá chỉ vài chục nhân dân tệ.

Trên mạng xã hội, dân tình khá tò mò về cách thức cảnh sát đã truy tìm tên trộm như thế nào. Nhiều người suy đoán rằng thẻ SIM rất có thể đã tiết lộ vị trí của hắn. Chính quyền nước này đã yêu cầu công dân đăng ký tên thật theo số điện thoại và thẻ SIM từ năm 2016.

Tháng 11-2023, một tên trộm ngủ quên tại nơi hắn đột nhập ở tỉnh Vân Nam. Mê mệt trong cơn mộng mị, gã này ngáy to đến mức dẫn lối... cảnh sát đến bắt. Trong năm 2013, một tên trộm khác ở tỉnh Chiết Giang bị bắt vì lý do còn trời ơi đất hỡi hơn nữa: cười quá to trong lúc "xem ké" tivi cùng chủ nhà?!

Sau 25 năm, bố mẹ tìm thấy con trai mất tích ở trong tùSau 25 năm, bố mẹ tìm thấy con trai mất tích ở trong tù Độ Mixi mất kênh YouTube kiếm tiền tỉ vì lỡ trêu hacker?Độ Mixi mất kênh YouTube kiếm tiền tỉ vì lỡ trêu hacker? Ảnh vui 2-4: Ảnh vui 2-4: 'Cháu nó còn nhỏ lắm, đã biết gì đâu?!'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm