Lẩu Thập Cẩm

Elon Musk được một nhóm đàn ông Ấn Độ 'tôn thờ'

AN NGUYÊN

Đăng lúc 15:00 | 01/04/2023

Tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk được một nhóm đàn ông thắp nhang "tôn thờ" như người đã giúp đỡ họ.

Vào tháng trước, một nhóm khoảng 200 người đàn ông từ một tổ chức có tên Save Indian Family Foundation (SIFF), tự nhận "chống đối nữ quyền", đã tập trung lại để thực hiện nghi thức liên quan đến Elon Musk - tỉ phú giàu nhất thế giới.

Elon Musk được một nhóm đàn ông Ấn Độ tôn thờ - Ảnh 1.

Elon Musk được tôn thờ vì đã mở khóa Twitter cho một nhóm người đàn ông.

Nhóm người đàn ông Ấn Độ đã làm gì với Elon Musk?

Họ đặt hình ảnh Elon Musk ở phía trung tâm buổi họp, cùng dòng chữ "Đàn ông có quyền tồn tại trong hòa bình".

Nhóm này được cho là có nhiều hành động chống lại nữ quyền khi xem đây là vấn đề "thách thức trí tuệ" và nhận định những ai ủng hộ là "người vô ơn". Trên trang web của nhóm, họ thông báo "tôn thờ" Elon Musk vì đã... đuổi việc người hạn chế các dòng tweet của họ.

Anil Murty, người sáng lập SIFF, nói với BuzzFeed News rằng: "Thật nhẹ nhõm khi Elon Musk đã thay mặt đàn ông đứng lên đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận và xóa bỏ kiểm duyệt bình luận. 

Tuy nhiên, người này từ chối cung cấp bằng chứng các dòng tweet của nhóm đã bị xóa, trước khi vị tỉ phú giàu nhất thế giới mua lại Twitter.

Ông Murty nhận định rằng, Elon Musk đã đóng góp vào sự nghiệp của SIFF: "Việc xác minh tài khoản công bằng hơn trước".

Tại sự kiện của nhóm, các thành viên đứng quanh hình ảnh của Elon Musk rồi cúi đầu chạm đất để bày tỏ sự tôn kính, khi tiếng chuông tràn ngập không gian.

Về phía Kavita Krishnan, một nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ có trụ sở tại Ấn Độ, đã chia sẻ: "Những nhóm như thế này đang đánh tráo khái niệm về "quyền". Họ thực sự chỉ muốn bảo vệ tính gia trưởng hơn bất cứ điều gì khác. Thật không may, Elon Musk lại đang "tiếp tay" khi mở khóa tài khoản Twitter của họ".

Trên Twitter, nhiều người đã trích dòng tweet của nhóm trên về sự kiện này và gọi đó là điều "đáng xấu hổ".

'Sếp nhà người ta' xây cho mỗi nhân viên một ngôi nhà Anh chồng sở hữu hình xăm mặt vợ lúc Anh chồng sở hữu hình xăm mặt vợ lúc 'xấu xí' trên người Cô gái 29 tuổi giả làm nữ sinh cấp 3, gặp bạn để đỡ cô đơnCô gái 29 tuổi giả làm nữ sinh cấp 3, gặp bạn để đỡ cô đơn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm