Lẩu Thập Cẩm

Cho sinh viên nghỉ học để kiếm... người yêu!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:43 | 03/04/2023

Kiếm người yêu trở thành một trong những lý do thiết thực, được hàng loạt trường học đưa ra, để cho sinh viên nghỉ học vào mùa xuân này.

Mới đây, chín trường cao đẳng dạy nghề tại Trung Quốc thuộc một tập đoàn giáo dục, đồng loạt triển khai một kỳ nghỉ mùa xuân, kéo dài 7 ngày vào tháng 4 (từ ngày 1-4 đến 7-4). Theo Insider, kỳ nghỉ này được thiết lập với hy vọng sinh viên có thể học cách yêu thiên nhiên, cuộc sống và đặc biệt là có thêm thời gian để tìm... người yêu.

Cho sinh viên nghỉ học để kiếm... người yêu! - Ảnh 1.

Nhiều sinh viên Trung Quốc được nghỉ học để kiếm người yêu.

Cho sinh viên nghỉ học 7 ngày để kiếm người yêu

"Hãy bước ra khỏi khuôn viên trường và tiếp xúc với thiên nhiên bằng cả trái tim của mình. Hãy tận hưởng vẻ đẹp của mùa xuân đi", phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Hàng không Mianyang - ông Liang Guohui nói trong một thông báo.

Kể từ năm 2019, các trường này đã bắt đầu thực hiện kỳ nghỉ mùa xuân nói trên. Nhưng riêng năm nay, chủ đề "Thưởng thức hoa và yêu", đặc biệt nhấn mạnh vào sự lãng mạn, nhất là khi thông báo này được đưa ra trong bối cảnh "đất nước tỉ dân" đang nỗ lực thúc đẩy tỉ lệ sinh và kết hôn.

Nhiều tỉnh thành, địa phương và các công ty đã thử nghiệm nhiều cách để tăng số lượng cặp đôi kết hôn. Một vài nơi còn cho phép người vừa kết hôn được nghỉ làm 30 ngày, hoặc phát động các chiến dịch "mai mối" phụ nữ thành phố với những đàn ông độc thân lớn tuổi ở nông thôn.

Liu Ping, phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Hàng không Tây Nam Tứ Xuyên, nói với China News Network rằng, kỳ nghỉ mùa xuân được thiết lập nhằm đáp ứng yêu cầu của sinh viên, với mong muốn được học hỏi từ thực tế, trải nghiệm sống và kết giao các mối quan hệ mới.

Trong kỳ nghỉ mùa xuân, sinh viên vẫn được giao bài tập về nhà, là viết nhật ký du lịch hay báo cáo hoạt động đã làm. "Chúng tôi đã quyết định đi nghỉ ở Lệ Giang trong 4, 5 ngày. Sau đó sử dụng 2 ngày cuối cùng để chuẩn bị về trường", Yang Hanyue, một sinh viên, tiết lộ kế hoạch cho những ngày không cần đến trường của mình.

Liu Yingzhi, một sinh viên khác, kể: "Tôi sẽ thăm ông bà và đưa họ đi ngắm hoa. Tôi được giảng viên của mình giao bài tập về nhà là chụp ảnh cặp vợ chồng lớn tuổi bất kỳ".

Dù vậy, sinh viên sau kỳ nghỉ vẫn cần học bù để bảo đảm khối lượng bài vở tại trường.

Lời cảnh tỉnh: Đừng ngủ khi đám bạn thân còn thức! (P2)Lời cảnh tỉnh: Đừng ngủ khi đám bạn thân còn thức! (P2) Elon Musk được một nhóm đàn ông Ấn Độ Elon Musk được một nhóm đàn ông Ấn Độ 'tôn thờ' Cô gái 29 tuổi giả làm nữ sinh cấp 3, gặp bạn để đỡ cô đơnCô gái 29 tuổi giả làm nữ sinh cấp 3, gặp bạn để đỡ cô đơn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm