Lẩu Thập Cẩm

Giá cơm gà rẻ như biếu không, ông chủ nói: 'Bán cho vui ấy mà!'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 10:50 | 09/04/2023

Chẳng những không tăng giá, một ông chủ còn giảm giá dĩa cơm gà của mình xuống mức chưa tới 16.000 đồng. Ông chủ này lạ thật!

Trong bối cảnh vật giá leo thang thì việc tăng giá là chuyện hiển nhiên, nhất là mặt hàng thực phẩm. Tuy nhiên, một người đàn ông đã đi ngược lại thị trường, khi giảm giá dĩa cơm gà của mình, từ 1,5 SGD xuống chỉ còn 0,9 SGD (khoảng 16.000 đồng), theo Mothership.

Chấp nhận bán giá rất rẻ, ông Kim muốn mọi người được no bụng hơn là "kiếm lời".

Cơm gà giá rẻ có thật như lời đồn?

Ong Eng Kim, chủ quán cơm gà giá rẻ "nhức nách" tại Penang, Malaysia, chia sẻ với tờ Sin Chew Daily rằng, trước đây ông bán cơm gà với giá 1,5 SGD (khoảng 26.000 đồng), nhưng chưa bao giờ bán hết 8 con gà trong một ngày.

Người đàn ông trung niên quyết định tạo một chương trình khuyến mãi, giảm giá dĩa cơm gà xuống còn 0,9 SGD (khoảng 16.000 đồng). Ai ngờ ông đã giữ cố định cho đến hiện tại. Người dân địa phương không khỏi thắc mắc ông Kim kiếm lời từ việc bán cơm của mình bằng cách nào, khi giá dĩa gà rẻ như "biếu không". 

Trên mạng, dân tình cũng "lắc não" trước mức giá ông Kim đưa ra cho dĩa cơm gà của mình, bởi quá rẻ! Nhiều netizen còn tìm đến trực tiếp quầy hàng để "mục sở thị" tỏ tường. Thế nhưng, ông đảm bảo rằng bản thân vẫn sống tốt nhờ tiền lời từ những dĩa cơm gà.

Đặc biệt, gà luộc hay gà nướng đều đồng giá 0,9 SGD. Nếu mua mang về, ông sẽ tính thêm tiền hộp.

Giá cơm gà rẻ như biếu không, ông chủ nói: Bán cho vui ấy mà! - Ảnh 2.

Ông Kim tất bật bên quầy hàng của mình mỗi ngày.

Giá cơm gà rẻ như biếu không, ông chủ nói: Bán cho vui ấy mà! - Ảnh 3.

Cận cảnh một dĩa cơm gà chất lượng của ông Kim.

Bán cơm gà rẻ thế, ông lời bao nhiêu?  

Ông Kim tiết lộ, mỗi con gà bán ra ông sẽ lời được 1,9 SGD (khoảng 35.000 đồng). Mục tiêu của người đàn ông 50 tuổi này là bán được 25 con gà mỗi ngày. Ở thời điểm hiện tại, ông bán được khoảng 20 con gà, tương đương 200 dĩa cơm gà.

Tuy lợi nhuận không nhiều, nhưng điều quan trọng với ông Kim, là có thể giúp đỡ "dạ dày của mọi người được no đủ" trong thời điểm có nhiều bất ổn này. Ông tin rằng đây là cách giúp bản thân mình hạnh phúc hơn: "Ngoài kia mọi người phải đối mặt với nhiều thứ lắm. Cái gì cũng tăng. Dĩa cơm của tôi sẽ đem lại niềm vui cho mọi người và chính tôi nữa".

Thực khách muốn trải nghiệm có thể ghé HongKong YumCha Corner trên đường Jalan Macalister, phố cổ George Town, Penang, Malaysia nhé!

Chủ quán cấm khách dùng điện thoại di động khi đang ăn mì ramenChủ quán cấm khách dùng điện thoại di động khi đang ăn mì ramen Nam sinh Nam sinh 'báo quá báo', mắc kẹt ngón tay vào mặt bàn học Trúng số vui quá, chàng trai leo cột điện rồi ngủ quênTrúng số vui quá, chàng trai leo cột điện rồi ngủ quên
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm